Possessor Uncut | สิงร่างฆ่า (2020)

Possessor-Uncut (2020)

Possessor Uncut คือผลงานสุดโหดเรื่องล่าสุดของ Brandon Cronenberg เปิดตัวเข้าฉายใน เว็บดูหนังออนไลน์ เทศกาลหนัง Sundance Film Festival เมื่อปี2020 ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมเยอะมาก ไม่ว่าจะด้านเนื้อเรื่อง ด้านลำดับภาพในการถ่ายทำที่เป็นเอกลักษณ์ อารมณ์ของหนัง และความดิบโหดที่ต้องเบือนหน้าหนีเลยทีเดียว ฉากโหดติดตาจริงๆ ถึงจะไม่เยอะแต่มันโคตรสมจริงเลยแหละ และถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่ามันโหดขนาดไหน เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

Possessor

Possessor Uncut เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องย่อ บริษัทลึกลับที่มีเทคโนโลยีแฮกสมองได้ใช้ ทาสยา วอส (แอนเดรีย ไรซ์โบโรห์) แม่บ้านที่มีชีวิตเงียบง่าย เป็นมือสังหารให้กับพวกเขา โดยบริษัทดังกล่าวมี เกอร์เดอร์ (เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์) เป็นผู้ดูแลและคอยเปิดเครื่องมือย้ายจิต แต่ในงานล่าสุดที่เธอต้องสังหารซีอีโอ (ฌอน บีน) ของบริษัทยักษ์ใหญ่ เธอต้องย้ายจิตตัวเองเข้าไปสิงสมองของคอลิน เทต (คริสโตเฟอร์ แอ็บบอต) ว่าที่ลูกเขยของเขา เธอพบว่าสมองของเขาควบคุมยากกว่าที่คิด และเมื่อเขายึดสมองคืนกลับไปได้ เขาก็บุกตามมาล้างแค้นเธอ 

ผู้หญิงชื่อฮอลลี่ติดหัววัดไว้ที่ด้านบนของศีรษะแล้วหมุนปุ่มหมุนบนเครื่อง เธอไปงานปาร์ตี้และแทงทนายความที่ร่ำรวยอย่างไร้ความปราณี เธอหยิบปืนออกมาและเอาเข้าปาก แต่แล้วเล็งไปที่ตำรวจพวกเขาก็ยิงเธอตาย หลังจากนั้นผู้หญิงชื่อทัสย่า วาสถูกนำออกจากเครื่อง เธอเป็น “ผู้ครอบครอง” นักฆ่าสัญญาที่มีการฝังสติสัมปชัญญะเข้าไปในร่างกายของบุคคลอื่นเพื่อดำเนินการลอบสังหารทัสย่า ควบคุมร่างกายของฮอลลี่และลงมือฆาตกรรม แต่ไม่สามารถเอาชนะความต้านทานของฮอลลี่ในการฆ่าตัวตายได้ระหว่างการซักถามหลังการลอบสังหารโดยหัวหน้าของเธอคานทาสยาระบุสิ่งของในอดีตของเธอเพื่อพิสูจน์ว่าความรู้สึกของตัวเองยังคงอยู่ หนึ่งในวัตถุคือผีเสื้อที่ติดตั้งซึ่งเธอแสดงความเสียใจที่ถูกฆ่าตอนยังเป็นเด็ก เธอต้องการเวลาเพื่อสานสัมพันธ์กับไมเคิลสามีที่ห่างเหินกับไอราลูกชายของเธออีกครั้ง เมื่อเธอไปเยี่ยมพวกเขาเธอต้องซักซ้อมวิธีการสนทนาตามปกติซึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอไม่มั่นคงในชีวิตพลเรือน งานต่อไปของ ทัสย่าเป็นหนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดที่ บริษัท เคยได้รับ 

พวกเขาได้รับการว่าจ้างจากเรดลูกเลี้ยงของจอห์น จอห์นเป็นเจ้าของ บริษัท ขนาดใหญ่ เรดต้องการให้พวกเขาลอบสังหารจอห์นและเอวาลูกสาวของเขาเพื่อที่เขาจะได้เข้าครอบครอง บริษัท คานเดอร์ตื่นเต้นเพราะเมื่องานเสร็จ บริษัท จะสามารถควบคุม บริษัท ของจอห์นผ่านการแบล็กเมล์เรดได้โคลินวิ่งไปที่บ้านของรีตาซึ่งเอ็ดดี้มาถึงและผลักเขาออกไป เมื่อโคลินตื่นขึ้นเขาก็เชื่อมต่อกับเครื่องปรับเทียบใหม่และดูเหมือนว่าทัสย่า จะกลับมาควบคุมได้ เอ็ดดี้ทำงานให้กับ บริษัท ลอบสังหารตลอดเวลาและถูกสร้างเป็นเส้นชีวิตให้กับทาสยาในกรณีที่มีอะไรผิดพลาด เขาอธิบายว่าเธอต้องฆ่าตัวตายให้เสร็จจากนั้นพวกเขาจะดึงเธอออกมาได้ แต่เธอบอกว่าเธอไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด เอ็ดดี้บอกว่าเขาจะช่วยเธอลบล้างจิตสำนึกของโคลิน รายงานข่าวเปิดเผยว่าจอห์นรอดชีวิตจากการลอบสังหารที่ล้มเหลวในระหว่างการเอาชนะโคลินได้สติเข้ามาในห้องและโจมตีทัสย่า เขาฉีกใบหน้าของเธอสวมมันเป็นหน้ากากและเข้าถึงความทรงจำของเธอ รูปแบบรวมของพวกเขาดำคล้ำ เมื่อโคลินตื่นขึ้นเขาพบว่าเอ็ดดี้และรีตานอนตายอยู่บนพื้น

ดูไปจะรู้สึกว่าบริษัทรับจ้างฆ่าคนในเรื่องเลวเกินปกติ ใช้คนไม่เกี่ยวมาทำเรื่องฆ่าคนแบบไม่สนอะไรทั้งนั้น ฉากฆ่ามาไม่บ่อยแต่มาทีอย่างโหด เลือดเยอะๆ เป็นการต่อสู้ทางจิตใจที่ต้องแย่งกันพยายามครอบครองร่าง บทสรุปก็โหดกว่าที่คิด มันเลวเกินคาดยิ่งขึ้นไปอีก เอาเป็นว่า ฆ่าเป็นฆ่า แทงเป็นแทง ยิงเป็นยิง เด็กหรือผู้ใหญ่ก็ไม่สน ถ้าไม่อยากให้ภาพติดตาคุณไปตลอดชีวิตอย่าดู โดยเฉพาะใครที่เซนซิทีฟเกี่ยวกับเด็ก หรือไม่ค่อยได้ดูหนังฆ่ากันบ่อยๆ อาจมีจิตตกได้ แต่ถ้าใครเสพแนวนี้มาบ่อยแล้วก็คงชิวๆไม่หวือหวาอะไร หนังออนไลน์ เรื่องนี้ติดเรทรุนแรงจนต้องทำออกมา 2 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นปกติ และเวอร์ชั่น Uncut  ซึ่งในเวอร์ชั่น Uncut นั้นเราบอกเลยว่าเห็นหมดไม่มีเซ็นเซอร์ใดๆทั้งสิ้น มีฉากเด็ดให้เห็นเป็นระยะๆตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงจบเรื่องค่ะ