Meet The Spartans | ขุนศึกพันธุ์ป่วนสะท้านโลก (2008)

Meet-The-Spartans (2008)

Jason Friedberg และ Aaron Seltzer คู่หูทำหนังตลกล้อเลียนก็ยังอุตส่าห์มีหนังออกมาเรื่อยๆ นะคะ แล้วเราก็ยังอุตส่าห์ตาม ดูหนังออนไลน์ฟรี อีกนั่นแหละ ทั้งที่หนังของพวกเขาขึ้นอันดับหนังยอดแย่เป็นว่าเล่น แต่ดูจากรายได้มันก็ยังพอได้เงินได้ทองบ้าง เลยยังคงพอจะมีคนปล่อยให้พวกพี่แกยอมเอาหนังมายำอยู่เรื่อย ๆ แต่ล่าสุดเรื่อง Disaster Movie ก็ทำเงินแค่ $14 ล้านเอง ก็คาดว่าพวกเขาน่าจะหยุดการเอาหนังมายำ (จนยับเยิน) ได้แล้วล่ะค่ะ โดยเรื่องนี้ก็เอา 300 มาเป็นหลักในการยำ แล้วก็ผสมหนังเรื่องอื่นๆ มาตามระเบียบ แล้วก็เอามุกชนมุกไปเรื่อย ๆ มีลามกบ้าง เกย์บ้าง หยาบคายบ้าง เอาดาราที่ดังๆ แต่ทำตัวไม่ดีมายำบ้าง สารพัดค่ะ

Meet-The-Spartans Meet-The-Spartans (2008)

Meet The Spartans  (ขุนศึกพันธุ์ป่วนสะท้านโลก) เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ผู้ปกครองชาวสปาร์ตาตรวจสอบทารกสามคน ตัวแรก ยักษ์ทารกที่พูดจาน่าเกลียด (Shrek the Third) ถูกทอดทิ้งให้ตายเพราะความพิการ ขณะที่ แบรด พิตต์ และ แองเจลิน่า โจลี่ รับตัวที่สองซึ่งเป็นชาวเวียดนาม คนที่สาม Leonidas ได้รับการยอมรับเป็นสปาร์ตันสำหรับร่างกายที่มีกล้ามเนื้ออยู่แล้วของเขา และได้รับการเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นกษัตริย์ผ่านการฝึกที่โหดร้าย ลีโอนิดาส (Sean Maguire) ผู้ใหญ่จะถูกโยนออกไปในป่า, รอดพ้นจากฤดูหนาวที่โหดร้าย, และล่าเพนกวินมัมเบิล แกงสตา (Happy Feet) ลีโอนิดาสเห็นมาร์โก (คาร์เมน อิเลคตร้า) เต้นรำอย่างจริงจังและขอให้เธอแต่งงานกับเขา ซึ่งเธอตอบสนองด้วยการมอบเข็มขัดพรหมจรรย์ที่ประดับด้วยเกราะให้เขา

หลายปีต่อมา ลีโอนิดาสกำลังฝึกลูกชายของเขาเมื่อกัปตัน (เควิน ซอร์โบ) แจ้งให้เขาทราบว่าผู้ส่งสารชาวเปอร์เซียมาถึงแล้ว พร้อมด้วยนักการเมืองชาวสปาร์ตา ผู้ส่งสารเสนอข้อเรียกร้องของกษัตริย์เปอร์เซียเซอร์ซีสในการยอมจำนนของสปาร์ตา หลังจากเริ่มโกรธทั้งที่ทูตไม่เคารพและพบว่าเขามีอะไรกับภรรยาของเขา ลีโอนิดาสเตะเขาลงไปในหลุม แม้จะมีคำแนะนำของเทรตาโตว่ายามของผู้ส่งสารจำเป็นในขณะนี้เพื่อส่งข้อความจริง ลีโอนิดาสก็เตะพวกเขาด้วยเช่นกัน พร้อมกับบริทนีย์ สเปียร์ส (นิโคล ปาร์คเกอร์) และเควิน เฟเดอร์ไลน์ ซานจายา มาลาการ์ ไรอัน ซีเครสต์ และผู้พิพากษาอเมริกันไอดอล เมื่อตัดสินใจเผชิญหน้ากับชาวเปอร์เซีย ลีโอนิดาสจึงไปเยี่ยมผู้พยากรณ์และให้ยาอย่างนิวโทรเจนเป็นราคาสำหรับการปรึกษา พวกเขาแนะนำให้เขาปรึกษาเทพพยากรณ์ สำหรับคำแนะนำใดๆ ออราเคิล อูเกิ้ล เบ็ตตี้ (คริสต้า ฟลานาแกน) เปิดเผยว่าลีโอนิดาสจะตายหากเขาไปทำสงครามหลังจากตัดสินใจในขณะที่ค้างคืนกับภรรยาของเขา ลีโอนิดาสพบกับทหารที่รวมตัวกันเพื่อเดินทางไปยังเทอร์โมไพลย์และพบว่ามีเพียงสิบสามคนเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับในกองทัพเนื่องจากข้อกำหนดที่เข้มงวด หนึ่งในนั้นคือ กัปตัน ลูกชายของเขา โซนิโอ และเป็นสปาร์ตันที่ไม่เหมาะสมเล็กน้อยชื่อ ดิลิโอ

ครั้งหนึ่งที่ Hot Gates พวกเขาพบกับ Paris Hilton (Parker) ผู้พิการซึ่งบอก Leonidas และกัปตันเกี่ยวกับเส้นทางลับของแพะเหนือ Hot Gates ที่ Xerxes สามารถใช้เพื่อเอาชนะชาวสปาร์ตันได้ เมื่อเธอขอให้เป็นทหารสปาร์ตา ลีโอนิดาสปฏิเสธเธอในฐานะที่ไม่มีคุณสมบัติเพราะเธอไม่สามารถใช้หอกอย่างถูกต้อง ลีโอนิดาสและกองทหารของเขาในไม่ช้าก็เผชิญหน้ากับผู้ส่งสารของเซอร์ซีสและอมตะของเขา ตีพวกเขาในการแข่งขันเต้นรำก่อนที่จะขับรถพวกเขาออกจากหน้าผา เซ อร์ เซส (เคน ดา วิ เทียน) ประทับ ใจ โดยส่วนตัวแล้วเข้าหาลีโอนิดาสและพยายามติดสินบนเขาด้วยการเดินทางไปยังโรงแรมปาล์มและคาสิโน. Leonidas ลดลง และ Spartan เผชิญกับกองทัพเปอร์เซียในการต่อสู้ “Yo Momma” ซึ่ง Spartan ชนะ แต่ Dilio มีตาขีดข่วนออกและเดินหลงทางออกไป

Meet The Spartan ไม่ต้องอธิบายเรื่องราวให้มากมายเพราะมันเอามาจาก 300 ทั้งหมด เเค่ใส่ตัวละครปัญญาอ่อนเข้าไปเเค่นั้นเอง เเต่เราคิดว่าเรื่องนี้นั้น ตัวอย่างหนัง มันก็เลวร้ายพอๆกับเรื่อง Date Movie เเต่ยังไม่เท่ากับ Disaster Movie เเต่อย่างน้อยเรื่องนี้ก็ยังมีให้ฮาบ้างไม่เหมืองกับ Disaster Movie เพราะมุขในเรื่องนี้ปัญญาอ่อนสุดยอดโดยเฉพาะการเต้น B-Boy เเข่งกันหรือมุข GTA ในตอนหลัง ที่ยังทำให้เราฮาได้ เเต่ยังไงซะเรื่องนี้ก็ขอขึ้นแท่นห่วยไปก่อนเนื่องจากนักเเสดงที่เขาเลือกใช้โดยเฉพาะคนเล่นเป็น ราชินี มาร์โก้ ที่ได้เข้าชิงรางวัล Razzie ซะด้วยนะ เเสดงได้ อืม ห่วยแตกมาก เเต่ยังไม่พอเรื่องนี้ยังได้เข้าชิง Razzie เข้าไปถึง 6 สาขา เเต่ไม่ชนะเลยเพราะเจอ Disaster Movie ชิงไปก่อน แล้วเรื่องนี้สาระไม่ต้องหา หาไปก็ไม่ได้อะเลย