Passing (2021)

Passing (2021)

Passing ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายปี 1929 ของเนลลา ลาร์เซ่น ตั้งอยู่ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 Harlem และส่วนอื่นๆ ของนิวยอร์กซิตี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของผู้หญิงแอฟริกัน-อเมริกันผิวสีสองคน คนหนึ่งผ่านพ้นไปในฐานะคนผิวขาว ขณะที่อีกคนไม่เป็นเช่นนั้น หลังจากนี้จะเป็นการสปอยเนื้อเรื่องของหนัง สำหรับใครที่ไม่อยากอ่าน สามารถหา ดูหนังออนไลน์ฟรี ได้ในเว็บหนังค่ะ

Passing

  Passing เป็นภาพยนตร์ขาวดำ แนว ดราม่า Drama เขียนบท อำนวยการสร้าง และก็กำกับโดย Rebecca Hall สำหรับในการกำกับเรื่องแรกของเธอ แสดงนำโดย Tessa Thompson กับ Ruth Negga ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างขึ้นจากนิยายชื่อเดียวกันในปี 1929 โดยเนลลา ลาร์เซ่น ชื่อซึ่งก็คือคนแอฟริกัน – อเมริกันที่มีสีผิวอ่อนพอที่จะถูกคิดว่าเป็นสีขาว ซึ่งเรียกว่า Passing ซึ่งเป็นเพศหญิงสาวผู้แสดงนำ 2 คนของประเด็นนี้ที่หนังพยายามจะเล่า

ณ ร้านแห่งหนึ่ง มีหญิงสาวคู่หนึ่งได้ไปซื้อของ และพูดถึงพนักงานที่มีสีผิวต่างจากพวกเขา ซึ่งคนผิวขาว จะไม่ถูกกับคนผิวดำ แต่แล้วหญิงสาวทั้งคู่ได้เกิดความไม่ระวัง จึงเกิดอุบัติเหตุ แต่นั้นก็ทำให้เธอผู้นี้ ได้มาช่วยเก็บของ และเธอคือคนที่มีผิวดำ แต่เธอไปทำตนเองให้มีสีผิวที่ขาว แต่แล้วก็ทำให้เธอพยายามใช้ชีวิตให้ปกติ เมื่อเธอไปยังโรมแรมแห่งหนึ่ง เธอกำลังสั่งกาแฟมาดื่ม ก็พบกับผู้คนที่มองเธอด้วยความแปลกประหลาด แต่เธอก็ยังยิ้มได้ และไม่แคร์สายตาผู้คนที่มองเธออยู่ แต่นั้นก็มีคนที่จำเธอได้ แต่เธอพยายามปฏิเสธโดยการไม่รู้จักเขา แต่เขานั้นก็ยังไม่เชื่อสายตาของเธอ และเขาคนนั้นคือเพื่อนของเธอ ซึ่งพวกเขาก็ได้พูดคุยกัน แต่เธอนั้นก็ไม่อยากที่คุยกับเขาเท่าไร และทั้งคู่ก็ได้ถามเรื่องทุกอย่างที่อยากถามกัน ซึ่งเพื่อนของเขานั้นได้แต่งงานตอนอายุ 18 ปี ซึ่งตอนนี้มีครอบครัวไปแล้ว ทั้งคู่ไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ 

หลายเดือนต่อมา เธอก็ได้แต่งงานมีครอบครัว แถมยังมีลูกสองคน ซึ่งสามีของเธอได้พูดถึงการทำร้ายเรื่องสีผิว ทำให้เธอนั้นไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน และนั้นทำให้เธอรู้สึกกังวลเล็กน้อย เช้าต่อมาเธอและเพื่อนของเธอ ได้ไปที่แห่งหนึ่ง ทั้งคู่ได้ถือดอกไม้คนละช่อ เพื่อนั่งคุยกัน และนั้นทำให้เพื่อนของเธอรู้สึกละอายใจมาก ที่เธอคอยช่วยเหลือเพื่อนของเธอมาตลอด และเธอไม่ได้คิดมากอะไร พยายามบอกเพื่อนไม่ให้คิดมาก แต่นั้นทำให้เขาได้ร้องไห้ออกมา ด้วยความรู้สึกละอายใจ เธอก็ได้กอดเพื่อนของเธอไว้ ต่อมาเพื่อนและสามีของเธอได้เที่ยวที่ยุโรป ทำให้เธอนั้นเริ่มรู้ว่าเพื่อนของเธอ กำลังแย่งสามีของเธอไป และเธอก็ปฏิเสธที่จะไปกับพวกเขา โดยการบอกว่าของเลี้ยงลูกอยู่บ้าน แต่เพื่อนของเธอนั้นไม่ยอม แต่สุดท้ายก็ไปกับสามีของเธอแต่โดยดี ทำให้เธอร้องไห้และจุกอยู่ในใจ ต่อมาเธอได้ไปนั่งที่บาร์แห่งหนึ่ง และเธอก็ได้ไปพูดคุยกับคนสนิท และพวกเขาก็รู้เพื่อนของเธอนั้นสร้างภาพให้ตนเองดูน่าสงสาร สุดท้ายเธอก็ได้ปลอมตัวสืบหาความจริง และนั้นก็ทำให้เธอได้รู้อะไรหลาย ๆ อย่าง สุดท้ายเธอก็ได้พูดคุยกับสามีของเธอทั้งหมด และสุดท้ายเพื่อนของเธอก็ได้ฆ่าตัวตายในที่สุด

สรุป เป็น หนังชนโรง ขาวดำ สัดส่วน 4:3 ภาพสวยมากๆ มุมกล้องดี เสื้อผ้าหน้าผมดี เลือก score ดี นักแสดงเล่นดีหมด เสียอย่างเดียวเนื้อเรื่องตื้นมาก ดูจบแล้วขมวดคิ้ว แบบอ้าวจบแล้วหรอ คิดว่าถ้าบอก backstory ของแต่ละคาแรคเตอร์เพิ่มอีกหน่อย น่าจะเป็นหนังที่ดีมากเรื่องนึง