Survive | หลงป่า (2021)

Survive (2021)

Survive สำหรับใครที่ชอบ ดูหนังออนไลน์ฟรี ก็จะนึกถึงหนังแนวตลก หรือไม่ก็สยองขวัญ ใช่มั้ยค่ะ แต่มีหนังอีกแนวที่คนชอบดู และก็มีหนังอยู่หลายเรื่องที่ทำออกมาให้เราได้ลุ้นไปกับตัวละครด้วย ว่าสุดท้ายแล้วพวกเขาเหล่านั้นจะรอดพ้นหรือมีชีวิตกลับไปได้หรือไม่ และที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั่นก็คือ “หนังแนวเอาชีวิตรอด” หรือหนังเอาตัวรอดจากสถานการ์ต่างๆ นั่นเองค่ะ

Survive

Survive ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เขียนบทและกำกับโดย Ben Carland เรื่องย่อ เมื่อวัยรุ่น 6 คนไปเดินป่าแต่กลับเกิดความบาดหมางซึ่งต้นเหตุมาจากเรื่องความรัก ทำให้เป็นสาเหตุที่สมาชิกบางส่วนต้องหลงป่า

วัยรุ่น 6 คนมีทริปจะไปเดินป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งนำโดย ฮวาน ที่ทำหน้าที่เป็นไกด์ เขาเป็นรุ่นพี่ของทริปครั้งนี้ บ๊ากและกิง เพื่อนซี้ที่นับถือกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ ขวัญ แฟนกิง งอม แฟนบ๊าก และคนสุดท้ายคือ เฟือน เพื่อนเกย์ที่สร้างสีสันให้กับเพื่อนๆ ก่อนจะเดินเข้าป่า แม่ของบ๊ากโทรมาบอกว่าให้ดูแลตัวเองดีๆ และฝากดูแลกิงด้วยเพราะเธอว่ากิงก็เป็นลูกคนหนึ่ง หลังวางสายแม่ได้ทำแก้วตกลงพื้น เธอเชื่อว่าเป็นลางร้าย ตัดมาที่ป่า พวกเขาเดินสวนกับอีกกลุ่มหนึ่งที่ออกมาจากป่า ชายคนหนึ่งบอกว่าระวังป่าจะกินคนนะ เพราะปีนี้ยังไม่มีคนตายเลย ฮวานด่าเขาว่าปากเสียและเดินต่อไป เมื่อเดินเข้ากลางป่าแล้วกิงสังเกตเห็นบ๊ากชอบมองแต่ขวัญ เขาหงุดหงิดอารมณ์เสีย เลยไปเถียงกับฮวานเฉยเลยว่าไม่ไว้ใจที่ฮวานเป็นคนนำทาง แต่สุดท้ายก็เดินทางกันต่อ ภาพตัดไปในอดีต เมื่องอมที่มีพ่อเป็นคนขี้เมา เธอกำลังจะถูกข่มขืนแต่หนีออกมาจากบ้านได้ก่อนแล้วไปหาบ๊ากที่บ้าน เธอกอดบ๊ากและร้องไห้โดยที่ไม่บอกเหตุผล งอมเห็นหน้าจอคอมของบ๊ากมีรูปขวัญอยู่ เธอเลยออกจากบ้านโดยไม่บอกลาอะไร กลับมาที่ป่า งอมก็เริ่มงอนบ๊ากที่มัวสนใจแต่ขวัญแต่ไม่สนใจเธอเลย ส่วนขวัญก็งอนกิงที่มัวแต่ทำตัวไร้เหตุผล สถานการณ์ของทริปนี้เริ่มตึงเครียด เมื่อพวกเขาเดินไปถึงทางแยก กิงก็ทำตัวหัวสูง เขาให้ทุกคนโหวตว่าจะให้ฮวานนำทางเหมือนเดิมหรือจะให้เขาเป็นคนนำทาง ทุกคนโหวตให้ฮวานนำทางเหมือนเดิม กิงก็ได้แต่นิ่งเงียบและเดินตามเพื่อน เกือบตกเย็นทุกคนก็ไปถึงยอดเขาและช่วยกันกางเต๊นท์ บ๊ากถ่ายรูปขวัญไว้เยอะมากๆ เมื่อกิงเห็นเช่นนั้น เขาจึงอารมณ์ร้อนและต่อยไปที่หน้าของบ๊าก ทั้งคู่ต่อยกัน เฟือนต้องการเข้าไปห้ามแต่โดนลูกหลงจนสลบ หนังตัดไปที่อดีตที่กิงกำลังตามจีบขวัญและบ๊ากก็คอยช่วยเหลือเขาจนทั้งคู่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ แต่บ๊ากนั้นแอบรักขวัญมาตลอด 

ตัดมาป่า เช้าวันต่อมา ทุกคนไม่เห็นบ๊ากอยู่ที่เต็นท์เลย ฮวานบอกว่าถึงเวลาต้องลงเขาแล้ว เพราะเฟือนมีอาการไม่ดี พวกเขาตัดสินใจเดินกลับและเดินตามรอยบ๊ากด้วย แต่ค่อนข้างยากลำบาก กิงรู้สึกคิดถึงเพื่อนจึงออกตามหาบ๊ากในป่าคนเดียว เขาเดินพลัดตกเหวกลิ้งลงไปหลายตลบจนหมดสติ กิงได้ยินเสียงแว่วเหมือนบ๊ากเรียกหา เขาตามเสียงนั้นไปแต่จริงๆ แล้วมันคือภาพหลอนที่เขาเครียดอยู่ในป่าคนเดียว หลายวันผ่านไปเขากินกบประทังชีวิตและได้ยินเสียงบ๊ากเรียกหาอีกครั้งที่ลำธาร และก็เจอร่างของบ๊ากนอนหมดสติอยู่ เขาใช้เชือกในกระเป๋าของบ๊ากปีนป่ายลงไปช่วย แต่ด้วยความหมดแรงทั้งคู่ก็นอนรอความช่วยเหลืออยู่ตรงนั้น ข้างนอกป่า เพื่อนๆ กำลังประสานงานให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือทั้งคู่ หลายวันผ่านไปกิงตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลและได้ทราบข่าวว่าบ๊ากเสียชีวิตแล้ว และหนังก็จบลงเพียงเท่านี้

รีวิวหนัง เป็นหนังที่สร้างจากสถานที่จริงในเวียดนาม ส่วนตัวละครและเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องแต่ง เมื่อเข้าเรื่องก็ฉายถึงตัวละครหลักที่เดินทางมาป่าเลย ซึ่งช่วงแรกยังไม่ค่อยมีอะไรมาก จะเป็นการเดินป่าและพักระหว่างทางไปเรื่อย ซึ่งมีสอดแทรกความสัมพันธ์ที่ไม่ถูกคอกันบ้าง โดยจะมีพูดและฉายถึงเรื่องราวของตัวละครบ้างเป็นช่วง ๆ เมื่อดำเนินเรื่องไปได้สักพัก แต่ดูแล้วจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละคนและอดีตของตัวละครมากไปหน่อย รวมทั้งฉากดราม่า จากนั้นก็เริ่มมีตัวละคร