Legend Of Zorro | ศึกตำนานหน้ากากโซโร (2005)

Legend-Of-Zorro (2005)

รอหลายปีกว่าภาคต่อจะได้คลอดออกมา ส่วนตัวเรานั้นเคยดูภาคแรกมาแล้ว รู้สึกว่า มันสนุก ดูเพลิน แต่ก็ไม่ได้ดีขนาดนั้น เป็นแค่หนังโชว์สตั้นท์ก็เถอะ แต่อย่างน้อยก็เพลินตาใช้ได้ ทีนี้พอได้ดู Trailer ก็ถือว่าตัดออกมาสนุกและน่าจะฮามากขึ้น อีกทั้งทีมงานที่มาทำก็ชุดเดิมซะเป็นส่วนมาก ไม่ว่าจะดาราหรือผู้กำกับ เราเลยไม่พลาด ที่จะเข้ามาเปิดดูใน เว็บดูหนัง ค่ะ

Legend-Of-Zorro

Legend Of Zorro ภาพยนตร์แนวหนัง แอคชั่น Action กำกับภาพยนตร์โดย มาร์ติน แคมป์เบลล์ เรื่องย่อ ดอน อะเลจันโดร เดอ ลา เวก้า (แอนโตนิโอ แบนเดอราส) และ เอเลน่า (แคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์)ได้แต่งงานกันและมีลูกชายอายุ 10 ขวบชื่อโจควิน (เอเดรียน อลองโซ)ซึ่งถึงแม้อะเลจันโดรจะยังคงสวมหน้ากากโซโรออกปกป้องผู้ยากไร้และพิทักษ์ชาวเมืองแคลิฟอร์เนียจากพวกเจ้าขุนมูลนายหน้าเลือดแต่มาบัดนี้ความรู้สึกของเขากลับถูกแบ่งออกเป็นสองระหว่างสำนึกในหน้าที่และความปรารถนาที่อยากจะมีชีวิตแบบคนธรรมดาทั่วไป เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้น เราไปติดตามกันค่ะ

ในปี 1850 แคลิฟอร์เนียกำลังลงคะแนนเสียงว่าจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในรัฐของสหรัฐอเมริกาหรือไม่ มือปืนป่าคนหนึ่งนามว่า เจคอบ แม็กกิฟเว่น พยายามขโมยบัตรเลือกตั้งแต่ โซโร ไล่ตามเขาและยึดคะแนนเสียงกลับมาได้ ในระหว่างต่อสู้เจคอบดึงหน้ากากออกและเผยว่าเขาคือ ดอน อเลฮานโดร เดอลา เวก้า โซโร เมื่อกลับมาที่คฤหาสน์ เขาได้รับการต้อนรับจาก เอเลน่า ภรรยาที่รักของเขา ทั้งคู่ทะเลาะกันเพราะเอเลน่าอยากให้เขาเลิกเป็นโซโร เช้าวันต่อมาเอเลน่าพบกับ พิงเกอร์ตัน ที่บอกเธอว่ารู้ความลับของโซโร ไม่นานดอน ก็ได้รับเอกสารขอหย่าจากเธอซึ่งแน่นอนว่าคือการบังคับให้ทำ หลังจากหย่าร้างเขาก็ย้ายไปอยู่ห้องพักเล็กๆ และจมอยู่กับความเศร้า วันหนึ่งเขาถูกชักชวนให้ไปงานเลี้ยงไร่องุ่นของเศรษฐีชื่อ อาร์มันด์ ซึ่งเป็นสามีใหม่ของเอเลน่า ระหว่างจัดงานมีการระเบิดเกิดขึ้นใกล้ๆ กับคฤหาสน์อย่างปริศนา เจคอบและลูกสมุนก็บุกโจมตีงานเลี้ยง โซโรสามารถปกป้องภรรยาและลูกน้อยได้ 

ศึกตำนานหน้ากากโซโร

เวลาต่อมา โซโรเดิมพันกับเจคอบที่คฤหาสน์ของอาร์มันด์ ซึ่งเผยว่าอาร์มันด์ต้องการที่ดินของชาวนาเพื่อสร้างทางรถไฟ จึงปลุกปั่นสถานการณ์ให้รุนแรง และอาร์มันด์คือหัวหน้าสมาคมลับอัศวินแห่งอารากอน ซึ่งเคยปกครองยุโรปในอดีต อาร์มันด์วางแผนที่จะทำให้อเมริกาถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามและเข้าสู่ความโกลาหล วันหนึ่งพิงเกอร์ตัน ตัดสินบอกความจริงกับโซโรว่า เขาแบล็กเมล์เอเลน่าให้หย่ากับโซโรและบังคับให้เธอแต่งงานกับอาร์มันด์เพื่อเข้าให้ข้อมูลลับ เนื่องจากแคลิฟอร์เนียยังไม่เป็นรัฐ พวกเขาจึงไม่สามารถทำการสอบสวนทางกฎหมายกับเขาได้ พิงเกอร์ตันรู้ดีว่า ตัวเองไม่สามารถทำภารกิจนี้ได้คนเดียว จึงต้องดึงตัวโซโรมาอีกแรง โซโรจึงต้องทำภารกิจช่วยเหลือเมืองเกิดจากคนชั่วที่หวังจะใช้อำนาจในทางที่ผิดเพื่อปกครองรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับช่วยเหลือและปลดปล่อยภรรยาให้เป็นอิสระเพื่อที่จะได้กลับมาเริ่มต้นชีวิตครอบครัวกับเขาอีกครั้ง

รีวิวหนัง ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเป็นหนังแอคชันได้รึป่าว เพราะว่าภาคนี้หนังทำจืดชืดมาก ถึงแม้จะได้ผู้กำกับคนเดิม นักแสดงชุดเดิมเกือบทั้งหมด แต่หนังก็ยังทำได้ไม่ดีเหมือนเดิม ไม่มีความสนุก ความมันส์เลย ซึ่งภาคแรกมันลื่นไหลกว่าค่ะ รู้สึกว่าอะไรมันลงตัวกว่านี้เยอะ เป็นไปในตามสูตรหนังแอคชัน มีตอนเอาดาบมาฟันกันมันก็ยังลงตัว มีฮามีบู๊แทรกกันอย่างพอเหมาะ แต่พอมาภาคนี้คือฉากนี้ ปล่อยผ่านไปเลยค่ะ