Monsters Of Man | จักรกลพันธุ์เหมี้ยม (2020)

Monsters-Of-Man (2020)

Monsters Of Man สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับ หนังชนโรง ของปี 2020 ที่ต้องบอกเลยว่าเราได้มีโอกาสเปิดมันดูเป็นครั้งแรกและเพิ่งจะได้รู้ว่ามีหนังน่าดูอยู่ด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่ซีไอเอร่วมมือกับบริษัทหุ่นยนต์เพื่อปรับใช้ปฏิบัติการทางทหารที่ผิดกฎหมายไปไว้ในค่ายผลิตยาที่ต้องสงสัยแต่ทุกอย่างกลับผิดปกติเมื่อแพทย์อาสาสมัครชาวอเมริกัน 6 คนพบเห็นการสังหารภายในหมู่บ้านอย่างโหดร้ายและน่าสยดสยอง

Monsters-Of-Man

Monsters Of Man เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action วิทยาศาสตร์ Sci-Fi ผลงานกำกับของ Mark Toia เขียนบทโดย Jeff Hand, Mark Toia นำแสดงโดย Neal McDonough, Brett Tutor, Jose Rosete, David Haverty และ Paul Haapaniemi

หนังเริ่มต้นขึ้นที่ชายแดนกำพูชา-เวียดนาม เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งวิ่งหนีอะไรบางอย่างที่น่ากลัว เธอสะดุดแล้ว และสิ่งที่ตามมาก็คือหุ่นยนต์สังหาร มันได้ฆ่าเธออย่างโหดเหี้ยม 6 เดือนผ่านไป แจนซ์ ฟิดดิ้งและคูเกอร์ วิศกรผู้พัฒนาเอไอ ได้รับภารกิจจากพันตรีโรเบิร์ต เจ้าหน้าที่ CIA สหรัฐให้มาช่วยพัฒนาระบบหุ่นยนต์ทหารที่เวียดนาม ไม่นานนักโบลเลอร์ ชายกล้ามโตขับรถมารับพวกเขาและสั่งการให้พวกเขาขึ้นรถโดยไม่พูดไม่จาอะไร ภารกิจครั้งนี้มีหุ่นยนต์ทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งไม่ได้ติดตั้วดาวเทียมสื่อสารเข้าไปเพราะเป็นภารกิจลับ หนังตัดไปที่ เมสัน มหารหน่วยรบที่ปลดประจำการ เขามาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในป่าของเวียดนามกับหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า จำปี โบลเลอร์ได้พาวิศกรทั้งสามเข้ามาในป่า ซึ่งป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยกับดักระเบิดยุคสงครามเย็น แถมปัจจุบันยังเป็นที่ลักลอบขนยาเสพติดอีกด้วย ระหว่างทางพวกเขาต้องคอยหลบคนขนยาอยู่บ่อยครั้ง มีรถคันหนึ่งขับเข้ามาในป่าแต่โดนกับดักทำให้ล้อแตก พวกเขาคือแพทย์อาสาที่จะมารักษาคนในหมู่บ้าน พวกเขาจึงตัดสินใจเดินเข้าไปในป่าแทน ด้านแจนซ์กับโบลเลอร์เกิดการทะเลาะกันเพราะคำสั่งของทั้งคู่นั้นขัดแย้งกัน เมื่อไปถึงที่ประจำการโบลเลอร์สั่งให้ปล่อยหุ่นยนต์ลงมายังป่าทั้ง 4 ตัว ในช่วงที่ปล่อย มีตัวหนึ่งที่ร่มชูชัพขัดข้อง ทำให้ได้รับความเสียหาย แต่ตัวอื่นๆ ยังปกติดี

เหล่าทีมแพทย์อาสาได้เดินทางมาถึงหมู่บ้านในป่า พวกเขาขอความช่วยเหลือให้พาพวกเขาออกจากป่า แต่ไม่มีใครเข้าใจที่พวกเขาพูด เพราะชาวบ้านฟังภาษาอังกฤษไม่ออก จนได้ไปพบกับจำปีและเมสัน ทั้งคู่รับปากว่าจะพาไปส่ง แต่วันนี้ขอให้นอนพักที่บ้านของเธอก่อน ทันใดนั้น ชาวบ้านติดอาวุธก็เข้ามาเห็นและไล่พวกเขาออกไป หนึ่งในทีมแพทย์เกือบโดนยิง แต่จำปีห้ามไว้ได้ พวกเขาบอกว่าต้องออกไปภายในพรุ่งนี้เช้า โบลเลอร์ได้รับคำสั่งให้เปลี่ยนคำสั่งของหุ่นยนต์ พร้อมกับใช้ปืนบังคับเหล่าวิศวกร โบลเลอร์บอกว่าเป็นคำสั่งเพื่อให้หุ่นยนต์สังเกตการณ์ในป่าเท่านั้น เช้าวันต่อมา เมื่อแก้ไขคำสั่งของหุ่นยนต์ได้แล้ว พวกมันทั้ง 3 ตัวก็เดินไปหยิบปืนพร้อมกับเดินทางไปยังหมู่บ้าน ซึ่งขณะนี้เหล่าทีมแพทย์กำลังถูกคุกคามอยู่เพราะพวกเขายังไม่ได้ออกไปไหน หุ่นยนต์ทั้ง 3 ตัวซุ่มดูอยู่ พวกมันสแกนและพบว่าชาวบ้านถืออาวุธ ทันใดนั้นพวกมันก็ใช้กระสุนกราดยิงพวกเขาทันที ไม่เว้นแม้แต่เด็ก ผู้หญิงหรือคนแก่ ต่างก็ถูกมันฆ่าไม่มีชิ้นดี ด้านเมสัน เขาขุดทักษะทหารที่ติดตัวมาปกป้องชาวบ้าน ภารกิจในครั้งนี้ CIA ได้ใช้ชีวิตชาวบ้านเป็นเพียงหนูทดลองเท่านั้น พวกเขาจะต้องเอารอดจากหุ่นยนต์ไร้จิตใจพวกนี้ให้ได้

รีวิวหนัง โดยรวมหนังมีความดิบเถื่อนได้ถึงใจดี แม้หน้าหนังตอนแรกคาดหวังว่าจะมีฉากแอคชั่นระดับเดียวกับ Transformer แต่พอถ่ายในป่าและสเกลเล็กลง ก็ยังคงให้ความรู้สึกมันส์ได้อยู่ และชอบตรงที่มีประเด็นของสงครามเย็นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย พร้อมกับจะสื่อเป็นนัยว่าอเมริกาก็ยังคงโหดเหี้ยมกับเวียดนามเสมอ