P.S. I Love You | ป.ล.ผมจะรักคุณตลอดไป (2007)

P.S.-I-Love-You (2007)

P.S. I Love You เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยได้ดูหนังรักสุดซาบซึ้ง “P.S I Love You” จาก เว็บดูหนัง เมื่อปี 2007 จะต้องกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่แน่ๆ กับความประทับใจที่คุณสามีผู้ล่วงลับทำเอาไว้ให้คนรักของเขา เพื่อให้เธอได้มูฟออนไปต่อ แม้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้อีกแล้ว เป็นหนังที่ยังคาติดตรึงอยู่ในใจคนดูมาถึงทุกวันนี้ และวันนี้เราก็จะมาขอสปอยอีกครั้งค่ะ

P.S.-I-Love-You

P.S. I Love You ภาพยนตร์แนว ดราม่า โรแมนติก Romance เรื่องราวของ หญิงม่ายสาวค้นพบว่าสามีที่ล่วงลับไปของเธอทิ้งข้อความไว้ 10 ข้อความเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของเธอและเริ่มต้นชีวิตใหม่สาวสวยเก่ง ฮอลลี่ เคเนดี้ (ฮิลลารี่ สแวงก์) แต่งงานกับเจอร์รี่ (เจอราร์ด บัตเลอร์) หนุ่มไอริชผู้น่ารัก และรวยอารมณ์ขันที่เธอรักมากที่สุดในชีวิต เมี่อมะเร็งพรากเขาไป จึงเหมือนชีวิตครึ่งหนึ่งของเธอถูกพรากไปด้วย คนเดียวในโลกที่เข้าใจเธอจากไปเสียแล้ว 

เจอร์รี่เองก็รู้ว่าเขาคือคนที่รู้จักฮอลลี่ดีที่สุด เขาจึงเตรียมแผนบางอย่างไว้สำหรับฮอลลี่ ก่อนตายเจอร์รี่เขียนจดหมายถึงฮอลลี่จำนวนหนึ่ง ไม่ใช่เพื่อนำทางเธอให้พ้นจากความเศร้าเท่านั้น แต่เพื่อให้เธอค้นพบตัวเองอีกครั้งด้วย จดหมายฉบับแรกมาถึงฮอลลี่ในวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเธอ พร้อมกับเค้ก และเครื่องบันทึกเสียงที่ทำให้ฮอลลี่ช็อคมาก เสียงของเจอร์รี่อยู่ในนั้น และเขาขอให้เธอ “มีความสุขกับชีวิต” หลายสัปดาห์ และหลายเดือนต่อมา ฮอลลี่ก็ได้รับจดหมายจากเจอร์รี่อีก แต่ละฉบับล้วนส่งมาในรูปแบบไม่ธรรมดา เพราะมันทำให้เธอได้ผจญภัยกับสิ่งใหม่ และทุกฉบับลงท้ายด้วยประโยคเดียวกันว่า “ปล.ผมรักคุณ” ทั้ง แม่ (แคธี่ เบตส์) และเพื่อนสนิทของฮอลลี่อย่าง เดนนิส (ลิซ่า คูโดรว์) และชารอน (จิน่า เจอร์ชอน) ต่างเป็นห่วงว่าจดหมายจากเจอร์รี่จะทำให้ฮอลลี่ยึดติดกับอดีต แต่ความจริงแล้ว จดหมายแต่ละฉบับผลักดันให้เธอก้าวสู่อนาคตอย่างมีความสุขต่างหาก ข้อความในจดหมายนำทางฮอลลี่สู่การค้นพบอันน่าตื่นเต้น ซาบซึ้ง และหลายครั้งก็หรรษาของชีวิตคู่ มิตรภาพ และอานุภาพความรักที่เปลี่ยนจุดจบแห่งความตายให้กลายเป็นการเริ่มตันชีวิตใหม่ ฮอลลี่ค่อยๆ เริ่มต้นการเดินทางของการค้นพบใหม่เจอร์รี่จัดการให้ฮอลลี่และเพื่อนของเธอ เดนิสและชารอนเดินทางไปยังประเทศไอร์แลนด์ของเขา พวกเขามาถึงจุดหมายของพวกเขา บ้านในชนบทที่สวยงามของไอริช ที่พวกเขาพบจดหมายจาก เจอร์รี่ สำหรับชารอน และเดนนิส ได้ขอให้เดนนิสพาฮอลลี่ไปผับโปรดของเขา ขณะที่อยู่ที่นั่น พวกเขาพบกับวิลเลี่ยม นักร้องที่เตือนฮอลลี่อย่างแรง ถึงสามีที่ตายไปแล้วของเธอ เขาขอให้เธออยู่ดูเขาหลังจากเพลงสุดท้ายของเขา (“Galway Girl”), ซึ่งเขาอุทิศให้เธอ เมื่อได้ยินมัน เธอถูกครอบงำด้วยอารมณ์และเดินออกไป เพราะมันเป็นเพลงที่ เจอร์รี่ ร้องให้เธอ 

หลังจากที่พวกเขาพบกันครั้งแรกระหว่างพักร้อน ขณะที่กำลังตกปลา พวกเขาสูญเสียพายเรือ ทิ้งผู้หญิงสามคนติดอยู่ที่กลางทะเลสาบ ระหว่างที่รอความช่วยเหลือ ชารอนประกาศว่าเธอท้อง และเดนนิสเปิดเผยว่าเธอกำลังจะแต่งงาน ข่าวนี้ทำให้ฮอลลี่กลับมาอารมณ์ และกลับมาเป็นเหมือนเดิม ในที่สุดพวกเขาก็ถูกวิลเลี่ยมช่วยไว้ ชารอนและเดนิสเชิญให้ค้างคืนเพราะฝนตกไม่สามารถปฏิเสธความรู้สึกของพวกเขาต่อกัน วิลเลี่ยมและฮอลลี่จูบและมีเซ็กส์ พวกเขาเริ่มการสนทนาเกี่ยวกับสามีที่ตายไปแล้ว และฮอลลี่ขอให้วิลเลี่ยมขับรถไปเยี่ยมสามีของเธอ หลังจากฮอลลี่เปิดเผยชื่อของพวกเขา วิลเลี่ยมตระหนักว่าเธอเป็นแม่หม้ายของเพื่อนสนิทในวัยเด็กของเขา การเปิดเผยเรื่องนี้กับฮอลลี่ทำให้เธอตกใจ แต่วิลเลี่ยมทำให้เธอสงบลง และเริ่มเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัยเด็กของเขาและของ เจอร์รี่ วันต่อมา ฮอลลี่ไปเยี่ยมพ่อแม่ของ เจอร์รี่ และขณะที่อยู่ที่นั่น เธอได้รับจดหมายจาก เจอร์รี่ เตือนเธอถึงการประชุมครั้งแรกของพวกเขาเมื่อถึงบ้าน ฮอลลี่ก็ถอนตัวจากครอบครัวและเพื่อนๆอีกครั้ง เธอเริ่มหลงทางมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เจอคลิปที่ติดอยู่ข้างรองเท้าของเธอ เธอรู้สึกว่าเธอมีพรสวรรค์ในการออกแบบรองเท้าผู้หญิง เธอสมัครเรียนที่สอนวิธีทำรองเท้าที่เธอออกแบบจริงๆ ความมั่นใจในตัวเองใหม่ของเธอทำให้เธอกลับมาอยู่อย่างโดดเดี่ยว และยอมรับความสุขของเพื่อนของเธออย่างแท้จริงสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

หลังจากเราดูจบ ความคิดเห็นส่วนตัว องค์ประกอบหนัง หนังเรื่องนี้ภาพสวยอยู่ประมาณหนึ่ง แต่ที่เราชอบคือโลเคชั่นถ่ายภาพ ดูสบายตา และน่าไปเที่ยวตามมาก และอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าใช้เพลงซาวน์แทร็คมาประกอบหนังแทบทั้งเรื่อง เพราะเกือบทุกเพลง ทำให้ดูจบ เป็นอีกเสน่ห์ของหนังเองนี้เลยก็ว่าได้ สรุปแล้วไปดูเถอะค่ะ ได้ดู หนังออนไลน์ ตลก ๆ สนุก ๆการแสดงที่ดีเยี่ยมของนางเอก ภาพสวย ๆ และได้แง่คิดดี ๆ ในการก้าวต่อไปของชีวิต ใครกำลังช้ำรัก หนักอก เรื่องนี้ห้ามพลาดค่ะ