Super Salaryman | ยอดมนุษย์เงินเดือน (2012)

Super Salaryman (2012)

                Super Salaryman สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ดูภาพยนตร์หนังไทย สักเท่าไหร่เลย และเมื่อวันก่อน จึงมีไอเดียหาหนังเก่าหนังไทยมาดู และได้พบกับภาพยนตร์ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า แค่ชื่อเรื่องนั้น ก็คงจะโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน ซึ่งส่วนตัวนั้น ก็ได้กลายมาเป็นมนุษย์เงินเดือน แบบเต็มตัว พอได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า มันเป็นหนังที่เรียกได้ว่า อ้างอิงมาจากชีวิตจริงเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นอย่างไร เรามารับชมสปอยกันได้เลย

Super Salaryman

               ถึงแม้ว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นจะออกฉายในปี 2017 ซึ่งแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้นั้นออกมาสักระยะหนึ่งแล้ว ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังแนว ตลก Comedy  ที่สื่อให้เราได้เห็นชีวิตของเหล่ามนุษย์เงินเดือนและสาวออฟฟิศต่างๆรวมไปถึงการใช้ชีวิตและปัญหาที่ได้พบเจออีกทั้งยังสะท้อนให้เราได้เห็นปัญหาของสังคมในด้านเศรษฐกิจอีกด้วยซึ่งแน่นอนว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นต้องถูกใจแฟนคอสายเงินเดือนอย่างแล้วแน่นอน

                ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเรามนุษย์เงินเดือนที่ทุกคนนั้นก็ต่างรู้ดีว่าเราจะกระเป๋าหนักในช่วงต้นเดือน แต่เมื่อถึงครึ่งเดือนแล้วนั้นมนุษย์เหล่านี้ก็จะเกิดอาการกระเป๋าแฟบมาทันที อีกทั้งยังต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อที่จะแข่งแย่งชิงกันไปเที่ยวในช่วงหยุด ที่ทุกคนนั้นก็ต่างรอคอยและที่ทุกคนนั้นต้องเจอเลยนั่นก็คือเจ้านายที่ดูเหมือนว่าตรรกะของเขานั้นจะค่อนข้างป่วยเอาเรื่องเลยทีเดียว  อีกทั้งยังต้องจำใจยอมปฏิบัติตามคำสั่งอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ได้เล่าถึงเรื่องราวของชีวิตมนุษย์เงินเดือนอย่าง ปั้น เขาคือผู้อำนวยการสุดหล่อที่ค่อนข้างวางแผนในทุกขั้นตอนของชีวิตอย่างรอบคอบ หวาย เค้าก็คือผู้ช่วยสาวของปั้น นุช ซึ่งเธอนั้นเป็นเลขาของเจ้านายใหญ่อีกทั้งยังต้องเหนื่อยกับชีวิตเรื่องส่วนตัวและเจ้านายที่ให้เธอเป็นเสมือนแขนข้างสำคัญเลยก็ว่าได้ นัน เธอคือสาวใหญ่ฝ่ายเงินกู้ที่มีหนี้ท่วมหัวอีกทั้งยังใช้จ่ายเกินตัวแบบเดือนชนเดือนหรือไม่พอในเดือนอีกด้วย จือ เด็กหนุ่มผู้ซึ่งเข้ามาทำงานใหม่และเขานั้นก็ต้องการที่จะผ่านโปรเป็นอย่างมาก ชัย หนุ่มใหญ่ที่จงรักภักดีต่อบริษัทนี้เป็นอย่างมากซึ่งเขานั้นจะคอยรักษาผลประโยชน์ของบริษัทในทุกๆเรื่องจนทำให้ผู้คนในออฟฟิศนี้นั้น ต่างพากันหมั่นไส้และไม่ชอบหน้าเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเขาเหล่านี้นั้นก็ได้มาจับมือกันเพื่อทุ่มเทให้แก่โปรเจคที่มีเงินเป็นโบนัสของทุกคนเป็นเดิมพันจึงทำให้พวกเขาเหล่านี้นั้นรู้สึกมีความหวังและความตั้งใจ เป็นอย่างมากซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นจะสนุกสนานแค่ไหนกดติดตามได้ในภาพยนตร์หนังเต็มเรื่อง   Super Salaryman  ยอดมนุษย์เงินเดือน

                  โดยส่วนตัวที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้จนจบดังนั้นต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้ลอกเลียนแบบชาวมนุษย์เงินเดือนอย่างเราซึ่งแน่นอนว่า ใครที่เป็นสายเดือนชนเดือนหรือชอบรูดบัตรแล้วล่ะก็ ต้องตกใจและมองเห็นภาพตัวเองอย่างแน่นอนอีกทั้งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ยังสร้างมุกตลกมากมายทำให้ไม่เครียดในการรับชมอีกด้วยซึ่งหากตกอยู่ในสภาวะเหมือนภาพยนตร์หนังเรื่องนี้แน่นอนว่า หากเป็นชีวิตจริงต้องพากันเครียดเนื่องด้วยปัญหาเงินใช้ไม่พอ คนที่ทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนบริษัทนั้นต้องเข้าใจปัญหานี้ รวมไปถึงต้องเข้าใจหัวอกของคนในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ดีซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกภาพยนตร์หนังเรื่องหนึ่งที่อยากให้ท่านผู้ชมทุกท่านนั้นได้ลองหามารับชมกัน

                 ก็จบลงไปแล้วกับการ รีวิวหนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไรกันบ้างแล้วก็ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สะท้อนสังคมรวมไปถึงสะท้อนชีวิตของเราพนักงานชีวิตเงินเดือนได้ออกมาเป็นอย่างดีถึงแม้ว่าสังคมภายนอกนั้นจะมองว่าเป็นงานที่สบายนั่งห้องแอร์แต่ความสบายนี้นั้นต้องแลกมากับภาวะการกดดันและเงินเดือนที่เหมือนเงินทอนแถมยังต้องนั่งหลังขดหลังแข็งอีกด้วยไม่มีงานไหนไม่สบาย มันอยู่ที่ว่าแต่ละคนนั้น จะสามารถทนกับแรงกดดันนี้ได้หรือไม่หากใครสนใจภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เราก็อยากให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้ลองรับชมกันดู