Jalsa (2022)

Jalsa (2022)

Jalsa หนังระทึกขวัญจากอินเดียอีกหนึ่ง มาเยอะมากจริงสำหรับหนังอินเดียช่วงนี้ วันนี้เราเลยจะหยิบหนังเรื่อง Jalsa เป็นภาพยนตร์จากค่าย เว็บดูหนัง Netflix กับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการชนแล้วหนี เหยื่อคือเด็กสาวอายุ 18 ปี ทำให้เกิดคำถามมากมายเพียงเพื่อตระหนักว่าความจริงนั้นไม่ค่อยบริสุทธิ์และไม่ได้ผ่านไปแบบง่ายๆอย่างแน่นอน นี่มันอาจไม่ใช่ผลงานหนังที่โดดเด่นอะไรและอยากให้เพื่อนๆได้ลองเข้ามาติดตามรับชมรับฟังกันสักครั้ง

Jalsa

Jalsa เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวอายุ 18 ปี ที่อาจทำให้เธอเสียขวัญและมันเป็นศูนย์กลางของวงล้อที่ได้จุดชนวนให้คนพูดจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งนักข่าว แม่ที่มีอารมณ์ร้อน ตำรวจและระบบก็ต่างตกอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางจริยธรรม มายา มีนนท์ เป็นนักหนังสือพิมพ์ที่ประสบความสำเร็จ รวยมาก พูดจริงและมีอิทธิพล มีศีลธรรมอันสูงส่ง

โดยหนังเริ่มเรื่องมาที่ มายา เป็นเจ้าภาพจัดรายการทีวีที่ประสบความสำเร็จซึ่งรายการของเธอมีชื่อว่า Face The Truth” และก็มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีคนที่อยากแข่งขันกับเธอมากมาย เธอมีเพื่อนร่วมงานและลูกน้องของเธอ อาศัยอยู่กับลูกชายและแม่ของเธอ และนั่นก็หมายความว่าเธอมีความสัมพันธ์บางอย่างกับเจ้านายของตัวเองและทั้งสองคนก็เข้ากันได้ดีกับอดีตสามีที่ดูมีความสุขกับภรรยาคนใหม่ชาวรัสเซียพร้อมกับมีลูกชายอีกหนึ่งคนทุกอย่างลงตัวไปหมดจนกระทั่งคืนหนึ่งมายาได้เผลอหลับหลังพวงมาลัยขณะขับรถกลับบ้านจากที่ทำงานด้วยอาการอ่อนเพียละชนเข้ากับเด็กสาวที่อยู่ๆก็เดินตัดหน้ารถของเธอโดยไม่ทันได้ตั้งตัว เธอหยุดเห็นคนยืนดูอีกคนไล่หนีออกจากที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดจับภาพกันชนแล้วหนีเอาไว้ โดยอาการตกใจมายาได้ขับรถกลับมาถึงบ้าน รถของเธอพังและจากนั้นก็เอาผ้าคลุมมาปิดรถของเธอเอาไว้

รัคซาน่า ผู้ดูแลและแม่ครัวของลูกชายของเธอได้พักที่บ้านของเธอในคืนนี้ตามคำขอที่มายาได้ขอเอาไว้ ขณะที่เธอกำลังวิ่งไปจนดึกในคืนนั้น พร้อมกับสังเกตเห็นมายาอารมณ์เสียมากแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เช้าวันต่อมาเรื่องราวเริ่มคลี่คลายเด็กสาวคนนั้นกลายเป็นลูกสาวของรัคซาน่าและเธอก็ไม่แน่ใจและพูดว่าทำไมลูกสาวของเธอถึงออกไปตอนกลางดึกและเธอไปทำอะไรอยู่ในละแวกบ้านที่เกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนีกันแน่ เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำคดีนี้ได้สืบสวนและเจอภาพจากกล้องวงจรปิดความไม่รอบคอบของตัวเองซึ่งเกิดขึ้น

Jalsa เป็น หนังอินเดีย ที่มีคุณธรรมที่น่าดึงดูดและไม่ค่อยจะคงที่ มันเป็นแนวเขย่าขวัญที่น่าดึงดูดใจ หนังเรื่องนี้เป็นการบรรยายที่มีประสิทธิภาพในหลายๆด้านเกี่ยวกับทางออกแบบง่ายๆ สำหรับคนที่มีอำนาจของคนทั่วๆไป มันน่ายินดีที่ถูกถ่ายทอดออกไปอย่างยอดเยี่ยมด้วยหนังที่สมูทไหลลื่นไปพอดิบพอดี ในการถ่ายทำของทีมงาน บทพูดคุยนั้นดีมาก มีการพัฒนาเรื่องเราและจิตใจของตัวละครโดยหนังเรื่องนี้มันได้ดำเนินเรื่องไปโดยตัวละครนำหลักหญิงสาวสองคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของรั้วกัน นักแสดงชาวอินเดียที่สามารถยกระดับเรื่องราวของหนังให้มันดูน่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวละครนั้นได้มอบอุปสรรคให้กับนักแสดงของเรื่องนี้ไม่น้อย สร้างความสับสน โกรธ กังวลและรู้สึกผิดภายใต้แรงกดดันทางอารมณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่คิดว่าจะดูหนังเรื่องนี้ดีมั้ย ลองเปิดใจดูหนังอินเดียเรื่องนี้กันค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน