IZLA | เกาะอาถรรพ์ (2021)

IZLA (2021)

IZLA ฮัลโหลทุกคน วันนี้มีภาพยนตร์ หนังชนโรง สยองขวัญจากประเทศฟิลิปปินส์มาฝากกันค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง เกาะอาถรรพ์ IZLA (2021) กระแสตอบรับดีจนขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง Top 10 หนังน่าดูใน Netflix ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้บนเกาะต้องห้ามสุดลึกลับ ที่น่าจะเขย่าขวัญแต่กลับทำฮาป่วงทั้งเรื่อง

IZLA

IZLA ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ผลงานของผู้กำกับ แบร์รี กอนซาเลซ และนักเขียนบท ไอซ์ เด กัสแบน เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง บางดง และ เอ็นตอย สองพี่น้องพนักงานรีสอร์ทในเกาะห่างไกลที่มีหนี้ก้อนโตเป็นภาระ จึงรับข้อเสนอจาก พี่น้องวี กลุ่มสาวสวย 6 คนที่ทำ Vlog เรื่องหลอน ๆ เพื่อเรียกยอดวิว ประกอบไปด้วย สามพี่น้องวี เวโรนิก้า วาเลอรี วีนัส และผองเพื่อนอีกสามคนคือ จิน่า ลานี และอาบี ให้พาไปยังเกาะต้องห้าม เพื่อถ่ายทำ Vlog ตามกระแสเรียกร้องของแฟน ๆ 

หนังเปิดมาที่เอ็นตอยและบางดงที่กำลังทำงานใช้หนี้ที่พ่อแม่ทิ้งไว้ก่อนตาย อยู่มาวันนึงทั้งคู่เลยเดินไปเจอกลุ่มคนคนหนึ่งรวมตัวกันที่ชายหาด ทั้งคู่จึงเดินเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้นมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ออกไปบนเกาะลึกลับและขาดการติดต่อ ทุกคนจึงติดต่อไปที่นายก เมื่อนายกลูกเขาจึงสั่งห้ามไม่ให้ไปที่เกาะแห่งนั้น ตัดมาที่ด้านของ กลุ่มเด็กไอดอลสาวกลุ่มพี่น้องวีนัสนั้นมีผู้ติดตามมากมายกำลังจะทำคอนเทนท์ กลุ่มพี่น้องวีจึงตัดสินใจทำคอนเทนท์ในการไปเกาะลึกลับแห่งนี้โดยมีเอ็นตอยและบางดงที่นำทางไปแต่ตกลงกันว่าจะต้องให้เงินมาก่อน พอถึงรุ่งเช้าก็เดินมาที่เกาะลับ ถึงเกาะจีน่าก็รีบเปิดไลฟ์สดเพื่อบรรยายบรรยากาศว่าบรรยากาศนั้นเหมือนกับตัวเธอ แต่จู่จู่ก็ได้ยินเสียงในพุ่มไม้ด้วยความตกใจจีน่าจึงวิ่งหนีและกรีดร้อง ทุกคนต่างวิ่งไปดูจีน่าแต่ก็ไม่พบ ทุกคนจึงรีบตามหาจีน่าแต่ยังไงก็หาไม่พบ ทางสองพี่น้องบาร์ดง ได้บอกว่าถ้าจะตามหาคนในป่าต้องถอดเสื้อกับด้าน ทุกคนต่างเปลี่ยนเสื้อกลับด้านทั้งหมด ทุกคนก็ต่างตามหาจีน่าแต่บาร์ดงไปสะดุดกับศพนักท่องเที่ยวที่มีธนูปักอยู่ หลังจากนั้นทุกคนก็รีบวิ่งเพราะกลัวว่าจะมีกับดัก ทั้งหมดวิ่งหนีเมื่อที่ลำธาร สุดท้ายจีน่าก็โผล่มาโดยมีอาการแปลกแปลกไอตลอดเวลาเหมือนว่าติดเชื้ออะไรบางอย่าง ทันใดนั้นก็มีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ยังเหลือรอดชีวิตบอกว่าจีน่าติดเชื้อและพุ่งเข้ามากัดคอที่นักท่องเที่ยวคนนั้น ทุกคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ทางด้านกลุ่มของบางดงก็พบเจอกับไร่ต้นกัญชาและแลบที่ตั้งอยู่ที่นี่ ทำให้ทุกคนรู้ความจริงว่าบนเกาะแห่งนี้คือที่ทดลองและเกิดการผิดพลาดทำให้คนเป็นซอมบี้ ทุกคนเหนื่อยกันมามากจึงนอนพัก พอถึงรุ่งเช้าซอมบี้ก็หายไป ทุกคนจึงออกมาจากแล็บแห่งนั้นและเดินออกมา จู่จู่ก็มีซ่อมบี้วิ่งไล่ตามทุกคนจึงหนีจากตึกนั้นและปิดตึกนั้นไว้ แต่แล้วก็มีซอมบี้ ที่เป็น รปภ เข้าเปิดประตู นี่แหละก็เลยวิ่งไปเจอกับซอมบี้จีน่าที่มารออยู่ด้านหน้า จึงมีคนเข้ามาช่วยเค้าและได้บอกกับทุกคนว่าทุกคนตามเขามาที่เซฟเฮาส์ ทุกคนได้ถามว่าเราจะออกไปจากที่นี่ได้ยังไง คนที่ช่วยก็บอกว่าเราต้องใช้ควันของกัญชาเพื่อหยุดการเคลื่อนไหวของซอมบี้ทุกคนต่างแต่งชุดเพื่อไปสู้กับซอมบี้ ทุกคนต่างใช้อาวุธที่ทำมาจากกัญชาต่อสู้ ทุกคนต่างวิ่งหนีมาที่เรือ แต่ก็พบว่าบางดงมีแผลถูกกัดบาร์ดงจึงลาน้องชาย

เรื่องราวของหนังสยองขวัญเรื่องนี้ยังไม่จบนะคะ เพื่อนๆสามารถ ติดตามดูต่อได้ใน Netflix ค่ะ เป็นพล็อตที่ขอชื่นชมไอเดีย ช่างคิดได้จริง ๆ เรื่องราวเกิดบนเกาะต้องห้าม ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ทดลองสร้างอาวุธคน สุดท้ายผิดพลาดกลายเป็นซอมบี้ ลองนึกภาพหนังซอมบี้อย่าง ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (Train To Busan) หรือ ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (Peninsula) มันต้องเป็นแนวเขย่าขวัญ น่ากลัวลุ้นระทึกอะไรแบบนั้นใช่ไหม แต่นี่ไม่ใช่เลย หนังสอดแทรกความฮาตลกมีทั้ง โบ๊ะบ๊ะ วาบหวิว ทะลึ่ง เกือบทั้งเรื่อง ดูไปก็ขำค่ะ