Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020) 

Poison-Valley-Bride (2020)

Poison Valley Bride ช่วงนี้เราห่างหายจากหนังจีนไปนาน วันนี้เราเลยเปิดคอมค้นหาหนังจีนใน เว็บหนังHD และเราก็เจอเรื่อง Poison Valley Bride หรือชื่อไทย เจ้าสาวหุบเขามรณะ เป็นหนังของ ผู้กำกับ Hao Zhaohe ค่ะ

Poison-Valley-Bride

Poison Valley Bride เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action นำแสดงโดย Yu Xuan Hong Hao, Peng Jiang, Cheng Mu Xuan เรื่องย่อ พระชายาแห่งพิษผู้อัจฉริยะใช้โอสถบุกเข้าไปในหุบเขาผี ปลดปล่อยแมลงกู่พิษนับพันปี ต่อสู้กับเจ้าสาวอมตะ ฉินอ๋องหลงเฟยเย่ และพระชายาผู้ที่เชี่ยวชาญด้านยาพิษ หานอวิ๋นซี เอาชนะความยากลำบากจนมาถึงหุบเขาผี เรื่องราวจะสนุกขนาดไหน ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

ดอกอุทุมพรพันปี คือของศักดิ์สิทธิ์แห่งสำนักพิษ จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นในหุบเขาปีศาจยาอย่างน่าประหลาด เหล่าวีรบุรุษในยุทธภพต่างก็มาที่นี่เพื่อต่อสู้ช่วงชิงในทะเลหมอกแห่งหุบเขาปีศาจยา กับพระชายาแห่งพิษ ฉินอ๋อง ผู้อัจฉริยะใช้โอสถบุกเข้าไปในหุบเขาผี และได้ปะทะกับเจ้าหุบเขากู้ชีเซ่า โดยมีอ๋องน้อยถังช่วยปกป้อง แต่เมื่อพระชายาแห่งพิษได้ปลดปล่อยแมลงกู่พิษที่มีอายุนับพันปี อ๋องน้อยถังก็หนีออกมาได้แทบไม่ทัน คนที่เหลือโดนแมลงรุมกัดอย่างน่าอเนจอนาถ ณ ตำหนักวัง แมลงกู่พิษได้บุกเข้าไปกัดผู้คน แต่โชคดีที่มีท่านอ๋องฉินคอยปกป้อง แถมยังได้ หานอวิ๋นซี ผู้เชี่ยวชาญด้านยาพิษรักษาผู้คนที่โดนกัดด้วยสมุนไพรโบราณ ทันใดนั้น อ๋องถังน้อยก็เดินทางมาถึงตำหนัก หานอวิ๋นซีตรวจร่างกายจึงสั่งให้ทุกคนออกจากห้องและเหลือเพียงเธอกับท่านอ๋องฉินที่รักษาอาการของอ๋องถังน้อย เนื่องจากหนักเอาการ เขาฟื้นขึ้นมา มีอาการขาดสติและบ้าคลั่ง หานอวิ๋นซีใช้เวลาอยู่ชั่วครู่ในการผสมยา ในระหว่างนี้ท่านอ๋องฉินก็คอยควบคุมความคลั่งของเขา เมื่อรักษาหาย สติเขาก็กลับมาและเขาก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง ด้วยความที่กู้ชีเซ่าเป็นเพื่อนของหานอวิ๋นซี เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปช่วยเหลือเพื่อนที่หุบเขาปีศาจยา ท่านอ๋องฉินและอ๋องน้อยถังอดใจที่จะตามไปช่วยเหลือไม่ไหว ทั้ง 3 คนจึงเดินทางออกไปผจญภัยด้วยกัน 

พวกเขานั่งเรือเหาะผ่านทะเลหมอก ระหว่างนั้นก็มีนกพิษที่บุกทำร้ายพวกเขาแต่ก็ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้จนถึงหุบปีศาจยา สภาพของเมืองนั้นร้างอย่างกับป่าช้า ผู้คนในเมืองต่างถูกใยพันรอบตัวและห้อยอยู่ตามหลังคาบ้านเรือน เมื่อหานอวิ๋นซีตรวจสอบพบว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่แต่ไม่สามารถรักษาได้เพราะแมลงพิษได้เข้าสู่หัวใจเป็นที่เรียบร้อย เธอเคยได้ยินว่ามีฮูหยินหนอนไหมทองคนหนึ่ง ได้สร้างแมลงพิษลึกลับชนิดหนึ่งขึ้น แมลงพิษชนิดนี้มุ่งเข้าสู่หัวใจโดยผ่านชีพจรและสร้างใยห่อหุ้มตัวเอง หลังจากดูดกินเลือดและวิญญาณของผู้คนก็จะแตกตัวออกเป็นแมลง แล้วค่อยบินกลัวคืนสู่ร่างของผู้เป็นนาย นี่เป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันมานับร้อยปีแล้ว ทันใดนั้น มีเสียงดังขึ้นกลางเมือง จนทั้ง 3 คนได้พบกับตำนาน”เจ้าสาวแมลงกู่พิษ”ภายในหุบเขา เมื่อผ่านการต่อสู้อันดุเดือด ก็ได้รู้ว่าเจ้าสาวพิษกู่ได้ใช้แมลงกู่ดูดเลือดและวิญญาณของผู้คน เพียงเพื่อรักษาความงามอมตะไว้ รอคอยท่านแม่ทัพที่เธอรักกลับมาสู่ขอนาง หานอวิ๋นซีต่อสู้กับเจ้าสาวพิษกู่ด้วยพิษและสมุนไพรที่เธอมี เพื่อกำจัดพิษร้ายอย่างเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายและต้องทำลายแผนการชั่วนี้ให้ได้ก่อนที่จะมีชาวเมืองอื่นต้องมาตกอยู่ในชะตากรรมแบบนี้

หนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้ โปรดักชั่นอลังการมาก เนื้อเรื่องมีความน่าติดตาม มีควาใสนุกและอินกับหนัง และฉากบู๊กำลังภายใน CGถือว่าดีในระดับหนังจีนทั่วไป โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่ควรดูเรื่องนึงเลยค่ะ