Lost Souls | ฝันหวานจนวันตาย (1989)

Lost-Souls1 (1989)

Lost Souls คนไทยที่เกิดในยุค 80 -90 ย่อมมีความทรงจำเกี่ยวกับภาพยนตร์ฮ่องกงพอสมควร เนื่องจากกระแส ดูหนังออนไลน์ฟรี ภาพยนตร์ฮ่องกงในช่วงเวลานั้นมีอิทธิพลมากพอควร ตั้งแต่ภาพยนตร์โรแมนติกของผู้กำกับอย่างหว่องกาไว ภาพยนตร์ต่อสู้ในแก๊งอย่างผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ภาพยนตร์ตลกของ โจว ซิงฉือ หรือจะแนวบู๊สนุก ๆ ของเฉินหลง และนี้ก็คือภาพยนตร์อีกเรื่องที่เราจะนำเสนอค่ะ

Lost-Souls

Lost Souls ภาพยนตร์ฮ่องกงแนว ตลก Comedy กำกับโดย David Lai เป็นเรื่องราวของครอบครัวชาวฮ่องกง หลังจากที่ต้องมาตายก่อนจะได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ตระกูลหลิงจึงกลับมายังโลกมนุษย์เพื่อเก็บเงินและสร้างหลุมศพให้ตัวเองที่แคนาดา

เรื่องราวของครอบครัวคุณนายหลิง ที่ประกอบไปด้วย สามี และลูกสาว 2 คน พวกเขากำลังจะอพยพออกจากฮ่องกงเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่แคนาดา เงินเก็บทั้งหมดเสียไปกับค่าที่ดินและบ้านที่ซื้อไปแล้วในต่างประเทศ พวกเขาจึงขายทุกอย่างที่มีในบ้านหลังเก่าเพื่อให้พอมีเงินเลี้ยงชีพก่อนจะถึงวันอพยพ หมิ่งหลิง ลูกสาวคนเล็ก มีแฟนหนุ่มนักธุรกิจสุดหล่อชื่อ อาเปา ซึ่งก่อนที่จะย้ายบ้าน คุณนายหลินคิดแผนการลองใจอาเปาว่าเขาจะทำอะไรลูกสาวหรือไม่ ด้วยการจัดฉากต่างๆ นานาเพื่อยั่วอารมณ์ทางเพศ แต่เขาก็ไม่ทำอะไรอยู่ดี แต่เหตุการณ์นี้มันทำให้เขาโกรธและออกจากบ้านไป ในคืนนั้นเอง เกิดอุบัติเหตุแก๊สรั่วในบ้าน ทำให้ครอบครัวคุณเปาตายกันยกครัว พวกเขาไปโผล่ในประตูนรกซึ่งจะคัดวิญญาณที่รวยและจนออกจากกัน ครอบครัวของคุณหลิงถือว่าอยู่ในฐานะปานกลาง แต่เขาจะขึ้นเครื่องบินวิญญาณผู้อพยพไม่ได้เพราะมีเงินไม่พอจะจ่ายค่าตั๋ว ยมทูติจึงยมทูติจึงให้โอกาสกลับมายังโลก 1 เดือน ในฐานะวิญญาณ เพื่อให้คนสร้างสุสานเขาในแคนาดาแต่มีกฎว่าห้ามทำบาปแม้แต่นิดเดียว ไม่งั้นจะได้กลับมายังนรกและเป็นวิญญาณเร่ร่อนในฮ่องกงตลอดกาล 

เมื่อพวกเขามายังโลกมนุษย์ พวกเขาได้ไปหา หม่าไฟ ซึ่งเป็นเสมือนหมอผีผู้มีจิตสัมผัส เขาอยากจะช่วยแต่ต้องใช้เงินหลายแสนดอลลาร์ หรือราวๆ 2 แสน 5 หมื่นดอลลาร์ พวกเขาจึงมีแผนที่จะให้อาเปาช่วยเหลือในเรื่องนี้ และกลับเข้าร่างที่นอนตายเป็นศพเหมือนเดิม ในวันนั้น อาเปากลับมาที่บ้านและหมิ่งหลิง ลูกสาวคนเล็กก็ขอโทษขอโพยกับสิ่งที่ทำเมื่อวันก่อน ทั้งคู่ยืนสวีทหวานกันที่ลานน้ำพุใกล้บ้าน ทันใดนั้นโจร 2 คนก็ถือมีดมาปล้นทั้งคู่ แต่หมิ่งหลิงไม่รู้ทำอีท่าไหน หัวเธอหลุดและกระเด็นขึ้นไปติดบนต้นไม้ แต่โชคดีที่อาเปายังไม่เห็น ทันใดนั้นหัวก็กลับมาอยู่ที่เดิมแล้ว แต่ดันกลับข้าง ระหว่างที่อาเปาเข้ามาจูบ เธอก็หมุนตัวให้เข้าทรงเหมือนเดิม คืนนั้น ครอบครัวตัดสินใจบอกอาเปาตรงๆ ว่าต้องการเงิน 2 แสน 5 หมื่นดอลลาร์ภายใน 1 เดือน แต่ก็ไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไม อาเปาบอกว่า ถ้าจะหาเงินเยอะขนาดนั้นในช่วงเวลาสั้นๆ มีอยู่ไม่วิธีนั่นคือ ให้ลูกสาวไปเป็นเด็กเสี่ย พี่สาวคนโตจึงอาสาเป็นคนทำงานนี้ ส่วนอีกทางคือ ไปเป็นสายลับให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดี๋ยวอาเปาจะช่วยจัดแจงให้ ซึ่งงานนี้พ่อเป็นคนอาสาที่จะทำ 

ด้วยเวลาจำกัดแบบนี้ พวกเขาจะได้สามารถหาเงินมหาศาลไปสร้างสุสานได้หรือไม่ หรือพวกเขาอาจจะกลายเป็นผีเร่ร่อนในฮ่องกง ไปเอาใจช่วยได้ใน เว็บหนังฟรี ค่ะ เป็นอีกเรื่องของหนังฮ่องกงแนวเบาสมอง ดูได้เรื่อยๆ หากใครที่อยากดูหนังเก่าๆ อย่าลืมเข้าไปดูต่อกันนะคะ