Inventing The Abbotts | อย่าห้ามหัวใจให้ใกล้ชิดกัน (1997)

Inventing-The-Abbotts (1997)

สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอเอาใจคนชอบหนังเก่า ตอบโจทย์วัยรุ่นหนุ่มสาว ที่โหยหาบรรยากาศอันสดใสและรุ่งเรืองในยุค 90 กับภายพยนตร์ใน เว็บหนังHD เรื่อง Inventing The Abbotts หรือชื่อไทย อย่าห้ามหัวใจให้ใกล้ชิดกัน เป็นภาพยนตร์ปี 1997 ค่ะ

Inventing-The-Abbotts

Inventing The Abbotts ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ตัวหนังเล่าเรื่องของ ชีวิตของสองครอบครัวที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันอย่างอันตรายตัดกันในเมืองเล็กๆ ในอิลลินอยส์ในทศวรรษ 1950 สองพี่น้องคือ เจซี่ (บิลลี่ ครูดัพ) และ ดั๊ก โฮลท์ (โจควิน ฟีนิกซ์) กำลังได้รับการเลี้ยงดูโดยแม่โสดที่ทำงาน (เคธี่ เบเกอร์) ในเฮลี่ย์ รัฐอิลลินอยส์ ชาร์ลีพ่อของพวกเขาเป็นนักเสี่ยงที่ประมาทซึ่งสูญเสียชีวิตไปเมื่อเจซี่อายุสองขวบและดั๊กไม่ได้เกิดด้วยซ้ำ หลังจากขับรถบนทะเลสาบแช่แข็งเหนือการเดิมพันที่ทำกับลอยด์ แอ็บบอต (วิลล์ แพตตัน) ลอยด์เพิ่งได้สิทธิบัตรของชาร์ลีสำหรับเครื่องดึงไฟล์เหล็กเพื่อตอบแทนเกือบไม่มีอะไร ดังนั้นจึงกลายเป็นหนึ่งในพลเมืองที่ร่ำรวยและได้รับการเลี้ยงดูมากที่สุดของเมือง ลอยด์และภรรยาที่ห่างไกลของเขา โจน เป็นพ่อแม่ของลูกสาวที่สวยงามสามคน อลิซ เอลานอร์ และพาเมล่า งานเลี้ยงสำหรับวันเกิดของเด็กผู้หญิงและเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่รอคอยมากที่สุดในเมือง

คิดว่าการตายของพ่อของเขาเป็นความผิดของลอยด์ และเงินที่รวบรวมมาจากสิทธิบัตรถูกขโมยไปจากครอบครัวของเขาอย่างไม่ยุติธรรม เจซี่ต้องการแก้แค้นลอยด์ผ่านการล่อลวงลูกสาวแอ็บบอตที่คำนวณไว้ ตอนแรกเขาคบกับเอลานอร์ (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่) ซึ่งเป็นคนที่ป่าเถื่อนที่สุดในสามคน เป็นผลมาจากความสัมพันธ์ของพวกเขา เธอถูกส่งไปที่โรงพยาบาลจิตเวช และจะจบลงด้วยการไม่กลับมาเฮลี่ย์อีก ขณะเดียวกัน ดั๊กซึ่งในตอนแรกชื่นชมวิถีชีวิตเสรีภาพของพี่ชายของเขา เริ่มเก็บความรู้สึกตอบแทนต่อแอ็บบอตต์ที่อายุน้อยที่สุด, พาเมล่า (ลิฟ ไทเลอร์) ทั้งสองคนวนเวียนกันอย่างอึดอัด แต่เธอประท้วงความก้าวหน้าทางเพศของเขาในช่วงต้นๆ ระหว่างบ้านฤดูร้อนจากวิทยาลัย เจซี่ยั่วยวนลูกสาวคนโตของแอ็บบอต อลิซ (โจแอนนา โกอิ้ง) ซึ่งกำลังหย่ากับสามีที่หยาบคายของเธอหลังจากเกิดลูกสาวของพวกเขา ความสัมพันธ์ระหว่างเจซี่และอลิซยังนำไปสู่การอกหัก รวมทั้งลอยด์ที่ใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อแยกพวกเขาออกจากกัน ท่ามกลางความเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนของพี่น้อง ดั๊กและพาเมล่าพบกันอีกครั้งโดยบังเอิญ

ขณะที่เข้ามหาวิทยาลัยที่เพนน์และไบรน์ มาวร์ ตามลำดับ การรวมตัวกันของพวกเขาถูกขัดขวางอีกครั้งจากการเปิดเผยว่าเจซี่ได้เริ่มความสัมพันธ์ทางเพศกับพาเมล่าเช่นกัน นี่ทำให้เกิดการแตกหักอย่างรุนแรงระหว่างพี่น้องทั้งสองเมื่อดั๊กและเจซี่กลับมาบ้านเพื่องานศพของแม่ของพวกเขา พวกเขาพบเอกสารยืนยันว่าพ่อที่ล่วงลับไปของพวกเขาได้ขายสิทธิบัตรของเขาสำหรับรถที่เขาขับไปตายบนทะเลสาบ ความรู้นี้ไม่ปลอบประโลมเจซี่ ผู้ซึ่งยังพบว่ามันไม่ยุติธรรมอย่างยิ่งที่พวกเขาถูกปฏิเสธความมั่งคั่งของอับบอทส์ด้วยเหตุผลที่ไร้ประโยชน์ ในที่สุด ดั๊กก็โน้มน้าวลอยด์ให้เชื่อในความรักที่แท้จริงของเขาที่มีต่อพาเมล่า และในที่สุดทั้งสองก็พบกันและกันเป็นอย่างดี ดั๊กผู้ใหญ่ที่กำลังเล่าเรื่องราวเล่าว่าพวกเขาแต่งงานกันอย่างไรหนึ่งปีต่อมาและในที่สุดก็ให้กำเนิดลูกสาวสองคน

ถามว่า หนังเก่า เรื่องนี้โอเคมั้ย เราต้องบอกว่าสอบไม่ผ่านทั้งบทหนัง ตัวละคร และจังหวะ ส่วนตัวนี่ชอบความเรียลของตัวละคร ที่น่าจะเป็นจุดเดียวในหนัง ส่วนนักแสดงก็ได้ปล่อยของกันแต่ตัวเรื่องดันไม่ค่อยดีเท่าไร จึงบอกได้ไม่เต็มปากว่าเรื่องนี้ทุกคนจะชอบ