Line Walker | ล่าจารชน (2016)

Line-Walker (2016)

Line Walker ต้องยอมรับว่าซีรีส์แอ๊คชั่นของฮ่องกงนั้นมีความโดดเด่นและเป็นตัวของตัวเองมาเป็นเวลานาน ฮ่องกงจึงไม่เคยขาดซีรีส์แอ๊คชั่นชั้นดีเลย ซึ่ง Line Walker “เปิดแผนล่ามาเฟียโหด” คือหนึ่งในนั้น ความสนุกและเร้าใจอย่างที่สุดของซีรีส์ Line Walker ได้ส่งผลให้มีการสร้าง เว็บหนังHD ภาพยนตร์ฉบับจอเงินตามมาในชื่อเดียวกัน ซึ่งเนื้อหาของหนังว่าด้วยเรื่องของสายลับของตำรวจหน่วยซีไอบีของฮ่องกงที่เข้าไปแทรกซึมในองค์กรอาชญากรรม แม้ว่ารายละเอียดของฉบับจอเงินนั้นจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับฉบับซีรีส์โดยตรงแต่มีนักแสดงบางคนจากซีรีส์ไปร่วมแสดงเพื่อคงลายเซ็นของความเป็น Line Walker เอาไว้ การที่มีภาพยนตร์เรื่อง Line Walker (2016) ย่อมเป็นการตอกย้ำถึงความนิยมของหนังชุดนี้ได้เป็นอย่างดี

Line-Walker

Line Walker (ล่าจารชน) เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ผลงานกำกับของ Jazz Boon นำแสดงโดย Nick Cheung , Louis Koo , Francis Ng เรื่องย่อ เจ้าหน้าที่สืบสวนฮ่องกง CIB ได้รับข้อความจากสายลับที่มีนามแฝงว่า ‘Black Jack’ เพื่อให้ยืนยันตัวตน และคืนสถานะตำรวจ หลังจากหัวหน้าของเขาเสียชีวิต ทำให้ประวัติของเขาในวงการตำรวจก็โดนถูกลบทิ้งไปด้วย แต่งานนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อแก๊งค์มาเฟียที่เขาไปเป็นสายกำลังเริ่มสงสัยว่ามีหนอนบ่อนไส้ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆที่เชื่อมโยงไปหาตัว Black Jack กลับมีถึง 2 คนด้วยกัน แล้วใครละคือ Black Jack ตัวจริง ?

สารวัตรคิว ( ฟรานซิส อึ้ง ) และเจ้าหน้าที่ Ding Siu-ka ( แสดงโดย Charmaine Sheh ) เป็นสมาชิกระดับสูงของแผนก CIB พวกเขากำลังติดตามกลุ่มค้ายาที่ยึดครองเมือง พวกเขาได้รับข้อความลึกลับจากสายลับ “แบล็คแจ็ค” ที่หายตัวไปโดยไม่คาดคิด CIB พยายามค้นหาและประมวลผลแบล็คแจ็คก่อนที่จะสายเกินไป ตุงพักโฮ (หลี่กวงเจี๋ย) หัวหน้าแก๊งค้ายาหวาดระแวง เล่นกองทหารของตัวเองที่คอของกันและกัน สงสัยว่ามีตัวตุ่น ในขณะเดียวกัน บอสบลู ( นิค เฉิง ) และมือขวาของเขา ชิ่ว จี้หลง ( หลุยส์ คู ) มีส่วนร่วมในการต่อสู้เพื่อขึ้นเป็นสุนัขตัวท็อปโดยไม่คำนึงถึงมิตรภาพที่แข็งแกร่งของพวกมัน หลังจากรอดชีวิตและยิงออกจากการซุ่มโจมตีการค้ายาเสพติดในบราซิล ริโอเดอจาเนโร เป็นที่ชัดเจนว่าบลูคือแบล็คแจ็ค 

และเมื่อรู้เรื่องนี้ ฉือจี้หลงพยายามปกป้องตนเองโดยใช้ตัวตนของแบล็คแจ็ค พวกเขารอดพ้นจากความสงสัยและการต่อสู้ดิ้นรนระหว่างพวกเขา แต่เพียงเพื่อบลูเท่านั้นที่จะเสียชีวิตให้กับนักฆ่าที่ส่งโดยทุ่งปากโฮผู้โหดเหี้ยม ชีวิตของสารวัตร Q หายไปเมื่อต้องเผชิญหน้ากับลูกน้อง และชีวิตของ Ding ได้รับการช่วยชีวิตโดย Foon Hei Gor พ่อทูนหัวของเธอ (รับบทโดยHui Shiu-hung ) ซึ่งเป็นสายลับที่ปลอมตัวเป็นดอนเกษียณในตำนานที่กำลังมองหาที่จะกลับเข้าไปในโลกใต้พิภพอาชญากรในเมือง ในที่สุด ฟูนเฮยกอร์ก็โดนตุงปากโฮถูกจับหลังจากลงโทษเขาในสิ่งที่เขาทำกับภรรยาของเขาเมื่อตุงปากโฮเริ่มเป็นอาชญากร

เป็น หนังฮ่องกง ที่มีซีนแอ็คชั่นที่ค่อนข้างดีเลิศ มันส์ สมจริง ดูไม่หลอกตา และยังมีการยกกองไปถ่ายทำกันที่บราซิลในฉากเจรจาค้ายาของจางเจียฮุยกับกู่เทียนเล่อด้วย หนังสนุก ดูได้เรื่อย ๆ แต่ยังห่างชั้นความมันส์เลือดเดือด เมื่อเทียบกับหนังประชันกันของจางเจียฮุย กู่เทียนเล่อ และหลิวชิงหวินเมื่อปีก่อนอย่าง White Storm ซึ่งเรียกได้ว่าโคตรมันส์