Saw 7 | ซอว์ เกมต่อตาย ตัดเป็น 7 (2010)

Saw7 (2010)

Saw7 หนังสยองขวัญมักจะมีคนที่เสียชีวิตในเนื้อเรื่องอยู่เยอะ หลายเรื่องมีภาคต่อจนกลายเป็นแฟรนไชส์ใหญ่ไม่น้อย รวมไปถึงหนังสยองขวัญเลือดสาดอย่าง ‘Saw’ ที่ในปี 2022 นี้ ก็มีอายุอานามเข้าสู่วัย 18 ปี แล้ว (Saw ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ค.ศ.2004) และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่อง Saw ภาค7 ใน เว็บดูหนังออนไลน์ มาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

Saw7

Saw7 เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror 3มิติอเมริกัน โดย Kevin Greutert และเขียนบทโดย Patrick Melton และ Marcus Dunstan ซึ่งเป็นภาคที่เจ็ดในแฟรนไชส์ Saw นำแสดงโดย Tobin Bell, Costas Mandylor, Betsy Russell, Sean Patrick Flanery และ Cary Elwes

ย้อนกลับไปเหตุการณ์จากภาคแรกตอนที่หมอกอร์ดอนยอมใช้เลื่อยตัดขาหนีออกจากห้องน้ำ หมอใช้ความร้อนจากท่อทำให้เนื้อสุกเพื่อห้ามเลือด ตัดกลับมาที่ปัจจุบันใจกลางเมืองไรอันกับแบรดถูกจับมาขังในตู้กระจกใสและพบว่าทั้งคู่ติดอยู่กับกลไกมือทั้งสองข้างติดกับใบเลื่อย ด้านบนไดนาถูกตรึงไว้ตรงกลาง ตุ๊กตาจิ๊กซอว์ออกมาบอกว่าไดนาหลอกลวงทั้งคู่ เกมคือต้องเลือกว่าจะสู้กันเพื่อแย่งไดนาหรือปล่อยให้ไดนาตาย สุดท้ายทั้งคู่ตัดสินใจปล่อยให้ใบเลื่อยตัดกลางลำตัวไดนาจนไส้ไหลลงมากองกับพื้น ตำรวจมาแต่ทำอะไรไม่ได้ ย้านกลับไปภาคที่แล้วตอนที่จิลใส่กับดักหมีที่ใช้ฉีกขากรรไกรเพื่อฆ่าเจ้าหน้าที่ฮอฟแมนตามคำสั่งสุดท้ายของจอห์นแต่ฮอฟแมนเอาตัวรอดได้ ฮอฟแมนปากฉีกแค่ข้างเดียวเย็บแผลให้ตัวเองจากนั้นก็เริ่มตามล้างแค้นจิล จิลหนีไปขอพบแมตต์ กิบสันเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการภายในเพื่อขอความคุ้มครองเต็มรูปแบบเพราะไม่ไว้ใจพวก FBI จิลเล่าเรื่องฮอฟแมนเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับจอห์นพร้อมหลักฐานทั้งหมด ฮอฟแมนก็เริ่มดำเนินการล่าตัวเหยื่อชุดต่อไป บ็อบบีเหยื่อที่รอดชีวิตจากเกมของจิ๊กซอว์ให้สัมภาษณ์เรื่องที่ใช้ตะขอเกี่ยวเนื้อตรงหน้าอกปีนหนีจนรอดจากเกม พีอาร์ของบ็อบบีไม่พอใจที่บ็อบบีไม่ทำตามแผนที่วางไว้(ขอบคุณภรรยา) อีแวนกับเพื่อนเป็นพวกเหยียดผิวถูกจับตัวมาเล่นเกม อีแวนถูกติดกาวไว้กับเบาะรถ เพื่อนคนอื่นๆถูกจับมัดไว้ใต้ล้อรถ อีกคนถูกล่ามไว้ให้รถลากไป ส่วนอีกคนถูกตรึงกับประตูโรงรถให้รถพุ่งชน อีแวนต้องดึงคันโยกให้รถหยุดก่อนที่จะเพิ่มความเร็วจนทำให้เพื่อนตายสุดท้ายอีแวนดึงไม่ทันทุกคนตายหมด บ็อบบีไปเข้าร่วมกลุ่มบำบัดกับคนที่รอดจากจิ๊กซอว์ แต่ละคนเริ่มเล่าเรื่องของตัวเอง หนึ่งในนั้นก็คือหมอกอร์ดอนที่จิ๊กซอว์ยอมปล่อยให้รอดชีวิตมา หมอกอร์ดอนพูดประมาณเรื่องของบ็อบบีเป็นเรื่องลวงโลก บ็อบบีโชว์แผลเป็นของตัวเองพูดปลุกใจคนอื่น ทีมงานของบ็อบบีถ่ายทำดีวีดีโปรโมทพอใจมาก 

ต่อมาบ็อบบีถูกจับตัวไปพร้อมกับภรรยา แมตต์ถูกตามไปทำคดีที่อีแวนกับเพื่อนถูกฆ่าตาย ฮอฟแมนทิ้งกับดักฉีกขากรรไกรไว้ในที่เกิดเหตุด้วยแต่เต็มไปด้วยรอยนิ้วมือของจิล แมตต์ไปคุยกับจิลที่เซฟเฮาส์เรื่องมีคดีใหม่เกิดขึ้น ต่อมามีซีดีส่งถึงจิลเท่ากับว่าจิ๊กซอว์รู้ที่อยู่จิล ฮอฟแมนต่อรองให้แมตต์ส่งตัวจิลไม่งั้นเกมจะไม่หยุด บ็อบบีฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในกรง จิ๊กซอว์(ฮอฟแมน)แฉเรื่องที่บ็อบบีโกหกเรื่องที่เคยรอดชีวิตจากเกมทั้งที่จริงๆแล้วบ็อบบีไม่เคยถูกจับ บ็อบบีมีเวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเพื่อไปช่วยจอยซ์ภรรยาที่ถูกจับล่ามไว้อีกห้อง บ็อบบีหลุดจากกรงไปเจอกับนีนาพีอาร์ที่รู้ว่าบ็อบบีโกหกแต่ก็ช่วยบ็อบบีหลอกลวงคนอื่น นีนาถูกจับล็อคไว้มีกุญแจอยู่ในท้อง บ้อบบีต้องช่วยดึงสายเบ็ดที่ติดตะขอเกี่ยวกุญแจออกมาเพื่อหยุดกลไกก่อนที่เหล็กแหลมจะแทงทะลุคอของนีนา ยิ่งมีเสียงดังเหล็กแหลมจะยิ่งขยับเร็วขึ้น บ็อบบีดึงตะขอออกมาได้แต่นีนาทนเจ็บไม่ไหวร้องไม่หยุดจนถูกเหล็กแหลมเสียบทะลุคอตายในที่สุด เวลาเดินต่อไปโซ่ที่ล่ามคอจอยซ์ถูกดึงลงไปอีก จอยซ์เห็นทุกอย่างที่บ็อบบีทำ แฟลชแบ็คกลับไปจอห์นไปขอลายเซ็นต์จากบ็อบบี จอห์นถามเรื่องทีมงานและเตือนกลายๆเรื่องการโกหกแต่ถูกทีมงานของบ็อบบีไล่ไป แมตต์จำรูปปั้นที่อยู่ด้านหลังฮอฟแมนได้ ตำรวจเริ่มรู้ข่าวที่บ็อบบีกับทีมงานหายตัวไป บ็อบบีเจอซูซานทนายความของบ็อบบีถูกจับตรึงไว้ เกมคือบ็อบบีต้องเข้าไปในอีกเครื่องยอมเจ็บปวดเพื่อหยุดยั้งกลไกก่อนที่จะฆ่าซูซานตายแต่บ็อบบีทนไม่ไหวซูซานถูกเหล็กเสียบตายไปอีกคน จอยซ์ถูกดึงลงไปอีก แมตต์เอารูปบ็อบบีไปให้จิลที่ถูกขังอยู่ในห้องขังดูจิลบอกไม่รู้จักบ็อบบี สมัยก่อนแมตต์เคยร่วมงานกับฮอฟแมนมาก่อน แมตต์กับพวกไปเจอโรงงานเก่าที่ฮอฟแมนใช้ บ็อบบีไปเจอเคลเพื่อนสนิทที่ถูกปิดตาอยู่อีกฝั่ง บ็อบบีต้องช่วยบอกทางให้เคลเดินข้ามสะพานไม้ข้ามมาอีกฝั่ง บ็อบบีไปหาเคลครึ่งทางเพื่อหยิบกุญแจแต่โยนไปแล้วเคลรับไม่ได้สุดท้ายเคลถูกดึงขึ้นไปแขวนคอตาย 

แม้ว่าภาพยนตร์ Saw จะทำรายได้ได้เกินเป้าหมายที่ผู้กำกับได้คาดไว้ แต่สุดท้ายรายได้ของภาพยนตร์ Saw ก็ค่อยๆ ลดลงแม้ว่าจะยังกำไรอยู่ แต่ก็ถึงจุดที่ผู้สร้างและผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์คิดว่าเรื่องราวถึงจุดอิ่มตัวแล้ว ระดับที่เคยมีการวางแผนว่าภาคจบของภาพยนตร์จะมีสองภาค แต่เมื่อ Saw VI ทำรายได้ต่ำกว่ามาตรฐานของแฟรนไชส์ จึงมีการแปะคำโปรยของ Saw VII ว่าเป็น The Final Chapter (บทอวสาน) เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับหนังที่เราหยิบยกมา สปอย ให้ทุกคนได้อ่านกัน สนุก และ ลุ้นเหมือนกันกับเรามั้ย