Star Wars Episode Ii Attack of The Clones | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 กองทัพโคลนส์จู่โจม (2002) 

(Star Wars2_1)

Star Wars2 (2002)

ระหว่างความคุกรุ่นของสงคราม เราได้เห็นเด็กน้อยอนาคินได้เติบโตขึ้นแล้ว เขากลายหนุ่มเจได้ฝึกหัดที่แข็งแกร่งพร้อมที่จะปกป้องเจ้าหญิงได้ขณะเดียวกันใน หนังออนไลน์ บอกเราว่ากองทัพโคลนกับดรอยด์กำลังจะเริ่มขึ้นใน ‘Star Wars Episode II Attack of The Clones’ สาธารณรัฐกาแลกติกอยู่ในภาวะวิกฤต ขบวนการแบ่งแยกดินแดน นำโดยอดีตปรมาจารย์เจได เคาท์ดูกู ได้คุกคามสันติภาพ วุฒิสมาชิกแพดเม่ อมิดาลาอดีตราชินีแห่งนาบูกลับไปที่วุฒิสภากาแลกติกเพื่อลงมติคัดค้านการสร้างกองทัพแห่งสาธารณรัฐ เมื่อเธอมาถึงคอรัสคันต์ เธอรอดพ้นจากการพยายามลอบสังหารได้อย่างหวุดหวิดซึ่งเป็นระเบิดที่วางอยู่บนเรือของเธอ ด้วยเหตุนี้ชานเซลเลอร์ พัลพาทีน จึงขอให้เธออยู่ภายใต้การคุ้มครองของอัศวินเจไดโอบีวัน และเด็กฝึกงานของเขาอนาคิน สกายวอล์กเกอร์ 

Star Wars

Star Wars Episode Ii Attack of The Clones ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi เล่าต่อจากคืนนั้นนักล่าเงินรางวัลนามแซม วีเซล พยายามเอาชีวิตของแพดเม่อีกครั้ง และถูกนาคินและโอบีวันตามล่าแต่ถูกฆ่าด้วยลูกดอกพิษเสียก่อนจากผู้โจมตีติดอาวุธที่บินหนีไป หลังจากการโจมตีสภาเจไดของวุฒิสมาชิกมอบหมายให้อนาคินพาแพดเม่กลับไปที่นาบูเพื่อปกป้องตัวเธอเองขณะที่โอบีวันได้รับมอบหมายให้สืบสวนเพิ่มเติม แม้ว่าแพดเม่จะคัดค้านคำร้องขอแต่เธอก็ยอมรับตามคำขอของเสนาบดีสูงสุด เมื่อเธอไม่อยู่เธอมอบหมายให้จาร์จาร์เป็นตัวแทนของเธอในวุฒิสภา

(Star Wars2_2)

การสืบสวนของโอบีวัน พาเขาไปหาเพื่อนชื่อเดกซ์เตอร์ ซึ่งระบุว่าสิ่งของที่ฆ่าแซมเป็นคามิโน เซอเบอร์ ดาร์ธ เขาไปสืบค้นต่อที่คลังข้อมูลเจได โอบีวันต้องประหลาดใจเมื่อคลังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับมัน เขาไปเล่าให้อาจารย์โยดาฟัง คาดว่ามีคนลบข้อมูลออกจากหน่วยความจำที่เก็บถาวร โอบีวันไปยังสถานที่ที่สันนิษฐานไว้และค้นหาดาวเคราะห์ ซึ่งเขาพบว่ากองทัพโคลนลับกำลังถูกพัฒนาโดยสาธารณรัฐ นายกรัฐมนตรีคามิโนอันบอกเขาว่ากองทัพนี้ได้รับคำสั่งเมื่อสิบปีก่อนโดยปรมาจารย์เจไดชื่อซิโฟ ไดอัส ซึ่งสภาเจไดเชื่อว่าถูกสังหารในช่วงเวลาเดียวกัน นักล่าเงินรางวัลชื่อจังโก้ เฟตต์ ได้รับการว่าจ้างให้เป็นแม่แบบสำหรับร่างโคลน โอบีวันพบกับจังโก้ในคามิโนะและเชื่อว่าเขาคือฆาตกรที่ถูกติดตาม หลังจากพยายามจับเขาไม่สำเร็จ โอบีวันวางอุปกรณ์ติดตามบนเรือของเขาและตามเขาไปยังดาวเคราะห์จีโอโนซิส ในขณะเดียวกันอนาคินและแพดเม่ ก็ใช้เวลาร่วมกันในนาบู อนาคินเปิดเผยความรักที่เขามีต่อเธอ แพดเม่ปฏิเสธ เธออธิบายว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่ทั้งสองคนจะอยู่ด้วยกัน เธอเป็นวุฒิสมาชิกที่น่านับถือและกฎหมายเจไดห้ามการแต่งงานหรือการยึดติดในรูปแบบอื่นๆ ไม่นานอนาคินก็ทุกข์ใจกับความฝันที่แม่ของเขาตกอยู่ในอันตรายและกำลังจะตาย เขาขอให้แพดเม่พาเขาไปที่ทาทูอีน เมื่อมาถึงอนาคินได้รู้ว่าแม่ของเขาถูกเจ้านายเก่าขายให้กับชาวนาที่อาศัยอยู่นอกมอสเอสลีย์ อนาคินและปาดาเมะมาถึงฟาร์มลาร์สซึ่งเขาได้พบกับโอเวนพี่ชายของเขาและเบรูคู่หมั้น รวมถึงคเลกลาร์สพ่อเลี้ยงของเขาซึ่งแต่งงานกับชมี อนาคินรู้ว่าแม่ถูกลักพาตัวไปเมื่อหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้โดยทัสเคนเรดเดอร์ในท้องถิ่น อนาคินติดตามเธอไปยังแคมป์ทัสเคน พบว่าเธออยู่ในสภาพย่ำแย่และในไม่ช้าเธอก็สิ้นใจในอ้อมแขนของเขา ด้วยความโกรธเขาเข่นฆ่าชุมชนทัสเคนทั้งหมด อนาคินนำศพแม่ของเขากลับไปที่บ้านและจัดงานศพให้กับเธอในเรื่องจีโอโนซิส โอบีวันรู้ว่าเคานต์ดูกูและสหพันธ์การค้าวิครอยนูตกุนเรย์ได้สร้างกองทัพหุ่นใหม่และกุนเรย์ได้สั่งให้ลอบสังหารแพดเม ก่อนที่จะถูกจับ โอบีวันได้ถ่ายทอดข้อมูลนี้ให้กับอนาคินเพื่อที่เขาจะได้ส่งต่อไปยังสภาเจได เมื่อเจไดเรียนรู้เกี่ยวกับกองทัพของดูกู ปรมาจารย์คทาวินดู ในขณะเดียวกันจาร์จาร์ เรียกร้องให้ชานเซลเลอร์พัลพาทีนได้รับอำนาจฉุกเฉินซึ่งเขาสามารถเรียกกองทัพโคลนที่เพิ่งค้นพบเข้าสู่สนามรบได้ ย้อนกลับไปที่จีโอโนซิส เคานต์ดูกูพยายามเกลี้ยกล่อมให้โอบีวันเข้าร่วมกับเขา เตือนเขาว่าวุฒิสภาอยู่ภายใต้การควบคุมของซิธ ลอร์ดผู้ลึกลับโดยใช้นามของดาร์ธ ไซเดียส โอบีวันไม่เชื่อเขาโดยบอกว่าพวกเจไดจะรู้ถ้าหากเป็นจริง เมื่อรู้ว่าโอบีวันกำลังมีปัญหา อนาคินและแพดเมไปที่จีโอโนซิสแต่พวกเขาถูกจับระหว่างการแทรกซึมเข้าไปในโรงงานผลิตหุ่นยนต์แม้ว่าอนาคินจะพยายามต่อสู้แล้วก็ตาม

(Star Wars2_3)

พวกเขากับโอบีวันอยู่ในคอมเพล็กซ์ที่เหมือนเวทีซึ่งมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่สามตัวถูกปล่อยตัวมาเพื่อประหารชีวิต ระหว่างการต่อสู้คทาวินดูมาพร้อมกับเจไดและพวกเขาต่อสู้กับกองทัพดรอยด์ เช่นเดียวกับความพ่ายแพ้ของเจไดที่ดูเหมือนใกล้เข้ามาโยดาก็มาพร้อมกับกองทัพโคลนใหม่ของสาธารณรัฐ การต่อสู้ในจีโนซิส เป็นการสู้รบครั้งใหญ่ปะทุขึ้นระหว่างกองกำลังโคลนของสาธารณรัฐและกองทัพดรอยด์ของเหล่าแบ่งแยกดินแดน เคานต์ดูกูพยายามหลบหนี แต่โอบีวันและอนาคินติดตามเขา พวกเขาต่อสู้กับดูกู เขาทำร้ายโอบีวันอย่างรวดเร็วและตัดแขนขวาของอนาคิน โยดามาถึงและต่อสู้กับดูกู ดูกูตระหนักว่าเขาอาจจะอ่อนแอกว่าทำให้เสาค้ำเกือบล้มทับอนาคินและโอบีวัน โยดาใช้พลังเพื่อหยุดยั้ง ทำให้ดูกูสามารถหลบหนีไปพร้อมกับแผนการสำหรับอาวุธใหม่ เดธสตาร์ในย่านอุตสาหกรรมที่รกร้างบนคอรัสคันต์ เขาได้พบกับดาร์ธซีเดียส เจ้านายของเขาซึ่งพอใจที่สงครามได้เริ่มขึ้นตามแผนที่วางไว้ ดูกูถูกเปิดเผยว่าเป็นลูกสมุนของซิธและดาร์ธไทเรนัส ที่คอรัสคันต์ โอบีวันแจ้งเตือนสภาเจไดเรื่องของดูกูว่าดาร์ธซีเดียสกำลังควบคุมวุฒิสภา พวกเขาทั้งหมดรวมถึงโยดาลังเลที่จะเชื่อเรื่องนี้ โดยระบุว่าด้านมืดสามารถสร้างความกลัวและความไม่ไว้วางใจได้ โยดาและวินดู ยังเห็นด้วยว่าด้านมืดกำลังทำให้ทุกอย่างขุ่นมัวและพวกเขาควรติดตามอย่างใกล้ชิดในวุฒิสภา ในขณะเดียวกันพัลพาทีนดูแลการปล่อยกองกำลังทหารโคลน สงครามโคลนที่ยิ่งใหญ่และน่ากลัวได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในนาบู อนาคินและแพดเมจัดงานแต่งงานอย่างลับๆ ซึ่งมีเพียงหุ่นยนต์ C-3PO และอาร์ทูดีทูเท่านั้นที่เป็นพยาน

ต่อกันอย่างต่อเนื่องกับ หนังเก่าออนไลน์ ที่ยังคงสานต่อเรื่องราวระดับตำนาน ซึ่งในภาคนี้เราได้เห็นอนาคินในวัยหนุ่มกับประโยคคลาสสิก ข้าไม่ชอบทราย ซึ่งถูกล้อมาจนถึงปัจจุบัน ในส่วนของเนื้อเรื่อง คงไม่ใช่เรื่องที่คาดเดายาก เพราะนี่เหมือนเป็นการต่อยอดความสำเร็จในอดีต เพราะถ้าเป็นแฟนตัวยงก็คงต้องดูอยู่ดี