Nate Bargatze The Greatest Average American | เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด (2021)

Nate-Bargatze-The-Greatest-Average-American (2021)

Nate Bargatze The Greatest Average American คนไทยเองอาจจะรู้จักการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนจาก โน้ต อุดม แต้พานิชย์ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจว่า เดี่ยวไมโครโฟนเท่ากับ โน้ต อุดม เพราะในประเทศไทยแทบจะไม่มีใครที่ทำอาชีพเดี่ยวไมโครโฟนแล้วโด่งดังได้เท่าเขา แต่ในต่างประเทศอาชีพนี้ฮิตกันเป็นอย่างมาก และวันนี้เราก็มีเดี่ยวไมโครโฟน จาก เว็บดูหนังออนไลน์ จากค่าย Netflix มาให้ทุกคนที่อ่านกัน 

Nate-Bargatze-The-Greatest-Average-American

เขาคนนี้ตั้งชื่อการแสดงครั้งนี้ว่า “Nate Bargatze The Greatest Average American เนต บาร์กัตซี ปุถุชนอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด” เนต บาร์กัตซี จะมาถกเรื่องการแสดง ตลก Comedy ผ่านซูมวิดีโอ พร้อมเมาส์เรื่องทำโทรศัพท์หาย อาหารเช้าสุดห่วยในโรงแรม แคดดี้ที่เป็นสัตว์ คณิตศาสตร์แบบใหม่ และอีกมากมาย 

วิถีของเดี่ยวไมโครโฟน ทุกคนจะเริ่มต้นเล่าเรื่องที่อยู่ในกระแสปัจจุบันเพื่อดึงให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมและจะเริ่มพูดเรื่องของตัวเองหลังจากนั้น สำหรับการแสดงของ เนต บาร์กัตซี ในครั้งนี้ แน่นอนเรื่องที่เป็นกระแสและคนทั่วโลกคือ โควิด-19 เขาเล่นมุกด้วยการบอกว่าปี 2020 เป็นปีที่ดีที่สุดสำหรับเขา เพียงแค่นี้ทุกคนในฮอลก็ขำกันใหญ่ เขาบอกว่าปีที่ผ่านมีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายอย่างจนคนธรรมดาอย่างเรารับมือไม่ทัน แม้แต่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากกองสหรัฐว่าพบเจอยานยูเอฟโอ ทุกก็ตื่นเต้นเพียงไม่กี่วันและไปกังวลกับไวรัส โควิด-19 ต่อ เขาบอกว่าพอทุกคนรู้ว่ามียูเอฟโอก็เกิดคำถามขึ้นมามันจะเอาไวรัสอะไรแพร่ระเบิดใส่มนุษย์อีกมั้ย เนตมีประสบการณ์ที่เกือบจะติดโควิด-19 เมื่อเขาไปดูการแข่งขันฟุตบอลแล้วมี 1 ในผู้ชมติดโควิด-19 ทำให้เขาถูกสอบสวนไทม์ไลน์ 14 วันย้อนหลังจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งเขาไม่อยากบอกว่าเมื่อวานเขากินอะไรไปเพราะกลัวหาว่าไม่รักสุขภาพ เมื่อแน่ใจแล้วว่าเขาไม่ติดโควิดแน่นอน เขาเล่าว่าเขาเป็นคนไม่ชอบพกโทรศัพท์มือถือ ซึ่งก็เป็นอุปสรรคกับชีวิตเขาในบางครั้ง เช่น เวลาไปสนาม เขาจะเดินไปที่เคานเตอร์และขอวซื้อตั๋วเครื่องบินโดยการจ่ายเช็ค พนักงานคนนั้นงงว่าทุกวันนี้ยังมีคนซื้อตั๋วด้วยวิธีนี้กันอยู่หรอ เธอแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการนำพนักงานที่แก่ที่สุดของบริษัทมาจัดการกับปัญหานี้ ทำให้เนตรู้สึกแก่เล็กน้อย

และในระหว่างต่อแถวรอเข้าเกตส์ ทุกคนจะก้มหน้าเล่นมือถือแค่สำหรับเนตที่ไม่พกมือถือเขาจึงใช้วิธียืนจ้องหน้าผู้คนว่าพวกเขามีรีแอคชั่นเวลาเล่นโซเชียล จนมีหลายครั้งที่เขาโดนด่าเพราะหาว่าเป็นโรคจิต เขาบินไปเพื่อจะไปเล่นเดี่ยวไมโครโฟนที่บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา ซึ่งหลายครั้งที่บริษัทจ้างนักเล่าเหล่านี้ไปโชว์ในงานเลี้ยง เขาบอกว่าเป็นการแสดงที่เขารู้สึกว่าตัวเองห่วยมากๆ เพราะไม่มีใครขำกับมุกที่เขาเล่นเลย เขาได้ยินพนักงานคนหนึ่งคุยกันว่าหัวหน้าจ้างคนมากล่าวสุนทรพจน์ทำไม เมื่อการแสดงจบคนผู้ที่จ้างเขาก็มาปลอบและบอกว่า ไม่ต้องแปลกใจนะที่ไม่มีใครขำ เพราะพนักงานของเขาทุกคนฟังภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง เขาเล่าถึงการเป็นพ่อคนว่ามีความสุขกับการมีลูกสาว เธอชื่อฮาเปอร์และเมื่อเธอไม่ได้ไปโรงเรียนก็พักจะถ่ายวิดีโอเพื่อลงยูทูปแต่ใช้กล้องของเขาถ่ายและไม่ได้อัปลงยูทูป ดังนั้นคลิปความยาว 90 ชั่วโมงที่กล่าวทักทายแฟนคลับให้กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์ ก็มีแค่เขากับภรรยาเท่านั้นที่เห็น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมุกที่เนต บาร์กัตตี้นำมาเล่าในการแสดงครั้งนี้

หลังจากที่เราได้ดูเดี่ยวไมโครโฟนจากทาง Netflix แล้ว ซึ่งส่วนตัวเราชอบดูสแตนด์อัปคอมเมดี้ของต่างประเทศอยู่แล้ว เพราะพวกเขาสามารถพูดได้ทุกเรื่อง ไม่ปิดกันความคิด ความอ่านของผู้อื่น ร่วมทั้งเสรีภาพการใช้ชีวิตด้วย  ถือว่าเป็นเดี่ยวที่ไม่ได้ตลกเพียงอย่างเดียว แต่ยังสอดแทรกการแก้ไขปัญหาของชีวิตให้เราได้คิดอีกด้วย