Star Wars Episode Vi Return Of The Jedi | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6 การกลับมาของเจได (1983)

(Star Wars6_1)

Star Wars6 (1983)

Star Wars Episode Vi Return Of The Jedi เดินทางมาถึงบทสรุปของสงครามครั้งนี้ ซึ่งการกลับมาของเจไดคือเป็นสิ่งที่อาจสามารถยุติสงครามครั้งนี้ได้ ร่วมลุ้นไปพร้อมกันจากการ ดูหนังออนไลน์ ใน ‘Star Wars Episode VI Return of The Jedi สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6 การกลับมาของเจได’

Star Wars6

หนังออนไลน์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นบนทาทูอีน ลุค สกายวอล์กเกอร์ส่ง C-3PO และอาร์ทูดีทู ให้กับเจ้าแห่งอาชญากรรมแจบบา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปลดปล่อยฮาน โซโล จากคุก เจ้าหญิงเลอา มาถึงโดยปลอมตัวเป็นนักล่าเงินรางวัลเพื่อรวบรวมค่าหัวของชิวแบ็กก้า ในคืนนั้นขณะที่ทุกคนหลับ เลอาช่วยฮานแต่แจบบาตื่นขึ้นและบังคับฮานให้อยู่กับชิววี่และจับเลอาเป็นนางทาส ลุคมาถึงในไม่ช้าเขาพยายามต่อรองราคากับแต่แจบบารู้ทันแผนของลุค ส่งเขาไปด้านล่าง แจบบาสั่งให้พวกเขาเข้าไปในซาร์แลค ซึ่งจะย่อยสลายตัวเขาอย่างๆช้า เป็นพันปี ลุคเป็นคนแรกที่ถูกส่งเข้ามา แต่ในขณะที่ผู้คุมกำลังจะผลักเขาลุคหาทางหนีออกมาได้ อาร์ทูดีทูก็ยิงไลท์เซเบอร์ 

(Star Wars6_2)

ลุคลงจอดจับดาบเลเซอร์ มีแลนโดคอยหนุนด้วย ขณะที่ทุกคนวุ่นวาย เลอาก็จับโซ่ที่แจบบาใช้เป็นสายจูงและบีบคอเขาจนตาย โบบาถูกโยนไปที่ซาร์แลค จากนั้นยานของแจบบาก็ถูกพัดไปที่ยอดเขา ลุคและคนอื่นๆ หนีออกมาจากทาทูอีน พวกเขามุ่งหน้าไปพบปะกับกลุ่มกบฏ แต่ลุคแยกตัวจากพวกเขาและกลับไปที่ดาโกบาห์ซึ่งโยดานอนอยู่บนเตียงมรณะ ที่นั่นโยดาบอกว่าดาร์ธ เวเดอร์ เพื่อให้ลุคกลายเป็นเจไดเหมือนพ่อของเขาเขาต้องเผชิญหน้ากับเวเดอร์อีกครั้ง โยดาหายตัวไปเพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับกองทัพและพลังงานโอบีวัน ปรากฏตัวเพื่อบอกลุคว่าเลอาเป็นน้องสาวฝาแฝดของเขา เมื่อพันธมิตรกบฏรู้ว่าจักรพรรดิ สร้างดาวมรณะดวงที่สองลับๆ จึงออกเดินทางเพื่อทำลายมัน แต่มีเกราะป้องกันอยู่ ฮานจึงนำทีมไปยังดวงจันทร์แห่งป่าเอนดอร์เพื่อทำลายเครื่องกำเนิดโล่ที่นั่น ปล่อยให้ฝูงยานของพันธมิตรโฉบเข้ามาและทำลายมัน ลุคและเลอาเป็นส่วนหนึ่งของทีมนัดหยุดงานและพวกเขาทั้งหมดมุ่งหน้าไปยังเอนดอร์ด้วยรถของจักรวรรดิที่ถูกขโมยไป เมื่อพวกเขาลงจอดพวกเขาพบกับคนในท้องถิ่น ชนเผ่าอีวอกที่กินคน แต่ลุคใช้กำลังทำให้พวกเขาคิดว่า C-3PO เป็นเทพเจ้าทองคำและพวกเขาก็ปล่อยตัว ลุคสัมผัสได้ว่ามีเวเดอร์อยู่ใกล้ๆ และรู้ว่าถึงเวลาเผชิญหน้ากับเขาแล้ว ก่อนที่เขาจะจากไปลุคเปิดเผยกับเลอาว่าเธอเป็นน้องสาวของเขา เวเดอร์เป็นพ่อของพวกเขา ลุคออกเดินทางเพื่อยอมจำนนต่อกองทหารของจักรวรรดิ จนได้พบกับเวเดอร์ เขาสัมผัสได้ถึงความขัดแย้งในตัวพ่อและเขาพยายามโน้มน้าวให้พ่อกลับสู่ด้านสว่างของกองทัพแต่เวเดอร์บอกว่ามันสายเกินไปสำหรับเขา เขาต้องเชื่อฟังเจ้านายของเขา เวเดอร์พาลุคไปที่เดธ สตาร์ซึ่งเขาได้พบกับชีฟ เห็นได้ชัดว่าเขามีเจตนาที่จะเปลี่ยนลุคให้เข้าสู่ด้านมืดและเขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ลุคหายโกรธ จักรพรรดิ์เปิดเผยว่าเดธ สตาร์ทำงานเต็มที่และในไม่ช้าฝูงยานกบฏจะตกหลุมพรางของเขา ลุคดูท่าไม่ดีแต่ก็ยังโต้ตอบ ในเอนดอร์กองทหารของจักรวรรดิเข้ายึดทีมของฮาน แต่อีวอกส์ผู้กระหายเลือดตอบโต้การโจมตี ปล่อยให้ฮานทำงานต่อเพื่อเอาเครื่องกำเนิดโล่นั้นออกมา เมื่อเป็นเช่นนี้แลนโด ก็มาพร้อมกับฝูงยานกบฏในมิลเลนเนียมฟอลคอน เขาเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าโล่ของเดธ สตาร์ยังคงทำงานอยู่และพบว่าฝูงยานของจักรวรรดิกำลังรอพวกเขาอยู่ แอดมิรัลเผยให้เห็นว่ามันเป็นกับดักและพวกเขาเข้าร่วมจักรวรรดิแทนที่จะใช้โอกาสกับเดธ สตาร์ 

(Star Wars6_3)

จักรวรรดิกดดันลุคอยู่เรื่อยๆ จนในที่สุดเขสก็คว้าดาบเลเซอร์และพยายามที่จะทำให้จักรพรรดิล้มลง เวเดอร์ขัดขวางเขาและทั้งสองต่อสู้กัน ลุคมีปัญหาในการระงับความรู้สึก ซึ่งทำให้เวเดอร์รู้สึกได้ว่าลุคมีน้องสาว เขาขู่ว่าจะทำให้เธอหันเข้าหาด้านมืดแทน ทำให้ลุคลุกขึ้นและเขาก็ตัดมือไบโอนิคของเวเดอร์ออก จักรพรรดิผลักดันลุคให้ฆ่าเวเดอร์และเข้ารับตำแหน่งแทน ลุคตั้งสติได้และปฏิเสธที่จะยอมแพ้ เขาประกาศว่าตัวเองเป็นเจไดเหมือนกับพ่อ จักรพรรดิไม่ชอบคำตอบนั้นและใช้สายฟ้าฟาดลงไป เวเดอร์คว้าจักรพรรดิ์และโยนเขาลงไปในเตาปฏิกรณ์ โชคไม่ดีที่สายฟ้าของจักรพรรดิได้เผาไหม้เขา ก่อนตาย เวเดอร์ขอแค่มองลุคด้วยในเฮือกสุดท้าย ลุคถอดหน้ากากออกและตอนนี้อนาคินก็ตายในอ้อมแขนของลูกชาย 

ตอนนี้ฮานสามารถทำลายเครื่องกำเนิดโล่ได้ แลนโดเจาะลึกเข้าไปในแกนกลางของเดธ สตาร์และทำลายเครื่องปฏิกรณ์หลักของมัน นั่นเป็นการปิดปฏิกิริยาลูกโซ่ที่ระเบิดจากข้างใน วินาทีสุดท้ายลุคก็หนีออกมาด้วยตัวเองในกระสวยพร้อมร่างของพ่อ เดธ สตาร์ดวงที่สองแหลกเป็นจุล ในเอนดอร์ เลอาสัมผัสได้ว่าลุครอดชีวิตจากการระเบิด เธอบอกกับฮานว่าลุคเป็นพี่ชายของเธอ ฮานรู้สึกดีใจและคิดว่าบางทีวันหนึ่งทั้งสองคนอาจมีลูกที่ดีอย่างลุคที่สร้างเจไดที่ดีได้สักคน ลุคเขาเผาร่างของอนาคินบนกองเพลิง เมื่อคำพูดของการสิ้นจักรพรรดิเก่าแพร่กระจาย การเฉลิมฉลองจะเริ่มขึ้นทั่วจักรวรรดิ ลุคเห็นพลังงานโยดา โอบีวันและมีอนาคินตอนหนุ่มเฝ้าดูเขา หนังเก่าออนไลน์ ภาคนี้ได้ผ่านไปหลายแล้ว ไว้ถ้ามีโอกาสผมจะหยิบยก Star Wars เวอร์ชั่นใหม่มาเล่าให้ทุกคนอ่านได้อ่านกันครับ