Ron’s Gone Wrong | รอน หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก (2021)

Ron’s-Gone-Wrong (2021)

Ron’s Gone Wrong วันหยุดนี้ถ้าเพื่อนๆไม่รู้ทำอะไร ลองมาหาหนังสนุกๆ จาก เว็บหนังHD ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับ Ron’s Gone Wrong ดูกันเพลินๆ กับหนังน่ารัก เนื้อหาง่ายๆ ดำเนินเรื่องโดยตัวการ์ตูนอนิเมชั่นที่จะทำให้คุณหลงรัก นอกจากเด็กๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นแล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็เผลอใจให้กับความคิวท์และคาแรคเตอร์สุดกวนของเหล่าตัวป่วน ที่จะยกขบวนผ่านหน้าจอให้ได้สนุกสนานกัน

Ron’s-Gone-Wrong

Ron’s Gone Wrong (ชื่อไทย รอน หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก) ภาพยนตร์ แอนนิเมชั่น Animation น่ารักๆ เรื่องล่าสุดของค่าย 20th Century กำกับภาพยนตร์โดย Sarah Smith กับ Jean-Philippe Vine ว่าด้วยมิตรภาพและการผจญภัยระหว่าง บาร์นีย์ และ รอน ในโลกที่หุ่นยนต์ถูกพัฒนาให้สามารถเดินและพูดได้ จนหุ่นเหล่านี้กลายมาเป็นเพื่อนเล่นของเด็กๆ Ron’s Gone Wrong คือเรื่องที่จะเล่าถึงเด็กหนุ่มวัย 11 ปี ที่ค้นพบว่าหุ่นยนต์ของเขาต่างจากหุ่นทั่วๆ ไป มันทำให้เขาเริ่มที่จะสอนและเรียนรู้เกี่ยวกับมัน และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้ค้นพบมิตรภาพอันอบอุ่นท่ามกลางโลกแห่งอัลกอริทึมและโซเชียลมีเดีย

เรื่องราวได้เริ่มขึ้นในบริษัทบับเบิ้ล วันเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท ผู้คนมากมายต่างมาร่วมงานกัน และหนังก็ได้เปิดตัว มาร์ช เขาคือคนที่คิดค้นเทคโนโลยีใหม่นี้ภายในโรงรถของเค้า และเค้าอยากให้ทุกคนมีเพื่อนที่ดีที่สุด เขาจึงคิดค้นเทคโนโลยีใหม่นี้ขึ้นมา และมาร์ชก็ได้เปิดตัวชายอีกคนหนึ่ง  เขามีนามว่าแอนดรูว์ CEOของบริษัทบับเบิ้ล มาร์ชได้กล่าวว่า เราจะก้าวกระโดดสู่โลกใบใหม่ของการเชื่อมต่อ และผลงานใหม่ของมาร์ชก็คือบับเบิ้ลบอท หลังจากนั้นเค้าก็ได้สุ่มผู้โชคดีที่ได้บับเบิ้ลบอทเครื่องแรกของโลก และผู้โชคดีคนนั้นก็คือแอลลี่ หลังจากนั้นมาร์ชก็ได้มอบบับเบิ้ลบอทให้กับแอลลี่ พร้อมทั้งโอนถ่ายข้อมูลของแอลลี่ทั้งหมดลงไปในบับเบิ้ลบอท หุ่นยนต์บับเบิลบอทสามารถเปลี่ยนเป็นทุกสิ่งที่แอลลี่ชอบ มันสามารถโหลดสกินได้ไม่มีที่สิ้นสุด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆที่เข้ามาดูเป็นอย่างมาก มันยังสามารถแปลงร่างเป็นยานพาหนะได้ด้วย และมันยังถูกตั้งค่าความปลอดภัยสูง เพื่อให้พ่อแม่ของเด็กๆวางใจในบับเบิ้ลบอท มันสามารถใช้โฮโลแกรมได้ 360องศา ถ่ายเซลฟี่ และแบ่งปันให้เพื่อน ผ่านเครือข่ายบับเบิ้ล และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการสร้างบับเบิ้ลบอทขึ้นมา นั่นก็คือการหาเพื่อนใหม่ มันสามารถหาเพื่อนใหม่ให้กับแอลลี่ได้ เพื่อนที่มีอายุเท่ากันและมีความชื่นชอบคล้ายกัน และบับเบิ้ลอทก็ได้วางจำหน่ายให้กับเด็กๆทั่วโลก และพ่อแม่ก็ยอมควักเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อบับเบิ้ลบอทให้กับลูกๆของตัวเอง

ยกเว้นบาร์นีย์พระเอกของเรา ตอนนี้บาร์นีย์อาศัยอยู่กับย่าและพ่อ เนื่องจากแม่ของบาร์นีย์เสียชีวิตตั้งแต่บาร์นีย์ยัง2ขวบ บาร์นีย์นั้นมีโรคประจำตัวคือโรคหอบอีกด้วย ในขณะที่เพื่อนๆพากันขี่บับเบิลบอทไปโรงเรียน บาร์นีย์ก็ยังคงขี่สกู๊ตเตอร์คันเก่าของเขาอยู่ และถึงแม้บาร์นีย์เค้าจะอยากได้บับเบิ้ลบอร์ดมาก แต่เค้าก็ไม่อยากเอาเพราะรู้ดีว่าทางบ้านสถานะการเงินไม่ดีสักเท่าไหร่ และขณะที่บาร์นีย์ขี่สกู๊ตเตอร์คันเก่าอยู่นั้น เขามัวแต่มองบับเบิ้ลบอทตัวใหม่ด้วยความอยากได้จึงลืมมองทาง ทำให้รถที่ขับมาเกือบชนเค้า คนขับรถได้ลงมาพร้อมกับตะโกนไปว่า จะข้ามถนนมองทางบ้างนะ บาร์นีย์ได้หันมาบอกกับกล่าวว่าขอโทษครับพ่อใหญ่ และคนขับรถก็ได้สังเกตการมีบับเบิ้ลบอทตัวนึงตกลงมาได้รับความเสียหาย ทันทีที่บาร์นีย์มาถึงโรงเรียน เค้าก็พบว่าเพื่อนๆทุกคนมีบับเบิ้ลบอทใช้กันหมดแล้ว เมื่อบาร์นีย์มาถึงตู้ล็อกเกอร์ของเค้า ระหว่างที่เค้ากำลังจะเก็บกระเป๋าเข้าตู้ เค้าก็ได้ตกใจลำแสงที่เพื่อนๆเล่นบับเบิ้ลบอทกัน นั้นทำให้การ์ดเชิญไปวันเกิดของเค้าร่วงหล่นจากกระเป๋า และวันนี้ก็เป็นวันคลายวันเกิดของบาร์นีย์ อายุ11ขวบ พอดี เค้ามีความตั้งใจจะนำการ์ดมาแจกให้กับเพื่อนๆ และขณะที่เค้ากำลังเก็บการ์ดอยู่นั่น ซาวันนาห์ก็ได้เดินเข้ามา พร้อมกับพูดว่า วันนี้วันเกิดนายนี้ แต่ว่านายทำไมไม่มีบับเบิ้ลบอทหละ นายโอเครึป่าว บาร์นีย์ก็ตอบว่าโอเค ซาวันนาห์ก็เดินจากไป และสั่งเก็บบับเบิ้ลบอทไว้ที่แท่นชาตโรงเรียน และดูเหมือนว่าตอนนี้จะมีแค่บาร์นีย์ที่ใช้ล็อคเกอร์อยู่คนเดียว และพอบาร์นีย์กลับมาถึงบ้าน คุณพ่อของบาร์นีย์ที่กำลังขายของออนไลน์อยู่ ก็ได้ถามบาร์นีย์ไปว่า วันนี้เป็นวันที่ดีมั้ย เค้าจึงตอบไปว่า แน่นอนวันนี้เป็นวันที่ดี และคุณย่าก็ได้มอบของขวัญวันเกิดให้กับเค้า นั้นก็คือ หมวกไหมพรมจากขนแพะ และคุณพ่อก็มีของขวัญให้เช่นกัน บาร์นีย์หลับตาลงและภาวนาให้เป็นบับเบิ้ลบอท

เรื่องราวของบาร์นีย์และหุ่นยนตร์จะเป็นยังไงต่อ เพื่อนๆต้องไปติดตามต่อในเว็บหนังค่ะ การ์ตูนหนังออนไลน์ Ron’s Gone Wrong มีเนื้อหาที่สามารถให้ความรู้เกี่ยวกับโซเชียลเน็ตเวิร์กได้เป็นอย่างดี โดยพื้นฐานแล้ว bbots ในภาพยนตร์มักใช้โทรศัพท์มือถือที่ตอบสนองต่อทุกสิ่งและสตรีมแบบสดอย่างต่อเนื่อง การเล่าเรื่องทำออกมาได้ดีมีสิ่งให้คิดตามมากมายกับเรื่องราวใหม่ๆ การเกิดมิตรภาพ ความหมายของมิตรภาพ เหมาะสำหรับเด็กๆ ดูพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวค่ะ