Special Id | พยัคฆ์ร้ายพันธุ์เก๋า (2013)

Special-Id (2013)

Special Id ในวันที่เราเจอเรื่องเครียด ๆ มาหลายเรื่อง ก็อยากให้สมองได้รับความผ่อนคลายกันบ้าง โดยส่วนตัวเรานั้น วิธีแก้เครียด คลายความเหนื่อยล้า ก็คือการเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ หาหนังสนุกๆสักเรื่องดูค่ะ 

Special-Id

Special Id เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของ เฉิน (ดอนนี่ เยน ) และพรรคพวก คือกลุ่มตำรวจที่ปลอมตัวไปปะปนเป็นสายอยู่ในแก๊งมาเฟียที่ใหญ่ที่สุดของจีน เพื่อที่จะล้มองค์กรและจับตัวหัวหน้าให้ได้ แต่สิ่งที่พวกเขาทำกลับนำอันตรายใหญ่หลวงมาสู่ตัวเอง เมื่อพวกเขาค่อย ๆโดนเปิดเผยตัวตนทีละคน ๆ

เริ่มเรื่องพระเอกของเรานั้นได้ปลอมตัวไปอยู่ในแก๊งมาเฟีย ซึ่งพระเอกนั้น เขาเป็นตำรวจที่มาสืบหาเบาะแสอะไรบางอย่าง ซึ่งตอนนี้ลูกน้องของเขาได้โดนพวกนักเลงกำลังทำร้ายร่างกาย เพราะว่าลูกน้องของพระเอกได้ไปลุกลามถิ่นของนักเลง แต่แล้วพระเอกทนไม่ไหวจึงบอกให้พวกนักเลงปล่อยลูกน้องของเขา พวกนักเลงก็ยอมปล่อยลูกน้องของเขาไป แต่พวกนักเลงบอกว่าต้องให้พระเอกต่อสู้กับพวกมันให้ชนะก่อน ถึงจะปล่อยตัวลูกน้องของพระเอกไป พระเอกก็ยอมตกลงและได้ต่อสู้กับหัวหน้าของพวกมัน แต่สุดท้ายพระเอกก็เอาชนะไปได้ แต่ว่าลูกน้องที่เหลือกลับเข้ารุมทำร้ายพระเอก พระเอกก็ได้ต่อสู้กับพวกมันและหาช่องทางหลบหนีออกไป แต่สุดท้ายพระเอกก็หลบหนีออกมาได้และมาเจอกับสารวัตรพอดี จากนั้นเขาก็ก็รีบบอกพระเอกให้กลับไป หลังจากนั้นสารวัตรก็จัดการลูกน้องพระเอกเอง พอพระเอกกลับไปถึงที่ทำงาน พระเอกก่อกับด่าสารวัตรยับเลย เพราะว่าสารวัตรนั้นมาช้าแล้วทั้งคู่ก็ทะเลาะกันเล็กน้อย หลายวันต่อมาพรรคพวกของพระเอกก็ได้มาทำการเซอร์ไพร์สเค้กแม่พระเอก จากนั้นพระเอกก็ได้คุยกับแม่ของเขา พระเอกนั้นรักแม่ของเขามาก วันต่อมาณป่าแห่งหนึ่งมีนักเลงคนหนึ่งในมาเฟีย ซึ่งเขานั้นเป็นลูกน้องของพระเอก จากนั้นพวกนั้นก็ได้ทำการฆ่าอาของพระเอก หลายวันต่อมา สารวัตรก็ได้ให้พระเอกไปทำงานในประเทศจีน เพื่อเข้าไปหาความลับของแก๊งมาเฟีย ซึ่งทำให้พระเอกไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่นั่นก็ทำให้พระเอกถามสารวัตร ว่าถ้าเข้าทำงานในฐานะอะไร สารวัตรก็ได้บอกกับพระเอกว่าเก็นสายลับพิเศษ

หลายวันต่อมา พระเอกได้เป็นทำงานที่ประเทศจีน และเขาก็ได้เจอกับหัวหน้ามาเฟีย จากนั้นหัวหน้ามาเฟียก็ได้บอกกับพระเอกและซันนี่ว่า ให้คืนดีกัน จากนั้นทั้งคู่ก็ได้ดื่มสุราและคืนดีกันในที่สุด จากนั้นหัวหน้ามาเฟียก็ได้หักหลังกันเอง จากนั้นพระเอกก็ได้รู้และไปบอกกับนางเอก และนางเอกเธอก็ได้สั่งการกับลูกน้องหลายคนไว้เรียบร้อยแล้ว แต่นานพระเอกก็ได้บอกกับนางเอกให้ใจเย็น เพราะว่าที่อยู่บางที่อาจจะดูหลอกก็ได้ ควรเช็คแน่ใจก่อน แต่เธอก็ไม่ฟังพระเอกและเธอก็สั่งลูกน้องให้ไปตามที่อยู่ และเขาก็ได้เถียงกับพระเอกว่า นี่มันคืองานของตำรวจ ประเทศจีนไม่ใช่ของนาย จากนั้นพระเอกก็ได้แอบออกไป ณ ที่แห่งหนึ่งและ เขาก็ได้เจอกับหัวหน้าแก๊งมาเฟีย เขากำลังจะเก็บพระเอกแต่แล้ว ทำให้พระเอกต่อสู้ขึ้นได้ แต่แล้วพระเอกได้ไปที่ห้องหนึ่งและเจอกับลูกน้องของพระเอก ที่นอนอยู่ในโรงพยาบาล แถมในห้องที่พระเอกไปนั้นมีวีดีโอแสดงอยู่ แต่เป็นคลิปสั้นๆที่ดูน้องพระเอกบอกว่า พระเอกนั้นเป็นสายสืบ จากนั้นก็ทำให้พระเอกรู้ว่าเป็นแผนของซันนี่ จากนั้นพระเอกก็ได้ทำการไล่ล่าซันนี่ และได้ต่อสู้กับซันนี่ในที่สุด แต่ทำให้พระเอกนั้นเสียเปรียบ แต่แล้วพระเอกต่อสู้กับซันนี่ได้อย่างชนะ และทำให้ซันนี่ตายคารถในที่สุด

เป็น หนังฟรี ที่เนื้อเรื่องปูมาเหมือนตัวละครอาเหลียงใน สองคม สองคม แต่นึกแล้วว่าคงไม่ดราม่าถึงขนาดนั้น ตัวบทอ่อนไป แต่ได้บทกุ๊กกิ๊กตำรวจหญิงทำให้มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เป็นบางช่วง สรุปดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ จบแล้วไม่มีติดค้าง