Sylvie’s Love | ซิลวี่เลิฟ (2020)

Sylvie's-Love (2020)

Sylvie’s Love ปฏิเสธไม่ได้ว่า หนังรัก เป็นประเภทหนังที่ได้รับความนิยมเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆ หรือหนังรักสุดเศร้า ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและความสัมพันธ์ ออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ วันนี้เราจะขอหยิบหนังรักสุดซึ้ง จาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่นอกจากมอบความสนุกแล้ว ยังมอบข้อคิดความรักดีๆ ให้คุณอีกด้วย

Sylvie's-Love

Sylvie’s Love ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เรื่องราวในปี 1950 ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้พบกับนักแซกโซฏฟนในร้านขายแผ่นเสียงของพ่อเธอ ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักและสนิทกันมาขึ้นกลายเป็นความรักที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์ต่างๆ

ค่ำคืนหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก ปี 1962 ซิลลี่ สาวผิวสีสวมชุดราตรี เธอกำลังยืนรอเพื่อนในการชมการดนตรีแจ๊สของ แนนซี่ วิลสัน อย่างโดดเดี่ยว เมื่อชายหนุ่มผิวสีเดินผ่าน เธอทักทายเขาด้วยคำถามว่า เขาคือรอเบิร์ต ฮัลโลเวย์ใช่หรือไม่ หนังพาย้อนไปเมื่อ 5 ปีก่อน รอเบิร์ตเป็นนักดนตรีแจ๊สที่บาร์ Blue Morocco  ซิลวี่ทำงานที่ร้านขายแผ่นเสียง ทั้งคู่พบกันที่นั่นครั้งแรก เมื่อรอเบิร์ตกำลังหางานที่จะทำในช่วงเช้าเพราะเงินค่าจ้างจากการเป็นดนตรีไม่พอยาไส้ เขาเห็นป้ายสมัครงานที่ร้านแผ่นเสียง จึงเดินเข้าไปในร้าน แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลเดียวที่เขาเลือกจะก้าวเข้าร้าน เขาตกตะลึงกับความสวยของหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำงานอยู่เคาเตอร์ ซึ่งคือซิลวี่ ป้ายประกาศหางานเป็นการเข้าใจผิดนิดหน่อย ซึ่งเธอกะจะเขียนแกล้งคู่หมั้นของเธอที่ตอนนี้อยู่ในสนามรบ แต่สุดท้ายพ่อของซิลวี่ก็รับเขาเข้าทำงานและเริ่มทำทันทีในวันถัดมา ทั้งซิลวี่และรอเบิร์ตต่างแลกเปลี่ยนความรู้ทางดนตรีให้แก่กันจนสนิทสนมกันมากขึ้น รอเบิร์ตจึงชวนเธอไปดูการแสดงของเขาที่คลับในคืนนั้น ระหว่างที่รอเบิร์ตเป่าแซ็กโซโฟนบนเวที ตลอดการแสดงเขาได้ดึงดูดซิลวี่ราวกับต้องมนต์สะกด เขาอาสาเดินไปส่งซิลวี่ที่บ้านและทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยการจูบลาในคืนนั้น แน่นอนว่าแม่ของซิลวี่ไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง เพราะเธอมีคู่หมั้นแล้ว เธอจึงบอกกับรอเบิร์ตว่าในคืนนั้นเป็นเพียงความผิดพลาดที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ แต่ตักเตือนของเม่ก็มิอาจกีดกั้นความรู้สึกของหนุ่มสาวที่มีต่อกัน ทั้งคู่คบกันอย่างลับๆ มีเพื่อนสนิทของพวกเขาเท่านั้นที่รู้ แต่สุดท้ายแม่ของซิลวี่ก็รู้ถึงความสัมพันธ์นี้จึงได้ เธอจึงใช้วิธีเผด็จการกับลูกสาวไม่ให้ติดต่อกับรอเบิร์ตและไล่เขาออกจากการเป็นพนักงานร้านขายแผ่นเสียง คนหนึ่งรอเบิร์ตจึงตัดสินใจมาเป่าแซ็กโซโฟนหน้าบ้านของเธอเพื่อบอกเรื่องสำคัญ เขากำลังจะทัวร์การแสดงดนตรีที่กรุงปารีสอีก 2 สัปดาห์จึงชวนเธอไปด้วย เธอรับปากว่าจะเก็บเรื่องนี้ไปไตร่ตรอง 

ซิลวี่เลิฟ

ระหว่างนั้นซิลวี่รู้สึกไม่สบายตัวและประจำเดือนไม่มานานแล้ว เธอจึงมั่นใจว่าเธอท้อง และพ่อของเด็กคือรอเบิร์ต พอถึงวันที่รอเบิร์ตต้องขึ้นเครื่องบินไปปารีส ซิลวี่มาหาเขาเพื่อส่งเท่านั้นและตัดสินใจที่จะไม่บอกเรื่องเด็กในท้องเพราะไม่อยากขัดขวางอนาคตของเขา 5 ปีต่อมา ซิลวี่เพิ่งได้งานใหม่เป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์รายการอาหาร หน้าที่การงานของเธอกำลังไปได้ดีแต่ชีวิตคู่กลับตรงกันข้าม เธอแต่งงานกับหนุ่มที่อนุญาตให้เธอทำงานได้ตราบได้ไม่กระทบกับการทำงานบ้านและปรนเปรอเขา อีกทั้งเขามีนิสัยที่หลงตัวเองและไม่เคยชื่นชมคนอื่นเลยนอกจากตัวเขาเอง รอเบิร์ตบังเอิญเข้ามาในช่วงที่ความรักของซิลวี่กำลังมีปัญหา ทั้งคู่พบกันที่หน้าโรงละครเหมือนกับฉากเปิดเรื่อง ปัจจุบัน รอเบิร์ตมานิวยอร์กเพื่ออัดแผนเสียง เขาทำงานที่สมาคมนักดนตรีแห่งนิวยอร์ก อาชีพนักดนตรีของเขาก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดถ้าเทียบกับ 5 ก่อน มีหลายอย่างในช่วง 5 ปีที่ทั้งคู่เปลี่ยนไป ยกเว้นเคมีที่เข้ากันของพวกเขา การพบกันครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

รีวิวหนัง ความรักมีหลายรูปแบบ และเกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป หนังรักเรื่องนี้ได้นำเสนอรูปแบบความสัมพันธ์ต่างๆ จึงเปรียบเสมือนตัวแทนที่สะท้อนเรื่องราวเหล่านั้น หนังได้บอกเล่าประเด็น ความสัมพันธ์ต่างสีผิว แต่ก็ไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องหลักหายไป