Morbius | ฮีโร่พันธุ์กระหายเลือด (2022)

Morbius (2022)

Morbius หากใครที่เป็นแฟนหนัง Marvel และ Comics แล้วละก็ ต้องรู้จักวายร้ายตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ กับตัวละคร มอร์เบียส ที่ได้นำตัวละครจากคอมมิกมาทำเป็นหนังให้เราได้รับชมกัน หากใครที่ได้อ่านการ์ตูนก่อนแล้ว อาจจะรู้ว่าวายร้ายตัวนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยอ่าน วันนี้ เว็บดูหนัง ได้นำเนื้อเรื่องของวายร้ายตัวนี้มาสปอยและรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

Morbius

Morbius ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นผลงานการกำกับของ แดเนียล เอสปิโนซา (Daniel Espinosa) ไมเคิล มอร์เบียส รับบทโดย จาเรด เลโท (Jared Leto) ผู้เกิดมาพร้อมโรคเลือดชนิดหายาก เขาจึงมุ่งมั่นหาวิธีรักษาตัวเองและเพื่อช่วยเหลือคนอื่นที่มีอาการป่วยแบบเดียวกัน แต่แล้วหนทางที่เขาใช้กลับทำให้ตัวเองได้รับผลข้างเคียงแปลกประหลาดและน่าสยดสยอง รูปลักษณ์ของเขาเริ่มเปลี่ยนไป แถมร่างกายยังต้องการเลือดเช่นเดียวกับค้างคาวที่เขาสังเคราะห์เลือดมาใช้รักษาตัวเองด้วย หรือก็คือไมเคิล มอร์เบียส เปลี่ยนสภาพกลายเป็นแวมไพร์นั่นเอง 

มอร์เบียส มีชื่อนามสกุลจริงว่า ไมเคิล มอร์เบียส เขาเกิดในประเทศกรีซ อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไมเคิล เกิดมาอย่างโชคร้าย เหตุเพราะเขาเป็นโรคเลือดชนิดหายาก ทำให้เขาเป็นเด็กที่มีร่างกายอ่อนแอมาก แต่เพราะเป็นโรคประหลาดนี้ทำให้เป็นแรงผลักดันให้ไมเคิลมุมานะร่ำเรียนจนเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโลหิต แล้วยังเป็นนักไบโอเคมีระดับรางวัลโนเบลเลยด้วย เพราะไมเคิลมีเป้าหมายที่จะค้นคว้าหาทางรักษาโรคเลือดให้กับตัวเองและคนอื่น ๆ ที่เป็นโรคเดียวกับเขา แล้วในที่สุดไมเคิลก็เจอช่องทางรักษาที่สุดประหลาด คือการสังเคราะห์เลือดจากค้างคาวดูดเลือด ควบคู่กับการกายภาพด้วยกระแสไฟฟ้า ไมเคิลมั่นอกมั่นใจกับวิธีการนี้ถึงกับใช้ตัวเองเป็นหนูทดลอง แล้วก็ได้ผลลัพธ์ในคราแรกที่น่าตื่นตะลึง เพราะวิธีการนี้รักษาโรคเลือดของไมเคิลอย่างได้ผลเกินคาด แต่ผลข้างเคียงนี่สิกลับรุนแรงเสียยิ่งกว่าโรคเลือดที่ไมเคิลเป็นอยู่เสียอีก หลังจากผ่านพ้นกระบวนการรักษาไม่นาน รูปร่างหน้าตาของไมเคิลก็เริ่มเปลี่ยนสภาพน่าเกลียดน่ากลัว จมูกกับดวงตาของเขาเริ่มแปรสภาพคล้ายกับค้างคาวดูดเลือด หูเริ่มชี้แหลม มีเขี้ยวงอกออกมายาวแหลมคม ดูแล้วคล้ายมนุษย์ผสมกับค้างคาว แต่สิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าการแปรสภาพทางร่างกายคือไมเคิลเริ่มมีความต้องการเลือดเช่นเดียวกับค้างคาวต้นแบบในการรักษา และขีดจำกัดนี้ล่ะที่ทำให้ไมเคิลต้องกลายเป็นแวมไพร์เต็มตัว เขาต้องดื่มเลือดมนุษย์เพื่อการดำรงชีพของเขาเอง

สำหรับตัวละครดังกล่าวนั้น ถูกจัดว่าเป็นตัวละครวัยร้ายอย่าง มอร์เบียส หรือ ดร.ไมเคิล มอร์เบียส ที่เขาคือนักวิทยาศาสตร์หนุ่มไฟแรง ผู้ที่ต้องมาต่อสู้กับความเจ็บปวด เพราะโรคประหลาดที่เกี่ยวกับเลือด ของเขาและยังมีความพยายาม ที่จะรักษาด้วยการใช้ครั้งคราวมา แต่กลับกลายเป็นว่ามีผลข้างเคียง จึงทำให้เขามีชีวิตเหมือนแวมไพร์ที่จะต้องดำรงด้วย การดื่มเลือดมนุษย์เท่านั้นหนัง จึงถือได้ว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้าง สร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดีในแนวหนังฮีโร่อีกด้วย แต่ถ้าหากพูดถึงการ์ตูนคอมมิคแล้ว มอร์เบียส คือตัววายร้ายที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับสไปเดอร์แมนเลยก็ว่าได้และแน่นอนว่าหนัง ยังคงพยายามที่จะทำให้เรื่องราวนี้นั้น มีการเชื่อมโยงไปยังตัวฮีโร่ชื่อก้องโลก อย่าง สไปเดอร์แมน ดังนั้น เราจะได้เห็นจากตัวอย่างหนังที่ได้เห็น ถึงภาพโปสเตอร์ สไปเดอร์แมน พร้อมกับเขียนคำว่าฆาตกรรวมไปถึงยังมีการปรากฏตัวของมนุษย์นกแร้ง ที่เคยเป็นตัวร้ายในสไปเดอร์แมน ภาคโฮมคัมมิ่ง มาแล้วอย่างไรก็ตามก็คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าหลังจากนี้นั้นตัวละครนี้ จะไปโลดแล่นในตอนอื่นๆ ของชุดหนังสไปเดอร์แมนหรือไม่

จุดเด่นของหนัง Marvel เรื่องนี้คือเนื้อหาเรื่องราวของพอตเรื่องที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้และพลังวิเศษของบุคคลที่ กลายร่างตัวเองจากคนธรรมดาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ นอกจากนี้ถอดเรื่องราวยังมีการอธิบายความเป็นไปเป็นมาของเรื่องราวได้อย่างรอบคอบและละเอียดทำให้ผู้ชมเข้าใจได้อย่างลึกซึ้งไม่เพียงเท่านั้นภาพมุมมองของกล้องถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ