Intruders | บุกสยอง หลอนสองโลก (2011)

Intruders (2011)

Intruders  ปีใหม่นี้ ใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน การได้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน เปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ฟังเพลง ก็เป็นวิธีการพักผ่อนที่ผ่อนคลาย และสร้างความบันเทิงได้มากทีเดียว ซึ่งหลายคนอาจจะเบื่อที่ต้องดูหนังแนวสูตรสำเร็จในวันปีใหม่กันอย่างแน่นอน และวันนี้เรามีหนังที่ชวนตาสว่าง เพราะเป็นแนวหนังผี ที่เพื่อนๆชาวคอหนังจะต้องชอบแน่นอนค่ะ กับภาพยนตร์ บุกสยอง หลอนสองโลก เป็นหนังปี 2011 เพื่อไม่ให้เราเกริ่นยาวไปกว่านี้ เพื่อนๆไปอ่านต่อด้านล่างกันดีกว่าค่ะ

Intruders

Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ผลงานกำกับของ Juan Carlos Fresnadillo เรื่องย่อ เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 11 ปี เจ้าของเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่ชื่อ ฮอลโลว์เฟซ ที่ปลดปล่อยสัตว์ประหลาดตนนี้ออกมาสู่โลก ซึ่งส่งผลกระทบอันน่ากลัวต่อตัวเธอเองและครอบครัว เมื่อฝันร้ายกลายเป็นจริง จงอย่ากลัว เพราะมันจะยิ่งปลุกมันให้เฮี้ยน เด็กสองคนที่อยู่คนละประเทศต้องเจอกับผู้บุกรุกที่ไร ้โฉมหน้ามาหาพวกเขาทุก คืน มันคือปีศาจร้ายที่ต้องการจะสิงพวกเขา และ เรื่องราวก็ยิ่งน่ากลัวและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เมื่อพ่อแม่ของเด็กสองบ้านนี้ต้องเป็นพยานรู้เห็นกับ เหตุการณ์สยองนี้ด้วยตา

เรื่องราวของครอบครัวจอห์น ฟาร์โรว์, ซูและมีอา ลูกสาว และ ครอบครัวแม่ลูก ที่ต้องเจอกับผู้บุกรุกอย่าง Horror Face (ปีศาจไร้หน้า) ปีศาจที่ไม่มีรูปร่างและใบหน้า มันถูกปลุกขึ้นมา เนื่องจากมีคนไปเรียกชื่อมัน มันตามล่าหาเด็กผู้ชาย เพื่อต้องการใบหน้ามาใส่หน้าตัวเองให้คนชื่นชอบ แต่เมื่อพวกเขาดูกล้องวงจรปิดกลับไม่เห็นผู้บุกรุกในบ้านสักคน Horror Face มีจริงหรือพวกเขาหลอนไปเองกันแน่  เปิดเรื่องฉายถึงตัวละครเด็กที่ฝันเห็นปีศาจไร้หน้าที่บุกรุกบ้านก่อนที่จะตื่นจากฝันและตัดเข้าเรื่อง ฉายถึงตัวละครหลักอีกครอบครัวและค่อยๆ เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ Horror Face เป็นช่วงๆ พร้อมกับฉายเรื่องราวให้เห็นเหมือนเป็นการจินตนาการของตัวละคร 

จุดเด่นของหนังผี Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก คือ มันเป็นหนังสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่มีการผูกปมเรื่องราวเอาไว้แน่นแบบหลายทบมาก ทำให้เรื่องราวเต็มไปด้วยปริศนามากมายที่วนเวียนให้คิดค้นหาคำตอบ ในขณะเดียวกันภูมิหลังของภูตผีที่ปรากฏขึ้นมาในเรื่องก็เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจ แตกต่างจากปีศาจที่โผล่มาให้เห็นในหนังเรื่องอื่นเป็นอย่างดี   สำหรับจุดด้อย หนังผี Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก เป็นหนังที่รายละเอียดหลายอย่างลงไปค่อนข้างมากและดำเนินเรื่องที่ไม่ได้เป็นเส้นตรง เมื่อเรื่องราวกระโดดข้ามไปมาทำให้ยากต่อการทำความเข้าใจเป็นอย่างมากทีเดียว ต้องอดทนรอจนถึงปลายทางของเรื่องราวทุกอย่างถึงจะได้รับการคลี่คลาย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้คะแนนจาก IMDb ถึง 5.4 คะแนน ก็ถือว่าเป็นหนังผีตามมาตราฐาน

เป็น หนังผี ที่ไม่ได้มีความน่ากลัวอะไรเลย ปีศาจที่มาหลอกก็ไม่มีที่มาที่ไป แถมจุดเฉลยของเรื่องก็ทำให้เกิดความรู้สึกว่า อะไรวะ แค่นี้เองหรอ ตอนไคลแมกซ์ก็ไม่ชวนลุ้น ตอนไขปริศนาก็ไม่ลึกลับน่าสนใจ โดยหนังดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย ซึ่งดำเนินเรื่องตัดสลับระหว่างตัวละครสองครอบครัวคือ หลักครอบครัวช่วงเปิดเรื่องกับครอบครัวช่วงเข้าเรื่องสองครอบครัวและค่อย ๆ ฉายตัวละครที่เห็นปีศาจไร้หน้า ซึ่งเหมือนหลอนไปเอง โดยจะเน้นไปที่เด็ก จากนั้นก็ค่อย ๆ ฉาย Horror Face ที่ปรากฎตัวขึ้น ซึ่งจะชอบเน้นปรากฎตัวในความมืดค่อย ๆ คืบคลานเข้ามา เป็นหนังที่ดูครั้งเดียวก็พอค่ะ