My Little Bride | จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน (2004)

(My Little Bride1)

My Little Bride (2004)

เป็นประเด็นทันทีตั้งแต่หนังเรื่อง Love เลย 101 ปล่อยตัวอย่าง หนังเล่าถึงรักต่างวัยมากๆ ของตำรวจวัยกลางคนรักกันกับเด็กสาวนักเรียน สังคมตั้งคำถามว่าสมควรแล้วหรือไม่ที่นำเสนอเรื่องนี้ให้ดูเป็นเรื่องปกติ ขณะเดียวกันก็มีคนโต้แย้งว่าให้ดูหนังก่อนมั้ย วันนี้ผมเลยอยากหยิบ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งมาให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งเป็นหนังเกาหลีที่พูดถึงประเด็นนี้เหมือนกันแต่หนังฉายในปี 2004 หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘My Little Bride | จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน’

My Little Bride

My Little Bride ภาพยนตร์เกาหลีแนว ตลก Comedy กำกับโดย Ho-joon Kim เด็กสาววัยรุ่นพยายามใช้ชีวิตในสังคมและชีวิตในโรงเรียนตามปกติ หลังจากที่ปู่ของเธอบังคับให้เธอแต่งงานกับชายอายุ 20 ปี

(My Little Bride2)

เรื่องราวเริ่มต้นที่สนามบินแห่งหนึ่ง เมื่อซังมิน หนุ่มเพลย์บอยวัน 20 ที่เพิ่งเรียนจบมหาลัยมาหมาดๆ เขากลับมายังบ้านเกิดเพื่อหางานทำ ที่สนามบินเขาเห็นเด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งกำลังยืนเลือกซื้อของอยู่ ซังมินแกล้งทำเป็นมือถือตกเพื่อให้เธอเก็บมือถือและจะได้เนียนคุยกับเธอ แต่ว่าหญิงสาวคนนั้นกลับเผลอเตะโทรศัทพ์ทิ้งซะงั้น เด็กสาววัยรุ่นคนนั้นคือ โบอัน เธอมารับซังมินที่สนามบินเพราะพ่อสั่งให้มารับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็นั่งรถกลับไปพร้อมกัน ที่บ้านมีญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมารอกันแล้ว ทั้งซังมินและโบอันก็แปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น คุณพ่อของโบอันมาเล่าให้ฟังว่า เขาเป็นเพื่อนสนิทกันกับปู่ของซังมิน ทั้งคู่เจอกันที่สงคราม และสัญญาว่าถ้ามีลูกจะให้ลูกทั้งสองคนแต่งงานกัน แต่ว่าพวกเขากลับได้ลูกชายกันทั้งคู่ สัญญาณใจยังไม่เป็นโมฆะเพราะว่ามันยังสานต่อมายังรุ่นหลานได้ ฉะนั้น ก็เลยตกมาเป็นภาระของซังมินและโบอันทายาทรุ่นที่สองนั่นเอง ถ้าจะพูดให้ชัดๆ ก็คือพวกเขาถูกจับคลุมถุงชนโดยผู้ใหญ่ ทั้งๆ ที่โบอันมีอายุได้เพียง 15 ปีเท่านั้น โบอันตกใจเพราะเธอยังไม่บรรลุนิติภาวะจะแต่งงานหรือจดทะเบียนสมรสได้ยังไงกัน พ่อเลยบอกเธอว่า ย่อมได้ถ้าหากผู้ปกครองอนุญาต อีกทั้งเรื่องข่าวจะรั่วไปถึงโรงเรียนแล้วจะทำให้ชีวิตของโบอันลำบากก็ไม่เป็นปัญหาเพราะผอ.โรงเรียนก็เป็นเพื่อนสนิทกันกับปู่ของโบอัน 

(My Little Bride3)

แน่นอนว่าทั้งสองคนไม่ยอมที่จะแต่งงาน จะเป็นตายร้ายดียังไงก็ไม่ยอม กระทั่งปู่ของโบอันเล่นท่าไม้ตายด้วยการแกล้งป่วยหนัง จนโบอันยอมทำตามทุกอย่างเพื่อให้ปู่พอใจ เริ่มจากการที่ซังมินและโบอันออกไปเดตกันที่ต่างจังหวัด พวกเขาแทบจะเกลียดขี้หน้ากันด้วยซ้ำเพราะต่างคนต่างมีนิสัยกวนบาทากันทั้งคู่ ระหว่างที่พวกเขาเที่ยวเล่นกันอยู่ ก็มีเพื่อนของโบอันบังเอิญเห็นเข้าและก็ได้แต่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น วันหนึ่งที่โรงเรียน ซังมินได้กลายมาเป็นครูสอนศิลปะคนใหม่ นักเรียนถามเขาว่าช่วยเล่าเรื่องรักแรกพบให้ฟังหน่อย เขาบอกว่า รักแท้ของเขาคือคนที่ส่งจดหมายให้เขาตอนฝึกทหาร ขณะเดียวกัน โบอันนั้นแอบชอบ จุงวู หนุ่มบาสเกตบอลโรงเรียน ทั้งสองคนเป็นแฟนกัน แต่แล้วความรู้สึกดีๆ ของโบอันที่มีต่อซังมินก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน วันหนึ่งที่งานโรงเรียน แก๊งสาวๆ ที่อิจฉาโบอันได้รู้เรื่องนี้เข้า เธอเลยไปแฉกลางงานและซังมินก็ยอมรับ โบอันขึ้นเวทีเพื่อบอกความในใจ และเพื่อนๆ ในโรงเรียนก็ยอมรับในตัวเธอได้ 

จบไปแล้วกับ หนังเกาหลีออนไลน์ เรื่องนี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกมากๆ ก็คือการแสดงของคู่พระนางที่เคมีเข้ากันมากๆ แถมยังเล่นออกมาได้น่ารักมากๆ ด้วยครับ แม้จะมีหลายจุดที่ผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับหนังแต่ถ้าไม่ได้คิดอะไรมากก็ถือว่าเป็นหนังที่น่ารักดีครับ