Mad Max 3 Beyond Thunderdome | แมด แม็กซ์ ภาค 3 โดมบันลือโลก (1985)

Mad-Max-3-Beyond (1985)

Mad Max 3 Beyond Thunderdome ภาคปิดท้ายไตรภาค ครั้งนี้แมดแม็กซ์ (Mel Gibson) ต้องไปเผชิญกับอานตี้ แอนติตี้ (Tina Turner) ผู้ครองอาณาจักรกลางทะเลทรายผู้ชั่วร้าย วันนี้เราเลยจะนำหนังเรื่องนี้มาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกัน หนังเรื่องนี้เราไปเจอมาใน เว็บหนังHD ถือแม้ว่าหนังจะเก่ามาก แต่บอกเลยว่าเนื้อเรื่องสนุกแน่นอน

Mad-Max-3-Beyond

Mad Max 3 เป็นหนัง แอคชั่น Action ที่บอกได้เลยว่าสนุกและมันส์อย่างแน่นอน เป็นภาพยนตร์แอคชั่นดิสโทเปียโพสต์ – สันทรายของออสเตรเลียในปี พ.ศ. 2528 กำกับโดยจอร์จ มิลเลอร์และจอร์จ โอกิลวีเขียนบทโดยมิลเลอร์และเทอร์รีเฮย์ส หนังภาคต่อปิดท้ายไตรภาคของตำนานแมดแม็กซ์ ครั้งนี้แตกต่างกว่าทุกทีเพราะเขาไม่มีทางเลือก ครั้งนี้แม็กซ์ (Mel Gibson) ต้องไปเผชิญกับอานตี้ แอนติตี้ (Tina Turner) ผู้ครองอาณาจักรกลางทะเลทรายที่เป็นเจ้าของที่ทรงอำนาจที่สุด แม็กซ์หมดทางเลือกที่จะดำรงชีวิตอยู่ต่ออย่างไม่มีอะไรเลยทำให้เขาต้องแวะเมืองนี้ท่ามกลางทะเลที่ขาดน้ำ ด้วยความสามารถทีมีและความต้องการอาหารและพลังงานทำให้แม็กซ์มีข้อตกลงสัญญาบางอย่างกับแอนติตี้และเป็นผลให้เขาต้องเข้าไปในธันเดอร์โดมที่มีกฎของเมืองบังคับ คือถ้ามีเรื่องให้เข้าไปสู้ในนั้นโดยไม่มีกฎกติกาข้อห้ามอะไร สามารถทำได้ทุกอย่าง แต่มีสิ่งเดียวที่บังคับสำหรับคนที่จะออกคือเมื่อเข้าไปสองต้องกลับมาหนึ่ง และแม็กซ์ต้องกลับมาสู้อีกครั้งเพื่อชีวิตรอด

หลังวันสิ้นโลกของออสเตรเลีย แม็กซ์กำลังข้ามทะเลทรายด้วยเกวียนที่ลากด้วยอูฐเมื่อเขาถูกโจมตีโดยเครื่องบินที่ขับโดยชายชื่อ เจเดเดียทและลูกชายของเขา พวกเขาขโมยเกวียนและข้าวของของเขาและแม็กซ์ยังคงเดินต่อไปตามรอยของพวกเขาไปยังชุมชนผู้รอดชีวิตที่ชื่อ ‘บาร์เทอร์ทาวน์’ ซึ่งได้สร้างร่องรอยของอารยธรรมพื้นฐานขึ้นมาใหม่แม้กระทั่งไฟฟ้า ตอนแรกปฏิเสธไม่ให้เข้าเพราะเขาไม่มีอะไรจะค้าขายแม็กซ์ถูกนำตัวมาต่อหน้าผู้ก่อตั้งและผู้ปกครองของบาร์เทอร์ทาวน์ซึ่งเป็นหน่วยงานที่โหดเหี้ยม เธอเสนอที่จะจัดหายานพาหนะและอุปกรณ์ของเขาใหม่หากเขาทำงานให้เธอสำเร็จอธิบายว่าแหล่งจ่ายไฟฟ้าของบาร์เทอร์ทาวน์ขึ้นอยู่กับโรงกลั่นน้ำมันมีเทนดิบที่ขับเคลื่อนโดยมูลสุกร โรงกลั่นดำเนินการโดยคนแคระที่เรียกว่ามาสเตอร์และบลาสเตอร์ผู้คุ้มกันร่างยักษ์ของเขา  “มาสเตอร์บลาสเตอร์” สงบศึกกับน้าเพื่อควบคุมบาร์เทอร์ทาวน์ อย่างไรก็ตามอาจารย์เริ่มท้าทายความเป็นผู้นำของอานตี้ สั่งให้แม็กซ์ยั่วยุให้เผชิญหน้ากับบลาสเตอร์ ตามกฎหมายของบาร์เทอร์ทาวน์ความขัดแย้งได้รับการแก้ไขโดยการดวลกันถึงความตายในสังเวียนนักสู้ที่เรียกว่าธันเดอร์โดม 

แม็กซ์เข้าสู่พื้นที่โรงกลั่นใต้ดิน แม็กซ์พบว่ารถของเขาถูกขโมยไปในความครอบครองของมาสเตอร์ ถูกบังคับให้ปลดอาวุธเครื่องยนต์ที่ติดกับดักของเขาเอง โดยกล่าวหาว่าอาจารย์ขโมยยานพาหนะของเขาแม็กซ์กระตุ้นให้เขาเรียกร้องความยุติธรรมจากการดูถูกด้วยการเข้าสู่บลาสเตอร์เพื่อดวลธันเดอร์โดมกับแม็กซ์  บลาสเตอร์ครองการดวลจนกว่า แม็กซ์เขาจะสามารถใช้นกหวีด เพื่อให้ได้เปรียบ แม็กซ์พร้อมที่จะฆ่าบลาสเตอร์ แม็กซ์จึงถอดหมวกกันน็อคออกและต้องตกใจเมื่อพบว่าบลาสเตอร์มีอาการดาวน์ แม็กซ์ปฏิเสธที่จะฆ่าชายคนหนึ่งด้วย “จิตใจของเด็ก” และเผชิญหน้ากับน้าสาวที่หลอกลวงเขาจึงเปิดโปงแผนการของเธอ มาสเตอร์ก่อนหน้านี้ไม่ทราบถึงการจัดการนี้เพื่อฆ่าบลาสเตอร์โกรธมากและสาบานว่าจะปิดโรงกลั่นและโดยการขยายบาร์เทอร์ทาวน์ อานตี้ถูกบลาสเตอร์ฆ่านายถูกคุมขังและแม็กซ์ถูกเนรเทศ  เขาถูกมัดไว้บนหลังม้าและถูกส่งไปในทิศทางที่สุ่มผ่านพื้นที่รกร้าง  เมื่อภูเขาของเขาพินาศในหลุมจมแม็กซ์ก็ปลดปล่อยตัวเองและกดดัน

บทสรุป หนังภาคต่อ นี้มีหลายอย่างที่ดูอ่อนลงไปมากแต่ยังสนุกดีพอทำเนาอยู่ ฉากแอคชั่นมีแน่นอนแต่ไม่สะใจเท่าภาคก่อนๆ การเดินมีอืดๆไม่มีจุดให้ประทับใจเท่าไร ความเร้าใจทางอารมณ์ก็น้อยลง ถึงจะสู้กันได้สนุกดีแต่อาจดูธรรมดาไปหน่อยแต่ยังรักษาระดับได้แต่ยังไม่แน่นพอ ตัวหนังมีการเพิ่มเนื้อเรื่องเข้ามาให้ดูลงตัวแต่เหมือนจะคนละเรื่องกันเลย ทำให้ดูอืดเข้าไปอีกเพราะมีเนื้อที่เข้ามาแบบไม่สอดคล้องกันเท่าไร ต้องบอกว่าภาคก่อนมันกระหน่ำแอคชั่นและฉากที่พาให้ดูเรื่องออกมาสมบูรณ์ แน่นอนว่าภาคนี้มีฉากสนุกแต่นั้นก็โดนเนื้อหาเชิงดราม่ากินไปเยอะ ความสนุกจึงลดลงไปด้วย