The Express (2008) บรรยายไทย

หนังออนไลน์
หนังออนไลน์

สปอยหนัง เรื่อง The Express (2008)

ถ้าพูดถึงกีฬาอเมริกันฟุตบอล เป็นกีฬาประเภททีมที่นิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา จุดมุ่งหมายของการแข่งขันคือแต่ละทีมจะต้องพยายามเคลื่อนลูกบอลเข้าไปสู่ เขตปลายสุดสนาม หรือที่เรียกว่าเอนด์โซนของฝ่ายตรงข้าม การเคลื่อนนั้นสามารถกระทำได้โดย การถือลูกวิ่ง และ การขว้างลูกไปให้เพื่อนร่วมทีม การทำคะแนนสามารถทำได้หลายวิธีคือ การถือลูกวิ่งผ่านเส้นเขตประตู การขว้างลูกไปให้เพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในเขตสนามหลังเส้นประตู หรือ การแตะประตู โดยการเตะลูกที่มีเพื่อนร่วมทีม หนังออนไลน์ เรื่องนี้จับตั้งกับพื้นสนามให้ผ่านระหว่างเสาประตู (goalposts หรือ uprights) หลังจากหมดเวลาการแข่งขันทีมที่ได้คะแนนสูงกว่าจะเป็นฝ่ายชนะวันนี้ก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้กับภาพยนตร์เรื่อง The Express ตัวหนังจะเป็นยังไงต้องไปดูกัน

 

The Express เป็นภาพยนตร์อเมริกัน แนว กีฬา Sport ผลงานจากทาง Universal Pictures กำกับภาพยนตร์โดย Gary Fleder นำแสดงโดย Rob Brown , Dennis Quaid , Omar Benson Miller , Aunjanue Ellis , Clancy Brown , Darrin Dewitt Henson , Saul Rubinek , Nelsan Ellis , Charles S. Dutton , Geoff Stults , Evan Jones , Nicole Beharie , Chelcie Ross , Enver Gjokaj , Maximilian Osinski และ Chadwick Boseman

หนังออนไลน์
The Express (2008) บรรยายไทย

เออร์นี่ เดวิส (ร็อบ บราวน์) เป็นเด็กอเมริกันแอฟริกัน ที่โตมาในเพนซิลวาเนีย กับลุงของเขา วิล เดวิส จูเนียร์ (เนลซาน เอลลิส) ในช่วงปลายยุค 1940 เดวิสอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ยาวนานของเขา รวมถึงคุณปู่ของเขา วิลลี่ ‘ป๊อป’ เดวิส (ชาร์ล เอส. ดัตตัน), ผู้นำและสอนเขา แม่ของเดวิส, มารี เดวิส (อุนจาเน่ เอลลิส) ในที่สุดก็กลับมาที่บ้านของพวกเขา เพื่อแจ้งให้ครอบครัวทราบว่า เธอแต่งงานใหม่แล้ว และตอนนี้สามารถเลี้ยงเออร์นี่ที่บ้านของเธอเองที่เอลมีร่า,นิวยอร์ก หลังจากย้ายไปเอลมีร่า เดวิสเข้าชมรมฟุตบอลเฟรย์เล็ก และเก่งกว่าการวิ่งกลับในสนามหลายปีต่อมา โค้ชฟุตบอลของมหาวิทยาลัยไซราคัส เบน ชวอตซ์วอลเดอร์ (เดนิส เควด) ค้นหาการวิ่งกลับเพื่อแก้ปัญหาของจิม บราวน์ (แดริน ดีวิทต์ เฮนสัน), ผู้จบการแข่งขันของเขาในซีซั่นอาวุโส อเมริกัน ชวอตซ์วอล์เดอร์ประทับใจเดวิส หลังจากดูภาพเขาเล่นให้โรงเรียนอิสระเอลมีร่า และพาทีมของเขาไปสู่การแข่งขันระดับรัฐ ชวอตซ์วอลเดอร์โน้มน้าวบราวน์ให้ไปร่วมงานรับสมัคร เพื่อพบกับเดวิสและครอบครัวของเขา ด้วยความหวังที่จะล่อให้เขาไปซีราคัส

หลังจากที่เดวิสมาเยี่ยมแล้ว เขาตัดสินใจที่จะเข้าเรียนที่ไซราคัส และขัดขวางการรับสมัครของวิทยาลัยอื่นในตอนต้นของฤดูกาลฟุตบอลวิทยาลัยปี 1959 เดวิสได้เปรียบการเล่นเพื่อทีมงานระดับชาติ เพื่อนำซีราคัสไปสู่ชัยชนะเหนือทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยหลายทีม หลังจากที่ไซราคิวส์ชนะยูซีแอลเอ

หนังออนไลน์
The Express (2008) บรรยายไทย

เพื่อจบฤดูกาลปกติที่แพ้ ทีมตัดสินใจโดยการเลือกที่จะเล่นเท็กซัสที่ 2 ในคอลตันโบวล์คลาสสิค ระหว่างการแข่งขันในวันที่ 1 มกราคม 1960 เดวิสพยายามอย่างกล้าหาญที่จะนำทีมของเขาไปสู่ชัยชนะ แต่ถูกขัดขวางโดยขาที่บาดเจ็บและการปฏิบัติหน้าที่ที่ลำเอียง ใกล้จะจบเกม เดวิสได้คะแนนทัชดาวน์ที่สำคัญ เพื่อรักษาเบาะแสของไซราคัส การแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของไซราคัส และการแข่งขันระดับชาติครั้งแรกในปี 1961 เดวิสชนะรางวัล Heisman Trophy หลังจากที่ปีสุดท้ายของเขาในวิทยาลัย เขากลายเป็นนักกีฬามืออาชีพในสมาคมฟุตบอลแห่งชาติ และเซ็นสัญญากับคลีฟแลนด์ บราวน์ แต่ในภายหลัง หลังจากเกิดปัญหาทางสุขภาพขึ้นมา เดวิสถูกพาไปโรงพยาบาลเพื่อทำการทดสอบทางการแพทย์ ในระหว่างการฝึกซ้อมประจำวัน เจ้าของทีม Art Modell (Saul Rubinek) แจ้งว่าเดวิสจะไม่สามารถเล่นฤดูกาลต่อไปได้ เนื่องจากสภาพของเขา ต่อมา เดวิสก็จัดแถลงข่าว และประกาศว่าเขาถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคลูคีเมีย คลีฟแลนด์ บราวน์ให้เกียรติเออร์นี่ โดยยอมให้เขาใส่ชุดยูนิฟอร์ม และเข้าร่วมทีม ขณะที่วิ่งออกไปก่อนเกมทีวี

 

หลังจากเรา ดูหนังHD เสร็จเรารู้สึกว่า ก็โอเคแต่ก็ตามสูตรสำเร็จหนังประเภทนี้ เล่าความเป็น Underdogssหมาลองบ่อนที่จะพลิกมาชนะทีหลังหนังเล่าเรื่องดีนะแต่ไม่มีความหวือหวาหรือแปลกใหม่อะไร เป็นการเล่าเรื่องที่ราบเรียบมากๆ ซึ่งตรงนี้เราแอบเสียดาย เพราะวิธีการเล่าแบบนี้ในหนังปกติ มันค่อนข้างดึงคนดูให้อยู่กับหนังได้ง่ายมากๆงาน production เหนือความคาดหมายมากพอสมควร หนังสามารถ สมจริงสุดๆ เลย อีกทั้ง mood and tone ก็ทำออกมาได้สุดมากๆ รวมๆแล้วเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ให้กำลังใจได้ดี

 

ถ้าอยากติดตามหนังแนวกีฬายังมีอีกมากมายในเว็บหนังออนไลน์จาก 365hd.net เพื่อนๆสามารถติดตามจากเว็บนี้ได้เลย ดูฟรี 24 ชั่วโมง