Mariah Carey’s Magical Christmas Special (2020)

Mariah-Carey's-Magical-Christmas-Special (2020)

Mariah Carey’s Magical Christmas Special เป็นรายการพิเศษจากค่าย เว็บดูหนังออนไลน์ Apple TV+ บริการสตรีมมิงน้องใหม่แบรนด์เดียวที่ทำลายสถิติด้วยการเปิดตัวพร้อมกันในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และภายในช่วงเวลาเพียงเก้าเดือนเท่านั้น ยังได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 107 สาขา และชนะรางวัลมาแล้ว 26 สาขา

Mariah-Carey's-Magical-Christmas-Special

Mariah Carey’s Magical Christmas Special เป็นรายการสุดพิเศษนี้จะผสาน ดนตรี Musical การเต้นรำ แอนิเมชัน และเรื่องราวอันแสนอบอุ่นเข้าด้วยกัน ให้ผู้ชมทั่วโลกได้มีโมเมนต์ที่น่าจดจำร่วมกัน นอกจาก Mariah Carey แล้วยังมี Ian Stewart, Raj Kappor และ Ashley Edens ร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับบริษัทโปรดักชัน Done + Dusted กำกับโดย Hamish Hamilton เจ้าของรางวัล BAFTA และ Roman Coppola ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ

ซานตาคลอสมอบหมายให้บิลลี่ (บิลลี่ ไอช์เนอร์) เลขาเอลฟ์ที่ไว้ใจได้ของเขา ปลุกจิตวิญญาณของทุกคนและทำให้คริสต์มาสมีความสุขอีกครั้ง เขาโทรหาMariah Carey เพื่อนของซานต้า เพื่อขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม Carey กำลังจัดคริสต์มาสในอพาร์ตเมนต์ในนิวยอร์กซิตี้กับลูกสองคนของเธอ Roc และ Roe พร้อมด้วย Little Mimi (Mykal-Michelle Harris) มีมี่ตัวน้อยไม่กระตือรือร้นเหมือนอีกสองคนเกี่ยวกับคริสต์มาส แครี่ได้รับโทรศัพท์จากบิลลี่ ผู้ซึ่งวิงวอนขอความช่วยเหลือจากเธออย่างสิ้นหวัง จากนั้นแครี่ก็เผยให้เห็นเลื่อนหลังเตาผิงและบินไปช่วยบิลลี่ (“Sleigh Ride” / “Hark! The Herald Angels Sing”) เมื่อมาถึงขั้วโลกเหนือ บิลลี่แจ้งแครีย์ว่าระดับความรื่นเริงในวันหยุดนั้นต่ำที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเห็นมา ซึ่งแครี่ตอบว่าควรจัดคอนเสิร์ตคริสต์มาสเพื่อเฉลิมฉลองให้กับโลก ตอนแรกบิลลี่สงสัยว่าพวกเขาไม่มีเวลาเพียงพอ แต่แครี่บอกเขาถึงความสำเร็จบางอย่างของเธอ[a] โดยระบุว่าเธอจะสามารถจัดการแสดงได้ ขณะที่พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อสร้างรายการ (“เมื่อคริสต์มาสมาถึง”) บิลลี่บอกแครี่ว่าพวกเขาไม่มีเวลามาก แครี่ตำหนิแนวคิดเรื่องตารางเวลาเมื่อวูดสต็อคบินเข้ามา ในทุ่งถั่วลิสงไลนัสและชาร์ลี บราวน์กำลังระดมสมองเพื่อค้นหาสิ่งที่พวกเขาขาดหายไปในวันคริสต์มาส เพียงเพื่อจะพบว่ามันคือการใช้เวลาอยู่กับเพื่อนและครอบครัว (เวลาคริสต์มาสอยู่ที่นี่)

หลังจากที่แครี่นั่งลงในกระท่อมเพื่อพักผ่อนก่อนคอนเสิร์ต เธอย่องออกจากโรงงานของเล่นเพื่อดูเหล่าเอลฟ์ทำของเล่น ส่งผลให้บิลลี่ตกอยู่ในภาวะตื่นตระหนก เธอเข้าร่วมโดย Ariana Grande , Jennifer Hudson , Snoop DoggและJermaine Dupri เมื่อนาฬิกาตีหก เหล่าเอลฟ์ก็รีบออกไปดูการแสดงบัลเล่ต์ของนางฟ้า Sugar Plum ( Misty Copeland). อย่างไรก็ตาม แครี่ย์ออกไปในป่าและหลงทางกับบิลลี่หลังจากใช้ทางลัดผิด (“เวลาคริสต์มาสอยู่ในอากาศอีกครั้ง”) หลังจากติดตามดวงดาว พวกเขาพบทางออก (“โอ้ ราตรีศักดิ์สิทธิ์”) แครี่ตื่นขึ้นในอพาร์ตเมนต์ของเธอในนิวยอร์ก โดยบอกมีมี่ตัวน้อยและลูกๆ ของเธอว่าเธอฝันไป มีเพียงบิลลี่เท่านั้นที่จะเปิดเผยตัวเองและเริ่มคอนเสิร์ตคริสต์มาส (“Joy to the World”) ผ่านไปครึ่งทางคอนเสิร์ต บิลลี่บังเอิญตัดไฟ ทำให้แครี่ร้องเพลงอื่นภายใต้แสงเทียน (“Silent Night”) หลังจบเพลง แครี่กล่าวสุนทรพจน์อันอบอุ่นใจเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองความรักและแสงสว่างหลังจากผ่านปีที่เลวร้าย คริสต์มาสได้รับการช่วยเหลือ แครี่แสดงอีกครั้ง และมิมิน้อยได้รับความรักในคริสต์มาสกลับคืนมา (“All I Want For Christmas Is You”)

รายการสุดพิเศษนี้จะผสานดนตรี การเต้นรำ การ์ตูนแอนิเมชัน และเรื่องราวอันแสนอบอุ่นเข้าด้วยกัน ให้ผู้ชมได้มีโมเมนต์ที่น่าจดจำร่วมกัน นอกจาก Mariah Carey แล้วยังมี Ian Stewart, Raj Kappor และ Ashley Edens ร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับบริษัทโปรดักชัน Done + Dusted กำกับโดย Hamish Hamilton เจ้าของรางวัล BAFTA และ Roman Coppola ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ