The Cabin In The Woods | แย่งตาย ทะลุตาย (2011)

The-Cabin-In-The-Woods (2011)

The Cabin In The Woods วันนี้เราจะพาทุกคนย้อนกลับไป ดูหนังออนไลน์ฟรี ให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายเมื่อนานมาแล้ว เป็นหนังเขย่าขวัญติดเรตระทึกใจกับ The Cabin in the Woods (แย่งตาย ทะลุตาย) ที่ถือว่าเป็นหนังแจ้งเกิดให้กับซุปตาร์ คริส เฮมสเวิร์ธ มาถึงในปัจจุบันนี้เลยทีเดียว

The-Cabin-In-The-Woods

The Cabin in the Woods เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเพื่อนกันทั้ง 5 คน ได้ออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่กระท่อมร้างกลางป่า แต่แล้วพวกเขาก็พบว่าถูกตัดขาดการสื่อสารจากโลกภายนอก รวมทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิด นั่นก็คือปีศาจร้ายที่ยากจะต่อกรด้วย พร้อมกับความลับที่ใครก็คาดไม่ถึง เมื่อแท้จริงแล้วความสยองเหล่านั้น อาจเป็นสิ่งที่มีคนบางกลุ่มบงการอยู่

นักศึกษาวิทยาลัยชาวอเมริกัน Dana, Jules, Curt, Holden และ Marty ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ที่กระท่อมของลูกพี่ลูกน้องของ Curt Vaughan ในป่า จากห้องแล็บ Sitterson และ Hadley ควบคุมห้องโดยสารจากระยะไกลและจัดการนักเรียนโดยทำให้พวกเขามึนเมาด้วยยาเปลี่ยนจิตใจที่มีผล เช่น การขัดขวางการคิดอย่างมีเหตุมีผลและความใคร่ ที่เพิ่ม ขึ้น แผนกแล็บเดิมพันว่ามอนสเตอร์ประเภทใดจะโจมตีนักเรียนและหารือเกี่ยวกับความล้มเหลวของปฏิบัติการระหว่างประเทศ ในห้องใต้ดินของห้องโดยสาร กลุ่มนี้พบของแปลก ๆ รวมถึงไดอารี่ของ Patience Buckner ผู้อยู่อาศัยในห้องโดยสารที่ถูกครอบครัวซาดิสต์ของเธอทารุณกรรม ดาน่าท่องคาถาจากไดอารี่และอัญเชิญครอบครัวบั คเนอร์ซอมบี้โดยไม่ได้ตั้งใจ แฮดลีย์ปล่อยฟีโรโมนให้เคิร์ตและจูลส์มีเซ็กส์นอกบ้าน พวกเขาถูกโจมตีโดยซอมบี้ และจูลส์ถูกตัดหัวขณะที่เคิร์ตหลบหนี มาร์ตี้ค้นพบอุปกรณ์เฝ้าระวังที่ซ่อนอยู่ในห้องของเขาก่อนที่จะถูกซอมบี้ลากออกไป เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการได้เรียนรู้ว่าพิธีกรรมในญี่ปุ่นก็ล้มเหลวเช่นกัน ซึ่งหมายความว่าพิธีกรรมของอเมริกาเป็น ความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ Curt, Holden และ Dana พยายามหลบหนีในรถบ้าน แต่ Sitterson ได้เปิดอุโมงค์ถล่มเพื่อขวางทางพวกเขา Curt พยายามกระโดดลงไปในหุบเขาด้วยมอเตอร์ไซค์เพื่อขอความช่วยเหลือจากอีกฝั่ง แต่ชนเข้ากับสนามพลังและตกสู่ความตายของเขา 

โฮลเดนและดาน่าตระหนักว่าประสบการณ์ของพวกเขาถูกจัดฉากและควบคุม ขณะที่พวกเขาพยายามหลบหนีในรถบ้าน โฮลเดนถูกซอมบี้ฆ่าตาย และดาน่าก็ถูกโจมตีเมื่อรถบ้านพุ่งชนทะเลสาบ พนักงานห้องแล็บเห็นว่าดาน่าเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว จึงเฉลิมฉลองความสำเร็จของพิธีกรรม แต่ถูกขัดจังหวะด้วยโทรศัพท์จาก “ผู้อำนวยการ” ซึ่งเผยให้เห็นว่ามาร์ตี้ยังมีชีวิตอยู่ มาร์ตี้ช่วยดาน่าและพาเธอไปที่ลิฟต์ที่ซ่อนอยู่ซึ่งเขาค้นพบ พวกเขาลงไปในห้องแล็บและค้นพบสัตว์ประหลาดจำนวนมากที่ถูกขังอยู่ในกรง ดาน่าสัมพันธ์กับสิ่งของเหล่านั้นกับสิ่งของในห้องใต้ดินของห้องโดยสาร และพบว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นตัวกำหนดว่าสัตว์ประหลาดตัวใดจะถูกปล่อยออกมา เมื่อถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามุม ทั้งคู่ก็ปล่อยสัตว์ประหลาดทั้งหมด ซึ่งสร้างความหายนะและสังหารเจ้าหน้าที่ แฮดลีย์ถูกเงือก คนหนึ่งฆ่า ขณะที่ดาน่าแทงซิตเตอร์สันจนตายโดยไม่ได้ตั้งใจ

หนังเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของผู้กำกับ ดรูว์ ก็อดดาร์ด (จาก Bad Times at the El Royale) ที่เขาได้เขียนบทหนังร่วมกับ จอสส์ วีดอน ที่กลายเป็นการทำงานที่ลงตัวเป็นอย่างมาก หนังใช้ทุนสร้างไปราวๆ 30 ล้านเหรียญ ก่อนจะทำรายได้ทั่วโลกไปได้กว่า 66.5 ล้านเหรียญ ถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างดี ขณะที่ยังได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีเยี่ยมด้วย เพราะบนเว็บไซต์ หนังออนไลน์ Rotten Tomatoes ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 92% และถูกยกให้เป็นหนึ่งในหนังเขย่าขวัญดีที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา