Spider Man No Way Home | สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม (2021)

Spider-Man-No-Way-Home- (2021)

Spider Man No Way Home สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาสปอยหนังมาร์เวล สำหรับใครที่พลาดภาพยนตร์เรื่อง Spider Man: No Way Home โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังที่เปิดตัวสร้างรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ของค่าย เว็บหนังออนไลน์ มาร์เวล เป็นอันดับ 2 รองจาก Avengers: Endgame เรื่องราวของไอ้แมงมุมจะเป็นอย่างไร เราไปอ่านกันค่ะ

Spider-Man-No-Way-Home

Spider Man No Way Home ภาพยนตร์แนวไซไฟ แอคชั่น Action กำกับโดย “จอน วัตต์ส” ได้เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากเหตุการณ์ในภาคก่อน ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ และคนรอบๆ ตัวเขาได้ตกที่นั่งลำบาก เนื่องจาก มิสเทอริโอ ได้ทิ้งบอมบ์ชุดใหญ่เอาไว้ ด้วยการเปิดเผยตัวตนที่แท้ของเขาว่าเป็นใคร ทำให้เขาต้องโร่ไปหา ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เพื่อช่วยแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น โดยหวังว่าจะบลบความทรงจำคนทั้งโลก เพื่อให้ลืมว่าใครคือไอ้แมงมุมแต่สิ่งไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นระหว่างการร่ายมนตร์คาถา เพราะเขาทำให้หมอเสียสมาธิ กลับกลายเป็นว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้นเป็นหายนะกว่าเดิม เพราะเป็นการกำเนิดมัลติเวิร์ส หรือ พหุจักรวาล โลกคู่ขนานต่างๆ ที่ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์และวายร้ายเก่าๆ ที่เคยต่อกรด้วยกันมา และทำให้ทุกอย่างแย่ลงและอันตรายเกินกว่าที่จะรับมือได้ด้วยตัวเอง

หลังจากที่ตัวร้ายได้เผยแพร่เกี่ยวกับสไปเดอร์แมน ว่าภายใต้ความจริงแล้วเป็นพระเอก ทำให้เขานั้นต้องถึงกับปวดหัวเลยทีเดียว ทำให้ผู้คนต่างมารุมถามนางเอก ว่าเธอนั้นเป็นแฟนของสไปเดอร์แมนหรือไม่ จากนั้นพระเอกก็ได้รีบลงไปช่วยนางเอก เพื่อหลบหนีจากผู้คน พระเอกจึงได้พาเธอมาหลบอยู่ที่ห้องของเขา เมื่อมาถึงห้องก็พบป้าเมย์กำลังจะบอกเลิกแฟนของเธออยู่ แต่แล้วแฟนของเขาก็ได้ยินเสียงดังมาจากในห้อง เขาจึงรีบเดินไปดูแล้วพบว่า พระเอกกับนางเอกอยู่ด้วยกัน ซึ่งพระเอกเขานั้นไม่ได้ใส่เสื้อผ้า ทำให้เขานั้นตกใจ แต่ยังไม่ทันไรข่าวตามช่องก็ได้ประกาศว่า พระเอกนั้นเป็นสไปเดอร์แมน และ ในข่าวบอกว่าพวกเขาเป็นอาชญากรรม ทำให้พระเอกถึงกับกุมขมับ และด้านนอกก็มีพวกนักข่าวมาสัมภาษณ์ แต่ในข่าวนั้นมองพระเอกในทางแง่ลบ ทำให้พระเอกต้องโดนจับกุม และถูกสอบสวน ต่อมาไม่นานตัวร้ายก็ได้กลับมา และทำให้เกิดการต่อสู้กัน จึงทำให้เหล่าด็อกเตอร์ต้องออกประชุม และทำการต่อสู้ ต่อมาพระเอกได้กลับไปบ้าน และเขาไปดูป้าเมย์ว่าปลอดภัยดีหรือไม่ เมื่อเขาพบกับป้าเมย์ก็ทำให้เขาสบายใจขึ้นมาทันที เพราะว่าป้าเมย์ยังปลอดภัยอยู่ แต่แล้วไม่นาน เหล่าศัตรูก็ได้มาที่บ้านของเขา ทุกคนก็ได้ต่างต่อสู้กัน ทำให้พวกเขาต่อสู้กับด็อกเตอร์ตัวร้ายไม่ได้ แต่มนุษย์ทรายได้เห็นท่าไม่ดีเลยหลบหนีไปก่อน

และพระเอกก็ยังต่อสู้จนทำให้เหล่านักข่าวเห็น และได้ถ่ายทอดสดผ่านสื่อต่างๆ ต่อมาไม่นานเมื่อพระเอกได้ต่อสู้กับศัตรู ศัตรูอีกตัวนึงได้รอบไปทำร้ายป้าเมย์จนเสียชีวิต นักข่าวก็ได้ออกประกาศ ว่าป้าเมย์ได้เสียชีวิตแล้ว เพื่อนของพระเอก เมื่อรู้ข่าวก็ได้รีบติดต่อหาพระเอกทันที แต่ว่าติดต่อไม่ได้ ทำให้พวกเขาต่างไม่สบายใจ พวกเขาจึงได้ออกไปตามหาพระเอก และคิดได้ว่าพระเอกชอบไป ที่ด่านฟ้าของโรงเรียน พวกเขาจึงได้พากันไป และพบพระเอก พวกเขาจึงรีบเขาไปกอดพระเอก และเพื่อนของเขาก็ได้แนะนำให้รู้จักกับ ปีเตอร์ทั้งสองคน จากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือกัน กลับไปทำยารักษาวายร้าย เพื่อที่จะไปต่อสู้กับศัตรู  ในเวลาต่อมา เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย พวกเขาก็ได้ออกไปต่อสู้กับศัตรู จนในที่สุดเหล่าศัตรูก็พ่ายแพ้ และพระเอกก็ได้ ไปให้ด็อกเตอร์ เพื่อให้เขาช่วยลบล้างความทรงจำของมนุษย์ทุกคน ว่าสไปเดอร์นั้นเป็นใคร หลังจากนั้นไม่นานทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติ อีกครั้ง

นี้เป็นเพียงการสปอยบางส่วนเท่านั้น เพราะอยากให้เพื่อนๆได้เข้าไปดูตัวเต็มมากกว่า โดยภาพรวม Spider Man : No Way Home ยังคงรักษามาตรฐานของหนังฮีโรในแบบฉบับของ Marvel ได้อย่างครบถ้วน แต่นอกจากหนังเรื่องนี้จะเป็นหมุดหมายสำคัญของการเดินทางสู่มัลติเวิร์สอย่างเต็มตัวแล้ว หนังเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นหนังที่แฟนบอย สไปเดอร์-แมนไปดูยังไงก็ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะนอกจากเรื่องราวที่โตขึ้นและการที่เราจะได้เห็นพัฒนาการ และจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อชีวิตของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโรแบบเต็มตัว และเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนมาก ๆ