Jack Reacher 1 | ยอดคนสืบระห่ำ ภาค 1 (2012)

Jack-Reacher- (2012)

Jack Reacher 1  หน้าหนังเรื่องเก่าที่อยากให้ทุกคนได้ติดตาม ดู หนังชนโรง เรื่องนี้ไปพร้อมๆกัน นำแสดงโดยทอม ครูซ ดาราดาวรุ่งขวัญใจของคอหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญนี้ เมื่อความบันเทิงได้เข้ามาเยือนคอหนังทุกคนแล้ว ซึ่งมันเป็นงานหนังเราเรื่องเก่าที่อยากให้ทุกๆคนได้ลองติดตามรับชมรับฟังกัน โดยหนังเรื่องนี้ถูกดัดแปลงจากนิยายที่สร้างยอดขาย แจ็ค รีชเชอร์ ผลงานของ Lee Child การนำเสนอหนังที่มาพร้อม กับความเพลินดพลินที่อยากจะเลือกเอามาไว้ให้กับคอหนังบู๊ สาดกระสุนกัน สไตล์ความเป็นทอม ครูซ ที่จะต้องมันยอมรับความบันเทิงที่เขานั้นได้มอบให้กับคอหนังที่น่ารับชมรับฟัง

Jack-Reacher

เรื่องราวของหนัง แอคชั่น Action ยอดคนสืบระห่ำ เป็นเรื่องราวของแจ็ค รีชเชอร์ อดีตมือสืบสวนของกองที่ตั้งใจจะมาคิดบัญชีกับเจมส์ บาร์ ผู้ต้องหาฆ่าคนตาย 5 ศพ หลังจากที่เขาเคยสาบานว่าจะไม่ ฆ่าใครอีกต่อไปอีก ก่อนที่ทุกอย่างจะกระจ่างไปกว่านี้ อดีตมือสืบสวนอย่างแจ็คจะถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีของอัยการสาวเฮเลน โรดิน ผู้ซึ่งเป็นทนายฝ่ายจำเลย โดยที่เธอพยายามหาทางช่วยไม่ให้ เจมส์ บาร์ต้องถูกประหารชีวิตแต่ยิ่งสืบเข้าไปยิ่งพบกับเรื่อรางที่สุดจะมีเงื่อนงำ เมื่อทั้งสองสืบหาความจริง เขานั้นเลยถูกจัดว่าเป็นฆาตกรจำเป็นจะต้องจบเรื่องราวนี้

เรื่องดำเนินด้วย แจ็ค รีชเชอร์ ชายหนุ่ม ที่มีประสบการณ์มากมายและเขาไม่ได้อยู่ในทางการ ดูเหมือนว่า เขาจะเชื่อมั่นในความผิดของบาร์ โดยมีเพียงทนายสาวสวยที่มุ่งมั่นอย่างเฮเลน ที่ต้องต่อสู้กับมุมอีกด้านหนึ่งของเค้าแต่เมื่อเธอและแจ็คได้สืบลึกเข้าไปในสถานการณ์รอบการจับกลุ่มของบาร์ พวกเขาก็ค้นพบแผนการสมรู้ร่วมคิดที่ยุ่งเหยิงทำให้ทั้งคู่ต้องเข้าไปมีบทบาทในภารกิจครั้งนี้ ได้ยินมาว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นการดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องหนึ่งมาก่อนซึ่งเราไม่เคยได้รู้หรอกเราเป็นเพียงแค่คนดูหนังก็เท่านั้นเอง หนังเรื่องนี้ดูน่าสนใจก็เพราะทอม ครูซดาราดังที่มารับบทเป็นนักสืบแอ็คชั่นอีกเช่นเคยเด็กได้ว่าเขาเป็นตำนานระดับหนังแอ็กชั่นในอดีตจนมาถึงปัจจุบันเลยก็ว่าได้

ในขณะที่ทอมคุดเข้ามารับบทบาทเป็นแจ็คลิสต์เช่อก็ยังคงเป็นบทบาทที่ท้าทายเขาอยู่เสมอแม้ว่าจะชินกับหนังแอ็คชั่นที่ตัวเองเล่นก็เถอะ เมื่อความซับซ้อนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งเต็มไปด้วยจุดหักมุมของเรื่อ ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามที่คนดูข้าคิดไว้และยิ่งไปกว่านั้นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นเพราะมันอยู่ท่ามกลางแผนการสืบสวนพร้อมกับยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มีความเกี่ยวข้องที่ลึกซึ้งมากกว่านี้ซึ่งจะถูกอ้างอิงในเรื่องถึงมือปืนบนด่านฟ้าและทหารผ่านศึกที่ไร้สมดุล ผู้กำกับอย่างคริสโตเฟอร์ แม็คโครรี่ซึ่งอยู่หลังกล้องเป็นครั้งแรกตั้งแต่ 12 ปีนับจากหนังในยุค 2000 ต้นต้นเลยก็ว่าได้ที่เขาได้ทำการกำกับหนังเอาไว้ซึ่งเว้นระยะห่างไปค่อนข้างนานเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้หวังว่าทุกคนจะเข้ามาติดตามรับชมรับฟัง รีวิวหนัง แอคชั่นสุดมันส์ที่น่าสนใจ เป็นอะไรที่ดูแล้วจะต้องสร้างความประทับใจไม่น้อย ผลงานหนังขึ้นชื่อว่ามีนักแสดงดาวเด่นครองใจชาวหนังแอ็คชั่นอย่างน่าจะสนใจไม่เบา ที่จะมีความบันเทิงที่มากกว่าที่ทุกคนคิดเอาไว้ และมันอาจจะเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรเลย ฉากบู๊สุมันส์ด้านสอบสวนทำออกมาได้ดี ในส่วนของงานโปรดักชั่นก็ออกมาได้ดี แม้ว่ามันมีบางฉากดูไม่ได้สมจริงไปบ้าง แต่ก็ถือว่าตัวหนังทำได้ดีค่ะ ใครที่ชอบแนว หนังสืบสวน บวกกับแอ็คชั่น อย่าลืมดูหนังเรื่องนี้กันนะคะ