Monkey King The One And Only (2021)

Monkey-King-The-One-And-Only (2021)

Monkey King The One And Only ในเรื่องราวสุดพิสดาร ที่เต็มไปด้วยปีศาจและการผจญภัยไปในดินแดนชมพูทวีป คงจะทำให้หลายคนชื่นชอบ “หงอคง” มนุษย์วานรที่เก่งกาจและมีพละกำลังแข็งแกร่ง ที่ผ่านมามีการนำไซอิ๋ว นวนิยายอมตะของจีนเรื่องนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์หลายต่อหลายครั้ง ทำให้เราได้เห็นหงอคงในเวอร์ชั่นต่างๆ ไปดูกันว่า วันนี้หงอคงที่เราหยิบมาจาก เว็บดูหนังออนไลน์ จะถูกใจชมอ่านขนาดไหน เราไปอ่านกันเลย

Monkey-King-The-One-And-Only

Monkey King The One And Only ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action เป็นระหว่างการเดินทางไปทางทิศตะวันตกเพื่อรับพระสูตร ซุนหงอคงมักถูกถามโดยอาจารย์ถัง ซานซัง เกี่ยวกับการฆ่าคนอย่างไม่เลือกปฏิบัติ ซึ่งส่งผลให้เกิดช่องว่างระหว่างพวกเขา อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาหลงเข้าไปในหมู่บ้านและวิ่งเข้าไปในจิ้งจอกน่ารัก เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ เพื่อนๆไปอ่านเรื่องเต็มกันเลยค่ะ

เมื่อหลายวันก่อนมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น ชายหนุ่มร่างกำยำในหมู่บ้านแห่งหนึ่งมักจะหายตัวไปในยามดึก เมื่อหาพบก็กลายเป็นร่างไร้วิญญาณคล้ายศพเสียแล้ว ราวกับว่าถูกปีศาจดูดกลืนวิญญาณจนหมดสิ้น อาจารย์ได้บังคับให้เด็กชายไปตรวจสอบ ทำให้เขาได้พบชายหนุ่มลองเคว้งอยู่กลางอากาศ เมื่อตกลงสู่พื้นดิน ชายเหล่านั้นก็วิ่งไล่เขาอย่างบ้าคลั่ง แต่โชคดีที่มีชายคนหนึ่งช่วยเหลือเขาไว้ เขามีนามว่าแท้ไต้อ๋อง ที่มาพร้อมกับกระบองปราบเหล่าปีศาจ ทันใดนั้นมีปีศาจปรากฏตัวขึ้นมา เขาได้ต่อสู้กันอย่างสูสี ไม่นานพระถังซัมจั๋งตามมาหาแท้ไต้อ๋อง เผยว่าเขาคือซุงหงอคง พระถังเตือนว่าห้ามต่อสู้ เขาใช้คาถาสะกดพลังซุงหงอคงแต่เขาไม่ฟัง ทันใดนั้นปีศาจเปลี่ยนเป็นไซอิ๋วและร่างของซุงหงอคงก็มีไฟลุก เขาตื่นขึ้นมาในวัดร้าง โดยมีพระถังซัมจั๋งคอยจับตาอยู่ เมื่อเขาต่อล้อต่อเถียงพระถังก็สวดมนต์ให้รัดเกล้ารัดหัวเขาจนเจ็บปวดเพื่อสั่งสอนว่าห้ามไปต่อสู้และใช้ความรุนแรงกับใคร ขณะเดียวกัน ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ชาวบ้านมีเชื้อราขึ้นตามตัวอย่างน่าสยดสยอง เซินเจี้ยน ตั้งตัวเป็นเทพและให้ชาวบ้านมาขอส่วนบุญเหมือนกับขอทาน เขาอ้างว่าสามารถรักษาเชื้อราได้ ทันใดนั้น เทพจวีเหลินประทับมายังโลกมนุษย์ โดยเผยว่าเซินเจี้ยนคือปีศาจที่ไปขโมยเชื้อโรคมาปล่อยลงสู่มนุษย์ ทั้งคู่ต่อสู้กันแต่เทพจวีเหลินพ่ายแพ้อย่างง่ายดาย 

ตัดไปที่วัดร้างในป่า ชาวบ้านได้วิ่งหนีปีศาจไปขอความช่วยเหลือกับพระถังซัมจั๋ง เขาไม่ใช้ความรุนแรงจนถูกรุมซ้อม ทันใดนั้น เสี่ยวชี ปีศาจจิ้งจอกได้มาช่วยเหลือและทำความรู้จักกับหงอคง ทำให้รู้ว่าเขาเป็นมหาเทพไซอิ๋ว คืนนั้นเสี่ยวชีกลับเข้าไปในถ้ำ เผยว่าเธอคือน้องสาวของเซินเจี้ยน ขณะที่พูดคุยกันอยู่นั้นเสี่ยวชีก็หมดสติไป เพราะดวงวิญญาณของเธออ่อนกำลังและจะสลายร่างในอีก 1 เดือน ตัดที่พระถังซัมจั๋ง เมื่อชาวบ้านขอความช่วยเหลือ เขาจึงเดินทางมายังหมู่บ้าน หงอคงเตือนว่าในหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ชอบมาพากล แต่พระถังซัมจั๋งก็ไม่ฟังเขาเพราะสงสารชาวบ้านจึงอยากหาทางรักษาเชื้อราในร่างกาย ซึ่งเมื่อมีอาการรุนแรงพวกเขาจะถูกควบคุมโดยปีศาจและกลายเป็นคนบ้าคลั่ง อย่างที่เราเห็นในต้นเรื่อง ขณะเดียวกันเสี่ยวชีซึ่งเป็นแฟนคลับของมหาเทพได้ไปปรึกษากับอาจารย์ของเธอว่าเธอได้พบเจอกับมหาเทพแต่เขาไม่มีพลังมหาศาลอย่างที่ตำนานได้กล่าวไว้ อาจารย์ได้บอกเธอว่าเพราะมีรัดเกล้าที่ควบคุมพลังไว้อยู่จึงไม่สามารถปลดปล่อยพลังออกมาได้อย่างเต็มที่ ต้องปลดผนึกรัดเกล้าออกมาเสียก่อน แต่การที่ต้องใช้รัดเกล้ากดพลังไว้ก็เพราะว่าหงอคงยังไม่สามารถควบคุมพลังอันมหาศาลได้ เพราะถ้าหากปลดปล่อยพลังออกมา มหาเทพอาจจะกลายเป็นมหามารและร่วมมือกับปีศาจได้ในที่สุด

จบกันไปแล้วกับ ภาพยนตร์จีน ที่ไม่ว่าจะทำมากี่ภาค เราก็ยังตามดูเสมอ ถึงแม้จะไม่มีการรีเมค ทำบทใหม่เลยก็ตาม แต่หากใครที่เป็นแฟนคลับหงอคง ก็อย่าลืมไปดูกันนะคะ