Taxi Driver (2021)

Taxi-Driver (2021)

Taxi Driver ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น หนังชนโรง ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมที่มีชื่อเดียวกันโดยผ่านการเขียนด้วยนามปากกาที่มีชื่อว่า Carlos และ KeukeuJ.J ซึ่งมีการเผยแพร่เป็นภาษาอังกฤษภายใต้ชื่อ Red Cage เรื่องราวของซีรีส์มุ่งเน้นไปที่บริการรถแท็กซี่ใต้ดินโดยใช้ชื่อว่า Rainbow Taxi แท็กซี่นี้เป็นแท็กซี่ VIP ซึ่งไม่ได้มีไว้เพื่อให้บริการนั่งรถและไปส่งที่จุดหมายปลายทางเหมือนแท็กซี่ทั่วไป แต่แท็กซี่ VIP คันนี้นี้มีบริการไว้แก้แค้นให้กับเหยื่อที่ไม่สามารถรับความยุติธรรมได้ผ่านทางกฎหมาย

Taxi-Driver

Taxi Driver ซีรีส์เกาหลี แนว อาชญากรรม Crime โดยทีม Taxi VIP มีนักแสดงหลักคือ คิมโดกี (พระเอก), ผู้อำนวยการจาง (หัวหน้าทีม), โกอึนและลูกทีมอีก 2 คน ลักษณะการดำเนินเรื่องจะเป็นการปฏิบัติภารกิจแต่ภารกิจให้สำเร็จ แต่ละภารกิจจะใช้การดำเนินเนื้อเรื่องประมาณ 2-3 ตอน เมื่อทำภารกิจสำเร็จก็จะมีภารกิจใหม่มาให้ตัวละครทีม Taxi VIP ได้ทำต่อ และอย่างที่ทุกคนทราบเลยค่ะภารกิจของทีม คือ การรับจ้างแก้แค้น แน่นอนว่าคนที่จ้างพวกเขาทำงานจะต้องเจอเหตุการณ์ที่เลวร้ายมาก ๆ ถึงได้มีความคิดที่ต้องการล้างแค้น

หนังเปิดแรกมาที่ EP.1 จองมินเป็นนักเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ซึ่งเขามีฐานะอยากจนและมีแม่ที่หูหนวก เขาถูกหัวโจกประจำโรงเรียนกลั่นแกล้งเป็นประจำและรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ถึงขั้นผลักเขาให้รถมอเตอร์ไซต์เหยียบจนขาหัก เพื่อที่จะได้รับเงินชดเชยจากการรักษาพยาบาล จองมินรู้สึกหดหู่เป็นอย่างมากกับสิ่งที่เขาเจอ จึงได้คิดฆ่าตัวตาย แต่ก็ได้เจอกับทีมรับจ้างแก้แค้นซะก่อน เขาจึงตัดสินใจที่จะใช้บริการ Taxi VIP ในการแก้แค้นคนที่ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมาน ซึ่งจากเหตุการณ์เหล่านี้จะทำให้เราได้เห็นถึงเรื่องราวที่โหดร้ายของสังคมที่กำลังรังแกคน ๆ หนึ่งอย่างทารุณ ซึ่งแต่ละคนที่เจอเหตุการณ์เลวร้ายจะเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต แต่การแก้แค้นของเหล่าทีม Taxi VIP ของเรานั้นก็เอาคืนได้อย่างสาสมเลยทีเดียวค่ะ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย อีเจฮุน รับบทเป็น คิมโดกี (พระเอก) ชายหนุ่มที่จบการศึกษาจากโรงเรียนฝึกทหารเรือและเคยปฏิบัติหน้าที่ทหารในหน่วย UDT ซึ่งจะเชี่ยวชาญภารกิจใต้น้ำ แต่ทว่าชีวิตกลับพบกับความพลิกผัน เมื่อแม่ของเขาตกเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่อง ต่อมาได้มาทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่ระดับไฮเอนด์ในบริษัท Rainbow Taxi Company โดยบริษัทแห่งนี้ไม่ได้เป็นบริษัทให้บริการรถแท็กซี่ธรรมดาทั่วไปแต่จะมีบริการพิเศษซึ่งเรียกว่า “สายแห่งการแก้แค้น” โดยจะรับเรื่องความแค้นใจจากลูกค้า หลังจากนั้น คิมโดกี และเพื่อนร่วมงานจะจัดการให้เอง และนางเอกของเรา อีซม รับบทเป็น คังฮานา อัยการที่ต้องการรทำงานเพื่อผดุงความยุติธรรม เธอมีความงามเป็นอาวุธและการศึกษาที่ดีพร้อมทั้งบุคลิกภาพเปิดเผยและซื่อตรง แต่เธอมีความผิดอย่างหนึ่ง เธอชอบเปลี่ยนเป็นคนอารมณ์รุนแรงถ้าเธอต้องเจอกับความไม่ยุติธรรมต่อหน้าต่อตา ในขณะที่กำลังไล่ตามอดีตนักโทษที่หายตัวไป เธอเริ่มสงสัยเกี่ยวกับคนขับแท็กซี่ลึกลับคนหนึ่งที่มีชื่อว่า คิมโดกี 

แค่สองตอนแรกที่ออนแอร์ไป ต้องบอกว่าซีรีส์ทุบหัวเข้าบ้านได้สำเร็จ เปิดมาด้วยการแนะนำตัวละครแบบกระชับฉับไวไม่พิรี้พิไรใส่รายละเอียดเยอะให้เสียอรรถรส เปิดตัวพระเอกด้วยการระเบิดความมันส์ผ่านฉากขับรถไล่ล่าหวาดเสียวพร้อมด้วยคิวบู๊ที่ต้องสู้กับคนร้ายระหว่างเหยียบคันเร่งพอกล้อมแกล้ม ก่อนจะเข้าพาร์ทดราม่าสะท้อนสังคมเกาหลี เสียดสีกระบวนการยุติธรรมที่ทำให้เหยื่อคดีอาชญากรรมต้องขมขื่นกับอดีตอันเจ็บปวด ผ่านเคสของ มาเรีย เด็กหญิงกำพร้าผู้บกพร่องทางสติปัญญาระดับ 3 ที่ถูกหลอกให้ไปทำงานในโรงงานอาหารทะเลหมักแล้วถูกทารุณกรรมด้วยสารพัดวิธี ส่วนนี้ซีรีส์สามารถบรรยายผ่านเหตุการณ์ความรุนแรงได้จนคนดูเจ็บปวดแทนตัวละคร สมแล้วที่จัดเรตผู้ชมไว้ที่ 19+ เพราะหดหู่จนเป็นที่พูดถึงทั้งในเกาหลีและต่างประเทศกันเลยทีเดียว

สรุปเลยล่ะกัน ความคิดเห็นส่วนตัว หลังจากที่ดูไปครึ่งเรื่องขอบอกเลยว่าซีรี่ส์เรื่องนี้น่าติดตามสุด ๆ เลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเรตติ้งขึ้นสูงขนาดนี้ เพราะจากการติดตามมีเว็บไซต์บางเว็บบอกว่าในขณะนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซีรี่ส์แนวแก้แค้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จึงทำให้เรื่องนี้ถูกใจคนส่วนใหญ่นั่นเองค่ะ ยังไงก็อย่างลืมไปติดตามความสนุกของซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ทาง เว็บหนังViuและNetflix นะคะ