Pirates Of The Caribbean 2 | สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก (2006)

(Pirates of the Caribbean2_1)

Pirates of the Caribbean2 (2006)

หลังจากที่ผมได้ดู Pirates of the Caribbean 1 จบไปผมจึงเสิร์ชหาดูภาคต่อไปในหมวด หนังออนไลน์ เพื่อดูต่อในภาคถัดมา โดยในภาคที่แล้วเป็นตอนจบที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่ จุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่เพียงเท่านั้น ซึ่งผมก็ค่อนข้างมั่นใจว่า Pirates Of The Caribbean ในภาคนี้ก็สนุกไม่แพ้กัน 

Pirates of the Caribbean2

Pirates Of The Caribbean 2 ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Gore Verbinski แจ็ค สแปร์โรว์รีบเร่งเพื่อฟื้นฟูหัวใจของเดวี่ โจนส์เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้วิญญาณของเขาตกเป็นทาสรับใช้ของโจนส์ ขณะที่เพื่อนและศัตรูคนอื่นๆ ก็แสวงหาหัวใจสำหรับวาระของตนเช่นกัน

(Pirates of the Caribbean2_2)

งานแต่งงานของ วิล เทอร์เนอร์ และ เอลิซาเบธ สวานน์ หยุดชะงักเมื่อ ลอร์ดคัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ แห่ง East India Trading Co. ปรากฏตัวขึ้นพร้อมมีหมายจับกุมทั้งสองคน และอดีตพลจัตวา เจมส์นอรร์ริงตัน เนื่องจากการเป็นสมรู้ร่วมคิดช่วยกัปตัน แจ็คสแปร์โรว์ หลบหนีโทษการแขวนคอ เอลิซาเบธ ถูกคุมขังใน ขณะที่เบ็คเก็ตต์กำลังเจรจากับ วิล เพื่อหาที่ซ่อนของกัปตัน แจ็คสแปร์โรว์  ในขณะเดียวกัน แจ็ค ที่กำลังล่องเรืออยู่ในทะเลก็ได้พบอุปสรรคมากมายและเขาได้พบเข้ากับเข็มทิศ พิเศษอันหนึ่งซึ่งสามารถจะนำทางพวกเขาไปพบกับสมบัติล้ำค่าได้ หลังจากนั้นไม่นานแจ็ค ได้รับการติดต่อจาก บิล เทอร์เนอร์ พ่อที่หายสาบสูญไปนานแล้วของวิล เทอร์เนอร์ ซึ่งเขาได้บอกกับ แจ๊ค ว่าตอนนี้เขาได้ลูกเรือของ The Flying Dutchman ซึ่งมีกัปตันชื่อ เดฟวี่ จอร์น และแจ็คต้องจ่ายหนี้ที่ติดกับเดฟวี่ไว้เมื่อหลายปีก่อน ด้วยความกังวลว่าเดฟวี่ จะตามมาเจอแจ็ค จึงรีบแล่นเรือแบล็กเพิร์ลหนีไปยังเกาะที่ใกล้ที่สุด และในขณะเดียวกัน วิล ที่ออกมาจาก พอร์ตรอยัลเพื่อมาตามหา แจ็คสเปโรว์ ก็ได้มาเจอเรือของเขา จอดอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่ง แต่ไร้ซึ่งวี่แววของเขาและลูกเรือ วิล จึงออกเดินเข้าไปในเกาะ และพบกับชนเผ่ากินคนพร้อมกับคนที่เขากำลังตามหาอยู่  แจ็ค วิล และลูกเรือที่รอดชีวิตหนีออกจากเกาะร่วมกับ พินเทล และ ราเกตตี อดีตสมาชิกลูกเรือ แบล็กเพิร์ลที่หนีการประหารชีวิต เพื่อโอกาสในการรอดชีวิตของแจ๊ค พวกเขาจึงได้เดินทางไปเยี่ยม นักบวชลัทธิวูดู ผู้ที่รู้ที่ซ่อนของกุญแจไขหีบคนตายที่เก็บหัวใจของ เดวี่ โจนส์ ไว้ ซึ่งกุญแจนั้นอยู่ในความดูแล ของ โจนส์ เอง เทียยัง จึงได้มอบขวดดินให้แจ็คเพื่อปกป้องเขาจาก โจนส์ เนื่องจากเขาถูกสาป และสามารถขึ้นมาจากทะเลได้เพียงครั้งเดียวในทุกๆ สิบปี จากนั้นพวกเขาจึงได้รีบมุ่งหน้าคุ้นหาเรือของ โจนส์ เพื่อชิงกุญแจหีบคนตายมา เมื่อพบเรือแจ็ค ได้ส่งวิล ขึ้นเรือไปเพื่อเอากุญแจ จนเขาถูกจับ เดวี่ โจนส์ จึงได้บังคับให้ แจ๊ค ไปรวบรวมวิญญาณให้ได้ 100 ดวงในสามวันเพื่อให้คำสาปของเขาถูกถอนออกไป ในระหว่างที่ วิล ถูกจับอยู่นั้นเขาได้พบกับพ่อของเขาที่หาบสาบสูญไป จนในที่สุดเขาสามารถรู้ ที่ซ่อนของกุญแจเปิดหีบคนตาย และสามารถขโมยออกมาได้จาก โจนส์ ในที่สุด พร้อมกับสัญญาว่าจะช่วยเหลือ พ่อของเขาด้วย หลังจากนั้น แจ็คและลูกเรือแวะพักที่เมือง ทอร์์ตูกา จึงได้พบ เอลิซาเบธ และ นอร์ริงตัน ที่สามารถหนีออกมาจากการจับกุมได้สำเร็จ

(Pirates of The Caribbean2_3)

แจ็คและ กิ๊บส์ เพื่อนร่วมงานคนแรกของเขารู้ดีว่าสิ่งที่ เบ็คเก็ตต์ ต้องการก็คือเข็มทิศที่ แจ็ค มีอยู่กับตัว เพื่อให้หัวใจของ โจนส์ ให้เจอ เพราะถ้าหากใครก็ตามที่แทงหัวใจจะกลายเป็นกัปตันคนต่อไปของ Flying Dutchman พวกเขาจึงได้รีบออกตามหาหีบนั้นและเจอในเวลาต่อมา  แจ็คไขหีบและนำหัวใจที่อยู่ข้างในซ่อนไว้ในโถดินที่นักบวชลัทธิวูดูมอบให้เขาไว้ ต่อมา เดวี่ โจนส์ ที่รู้ว่าหัวใจของเขาได้ถูกชิงไปแล้ว จึงตามล่าเรือ แบล็คเพิร์ล และโจมตี แจ็ค ได้พยายามหนี และได้รับบาดเจ็บจากการโจมตี หลังจากนั้นเรือ แบล็คเพิร์ล ก็ได้จมลงสู่ก้นทะเล พร้อมกับกัปตัน แจ็คสเปโรว์ จากนั้นสมาชิกที่ยังมีชีวิตอยู่ของ แบล็คเพิร์ล จึงเดินทางกลับที่ เทียดัลมา ซึ่งเธอแนะนำว่าพวกเขา จะต้องตามหาแจ๊คและช่วยเขา เธอจึงได้ทำการชุบชีวิตกัปตัน บาร์บอสซ่า เพื่อเป็นผู้นำในการเดินทางครั้งนี้ ทุกคนต่างแปลกใจจากนั้น การเดินทางครั้งใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น

หลังจากที่ Pirates of the Caribbean  หนังเก่าออนไลน์ ภาคแรกได้ผ่านพ้นไป ผมเชื่อว่าหลายคนคงหมั่นไส้กัปตัน แจ๊ค สแปโรว์ อยู่ไม่น้อยและแน่นอนว่าผมคือหนึ่งในนั้น ไม่รู้ว่าเพราะเก่งหรือว่าดวงดีกันแน่ ซึ่งพอมาต่อ ในภาคนี้ดูเหมือนว่ากัปตันของเราจะเริ่มดวงหดลงมาอยู่ไม่น้อย ซึ่งถ้าคุณรู้สึกแบบเดียวกับผม ก็อยากจะลอง แนะนำหนัง เรื่องนี้ให้คุณได้ลองดูกัน