My Brother My Sister | พี่น้องคู่วุ่นลุ้นชีวิตหลักสี่ (2021)

My-Brother-My-Sister (2021)

My Brother My Sister ในวันที่ฝนตกแบบนี้ ยิ่งทำให้เราไม่อยากออกไปไหนเลย แพลนที่ว่าจะออกไปดูหนังที่ห้างก็คงต้องจบลงด้วย แต่ก็นะ เรามาเปิดหาหนังดู ใน เว็บดูหนัง ก็ได้ และหนังที่เราเลือกมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกัน จะเป็นหนังแนวไหน เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

My-Brother-My-Sister

My Brother My Sister  ภาพยนตร์อิตาลี แนว ดราม่า Drama กำกับและเขียนบทโดย Roberto Capucci เรื่องย่อ พี่น้องนิก และเทสลา ถูกบังคับให้อยู่ด้วยกันในบ้านของบิดาตามความประสงค์ของเขาหลังจากที่เขาเสียชีวิต ที่นั่นพวกเขาจะพยายามเอาชนะความแตกต่างและกลายเป็นครอบครัว ในการจากไปของพ่อของพวกเขา เทสลาและนิก น้องชายของเธอพบว่าตัวเองต้องอยู่ร่วมกันภายใต้หลังคาเดียวกันเป็นเวลาหนึ่งปี แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เจอกันนานกว่ายี่สิบปี ลูกๆ ของ เทสลา ก็อาศัยอยู่ในบ้านเช่นกัน เรื่องราวของหนัง จะเป็นยังไง และจะจบลงแบบไหน เราไปติดตามกันค่ะ

ณ โบสถ์ใจกลางเมือง เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเนื่องจาก จูลีโอ ศาสตราจารย์และพ่อของ เทสล่า ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในพิธีผู้คนสวมชุดสีดำและหน้าตาคลอเบ้า โดยเฉพาะ เทสล่า และลูกๆ ของเธอที่สีหน้านั้นทำให้เดาได้ว่าพวกเขายังทำใจไม่ได้กับการจากไปในครั้งนี้ ขณะที่บาตรหลวงกล่าวถึงความดีงามของจูลีโอ ทันใดนั้น ชายวัยกลางคนสวมแว่นตาสีดำ ชุดลายเสือ พร้อมกับกีตาร์ เดินดุ่มๆ เข้ามาในโบสถ์ เขาตรงที่โพเดียมและแย่งไมค์บาตรหลวงมาพูด เขาบอกประมาณว่า ตอนนี้คือเวลาเฉลิมฉลอง วันนี้เราไม่ได้สูญเสียใคร ทุกคนต่างเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาจากดาวดวงอื่น จูลีโอ ไม่ได้อยู่โลกนี้แต่เขาก็อาจจะไม่อยู่ที่ดาวดวงใหม่ก็เท่านั้นเอง ผู้คนต่างซึ้งและยืนปรบมือให้กับเขา เซบาสเตียโน ลูกชายของเทสล่ามองว่าลุงนั้นเท่ห์ชิบหาย หลังจากทุกคนกลับบ้านเขาเดินไปบอกกับนิกว่าเขาก็คิดเหมือนกันว่าเราทุกคนเป็นมนุษย์ต่างดาวและมองว่าพวกเขามีอะไรเหมือนๆ กัน การกลับมานิกครั้งนี้คงเป็นสิ่งที่เดาได้ไม่ยาก เพราะตามธรรมเนียมหลังจากพ่อเสียสิ่งที่ตามมาคือการอ่านพินัยกรรม วันต่อมา ทนาย นิก และเทสล่ามาพบกันเพื่อฟังพินัยกรรม 

สรุปก็คือ จูลีโอได้มอบบ้านให้กับนิกและเทสล่าครอบครองร่วมกัน นั่นเป็นสิ่งที่เทสล่าไม่ได้คาดไว้ เพราะทุกครั้งพ่อจะบอกเสมอว่าจะมอบบ้านให้กับเธอและจะมอบเงินเก็บทั้งหมดให้กับนิก แต่ทนายบอกว่าเขาเปลี่ยนใจก่อนที่จะตาย ซึ่งคนที่เดือดร้อนที่สุดก็คือเทสล่าเพราะเธออาศัยอยู่ในบ้านของพ่อ แต่นิกกลับจะขายมันและแบ่งเงินกัน นั่นทำให้เทสล่าอาจจะไม่มีบ้านอยู่ นอกจากนี้ทนายยังได้มอบซองจดหมายให้ทั้งคู่ ซึ่งไม่เกี่ยวกับพินัยกรรม แต่เป็นความปรารถนาแกมบังคับ ที่พ่อให้ขอสองพี่น้องมาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้เป็นเวลา 1 ปี แล้วจะมอบเงินให้กับนิคและบ้านให้กับเทสล่าดังเดิม ทั้งคู่ไม่มีทางเลือก พวกเขาจึงต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันทั้ง ๆ ที่ห่างเหินกันมานานกว่า 20 ปี และไม่รู้ด้วยซ้ำว่านิคเป็นคนยังไงกันแน่ ทั้งเทสล่าและเอ็มม่า ลูกสาวคนโตคนโตของเธอต่างหนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่มีคนเดียวในบ้านที่ดีใจนั่นคือ เซบาสเตียโน ที่มองลุงของเขาเป็นไอดอล ในช่วงแรกอาจเกิดปัญหาขัดแย้งกันบ้างแต่เมื่อผ่านไปได้สักระยะ พวกเขาก็เริ่มรู้สึกว่ามันคือครอบครัว

เป็นยังไงกันบ้าง กับหนัง Netflix ที่เราหยิบมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันในวันนี้ ได้อะไรกันบ้างรึป่าว ส่วนตัวเรานั้น โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่กลมกล่อม พร้อมกับตั้งคำถามกับคนดูว่า แท้จริงแล้ว คำว่าครอบครัวหมายว่าอะไรกันแน่ ครั้งน่าเราจะเอาหนังแนวไหน มาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน รอได้เลยค่ะ