See | สายตาแห่งอนาคต (2019)

See (2019)

See ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ซีรี่ย์หรือวรรณกรรม แนวดิสโทเปียดูจะได้รับความนิยม ดิสโทเปีย คือ โลกที่กล่าวถึงความสมบูรณ์แบบ ประชาชนเชื่อฟังคำสั่งของผู้ปกครองและมีปัจจัยสำหรับการดำรงชีวิตทุกอย่าง เพียงแต่ใต้สภาพสังคมที่สมบูรณ์แบบของโลกดิสโทเปียนั้น ประชาชน ต้องตกอยู่ใต้คำสั่งของผู้ปกครองโดยการควบคุม ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมโดยใช้ วิทยาศาสตร์ กฎหมาย หรือ ทหาร ก็ตาม เพื่อให้การปกครองเป็นไปอย่างราบรื่น มุ่งหวังถึงผลประโยชน์และความสงบสุขของบ้านเมืองแต่ด้วยความเป็นมนุษย์ทุกคนย่อมมีความคิด การกระทำ หรือความชอบที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ทำให้การปกครองแบบโลกดิสโทเปียนั้นไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำซีรี่ย์ดิสโทเปียใน เว็บหนังHD ที่น่าสนใจกับซีรี่ย์เรื่อง See หรือในชื่อไทย สายตาแห่งอนาคต จะสนุกและน่าสนใจขนาดไหนต้องไปดูกัน

See2

See (สายตาแห่งอนาคต) เป็น ซีรีย์ แนว ดราม่า Drama แฟนตาซี Fantasy อนาคตที่ห่างออกไปมากกว่า 500 ปี แต่หนังก็นำเสนอในมุมที่ว่าเมื่อโลกล่มสลายไปด้วยไวรัสทำลายล้างโลก ที่เหลือรอดชีวิตทั้งหมดก็ตาบอด รวมไปถึงทายาทที่เกิดมาหลังจากนี้ทุกคนก็ล้วนแต่มองไม่เห็น ทำให้วิทยาการองค์ความรู้และทุกอย่างหยุดชะงัก หนังสือจึงหมดความหมาย ทุกอย่างที่เคยศิวิลัยก็ค่อย ๆ เสื่อมสลายพังทลายลง ทุกอย่างที่เคยควันไฟ การมัดปมเชือก การส่งข่าวโดยอาศัยสัตว์ การรบกันระหว่างเผ่าเพื่อแย่งชิงแรงงานทรัพยากร การนับถือเทพเจ้าโดยเฉพาะสุริยเทพ เทพแห่งแสงสว่าง เทพแห่งไฟ นับถือสิ่งเหนือธรรมชาติ คติความเชื่อเรื่องโชคลางการทำนาย

ย้อนกลับไปตั้งคำถามที่สำคัญมากว่า ถ้าหากเทคโนโลยีพัฒนาไปถึงขีดสุดแล้ว แต่เมื่อวันใดวันหนึ่งมันล่มสลายลงมนุษย์จะใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างไรเนื่องจากมนุษย์สูญเสียคุณสมบัติด้านการมองเห็นไปแต่หนังเรื่องนี้ก็ทำให้เราเห็นว่ามีบางสิ่งบางอย่างทดแทน ศิวิไลซ์ ก็เดินเข้าสู่ยุคมืดแห่งความป่าเถื่อน จากที่เคยมีอาวุธทำลายล้างร้ายแรงเหลือเพียงมีด ธนู ขวาน หอกซัดแบบง่าย ๆ เหมือนยุคอารยธรรมแจกเริ่ม การแต่งตัวก็ ง่ายเย็บด้วยหนังสัตว์หรือผ้าแบบง่าย ๆ การสื่อสารยังใช้สัญลักษณ์เช่นใช้บางคนมีสัมผัสที่ 6 บางคนมีประสาทการรับรู้ด้วยจมูกดีมาก มากขนาดที่ว่า รับกลิ่นไปได้ไกลถึงหลายกิโลและสามารถแยกแยะกลิ่นที่ได้สัมผัสว่ามีกลิ่นของอะไรบ้าง 

บางคนมีสัมผัสการได้ยินที่ดีมาก ได้ยินไปด้วยไกลหลายกิโลและแยกแยะเสียงที่ได้ยินว่าเป็นเสียงของอะไร บางคนมีสัญชาตญาณของการเอาตัวรอด สัญชาตญาณของนักฆ่าแต่แล้ววันหนึ่งปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อภรรยาของหัวหน้ากลุ่มชนเผ่าอัลเคนนีอย่าง Baba Voss ได้คลอดฝาแฝดชายหญิงผู้มีความสามารถในการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ตั้งแต่กำเนิด อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในรอบหลายทศวรรษทำให้ข่าวของเด็กแฝดที่เพิ่งเกิดมาในโลกของคนตาบอดนั้นได้แพร่สะพัดไปถึงหูของราชินีเคนผู้วิปลาส ที่หวังจะลักพาตัวเด็กเอามาไว้ในครอบครองเพียงผู้เดียว Baba Voss จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอดของลูกและครอบครัวของตน ศึกชิงอำนาจโค่นบัลลังค์ระหว่างสองฝ่ายจึงเริ่มขึ้น สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไต่อต้องลองไปรับชมกันต่อเอง

หลังจากเราชม ซีรีย์ต่างประเทศ เรื่องนี้เราชอบนะสนุกดี การเซตติ้งสังคมและวิถีชีวิตแบบใหม่ที่สุดแนว มีมุมให้เล่นเยอะ น่าสนใจ มีการยำพล็อตของนิยายและหนังแนวไซไฟไว้เยอะมากอันนี้ใครชอบก็ชอบใครไม่ชอบก็ไม่ชอบเลย  ความไม่สมเหตุสมผลของเรื่องมีเต็มไปหมด รงจูงใจกับพฤติกรรมของตัวละครดูแปลก ๆ โดยเฉพาะฝั่งตัวร้าย การครีเอทฉากแอ็คชั่น ฉากต่อสู้ที่เข้าท่าดี แฟน ๆ ของ เจสัน โมมัว ที่ชอบแนวการแสดงสไตล์ นักรบร่างสูงใหญ่ ดิบเถื่อน รับรองว่าถูกใจ ด้าน Production ดีงามพระรามสอง ทั้ง CGI งานภาพ Mood and Tone เรียกได้ว่าโอเคมาก ๆ อีกอย่างที่ขอเตือนคือเลือดสาดกันโหดมากใครกลัวก็ปิดตัว รวม ๆ แล้วเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยใครชอบแนวดิสโทเปียโลกอนาคตน่าจะชอบกัน