The Great Gatsby | รักเธอสุดที่รัก (2013)

The-Great-Gatsby (2013)

The Great Gatsby สวัสดีค่าชาวคอ เว็บดูหนัง ทุกคน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกคนไปเติมความหวานกับหนังเรื่อง The Great Gatsby ดัดแปลงจากงานเขียนของเอฟ. สก็อต ฟิทซ์เจอรัลด์ ที่แต่งเอาไว้ตั้งแต่ปี 1925 และเป็นวรรณกรรมที่ทรงอิทธิพลต่อสังคมอเมริกันเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องราวที่แม้ฉากหน้าจะดูเหมือนเป็นเรื่องราวความรัก แต่ที่จริงแล้วเป็นการสะท้อนและเสียดสีสังคมของยุคนั้น แก่นเรื่องหนึ่งที่สำคัญก็คือการพูดถึงความเสื่อมของสังคมอเมริกันยุคนั้นที่ให้คุณค่าแก่เปลือกของความหรูหราฟู่ฟ่า ความร่ำรวย และชนชั้น มากกว่าความดีงามของจิตใจ และการมีศีลธรรม

The-Great-Gatsby

The Great Gatsby ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ดราม่า Drama เป็นเรื่องราวที่แท้จริงของเจย์ แกตส์บีที่เขียนโดยนิค(โทบี แมคไกวร์)ที่หันไปเอาดีจากการทำงานที่วอลสตรีทแทนการเขียนหนังสืออย่างที่เคยฝันไว้ นิคย้ายบ้านไปอยู่ติดกับบ้านของมหาเศรษฐีแกตส์บี(ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ)ที่มีที่มาคลุมเครือบ้างก็ว่าเป็นนักฆ่า คฤหาสน์ของแกตส์บีจัดงานเลี้ยงทุกคืนคนทั่วนิวยอร์คต่างเดินทางมาปาณืตีที่บ้านแกตส์บีทั้งที่ไม่รูจัก นิคเป็นญาติกับเดซีที่แต่งงานกับทอมเศรษฐีที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามบ้านแกตส์บี เดซีแนะนำให้นิครู้จักกับจอร์แดน จอร์แดนเมาท์เรื่องของทอมให้นิคฟังเรื่องที่ทอมแอบเป็นชู้กับเมอร์เทิลภรรยาของจอร์จเจ้าของป็มน้ำมัน ต่อมาทอมชวนนิคไปที่รังรักที่นั่นนิคเลยได้เมาทั้งเหล้าทั้งยาและกลายเป็นคนเก็บความลับให้ทอม ต่อมานิคได้รับบัตรเชิญไปร่วมงานปาร์ตีที่บ้านแกตส์บี (เป็นลายลักษณ์อักษรซึ่งนิคปลื้มมากเพราะคนอื่นมาโดยไม่ได้รับเชิญ)

นิคเจอจอร์แดนที่นั่นและได้รู้จักตัวจริงของแกตส์บีที่นิคประหลาดใจมากเพราะแกตส์บียังหนุ่มและดูดีผิดจากที่นิคคิดไว้ คืนนั้นแกตส์บีขอคุยเป็นการส่วนตัวกับจอร์แดน แกตส์บีพานิคไปพบนายกเทศมนตรีและได้เจอกับทอมที่นั่นอยู่ๆแกตส์บีก็หายตัวไป ต่อมาแกตส์บีขอให้นิคนัดเดซีมาดื่มชาที่บ้านนิคยอมตกลงช่วยแกตส์บี จริงๆแล้วแกตส์บีไม่ได้ร่ำรวยแต่มาจกครอบครัวฐานะยากจน แกตส์บีช่วยเศรษฐีชื่อโคดีที่เมาตอนล่องเรือไม่ให้เรือชนหิน จากนั้นมาแกตส์บีก็เรียนรู้จากโคดีและหวังจะได้รับมรดกแต่ถูกครอบครัวของโคดีโกงมรดกไปแกตส์บีกลับมาจนอีกครั้ง เมือ่ 5 ปีก่อนแกตส์บีเป็นทหารได้มาร่วมงานเลี้ยงที่บ้านเดซีและรักกันแต่เพราแกตส์บีฐานะยากจนและไปสงครามแถมยังกลับมาช้ากว่ากำหนดเพราะต้องหาเงินเพื่อให้สมฐานะกับเดซี เดซีแต่งงานกับทอมที่ฐานะร่ำรวย ต่อมาเมื่อแกตส์บีร่ำรวยก็มาซื้อบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามและจัดปาร์ตีทุกคืนเพื่อหวังว่าเดซีจะมาร่วมงาน (ทั้งหมดก็เพื่อรอเดซีคนเดียว) แกตส์บีเฝ้ามองไฟสีเขียวฝั่งบ้านเดซีทุกคืน

เดซีได้เจอกับแกตส์บีอกีครั้งก็กลับมารักและแอบเป็นชู้กันตั้งแต่นั้นมาแกตส์บีก็เลิกจัดปาร์ตี ข่าวก็เริ่มลือเรื่องผู้หญิงปริศนาที่แกตส์บีคบอยู่ แกตส์บีจัดงานอีกครั้งคราวนี้ทอมมางานพร้อมกับเดซี เดซีบอกกับแกตส์บีว่าอยากหนีไป แกตส์บีวางแผนจะใช้ชีวิตกับเดซีที่บ้านแม่ของเดซี แกตส์บี นิคและจอร์แดนมาที่บ้านทอมเดซีเริ่มอึกอัดเลยชวนกันเข้าเมือง ทอมให้แกตส์บีกับเดซีขับรถของตัวเองส่วนทอม นิคและจอร์แดนขับรถสีเหลืองของแกตส์บี ระหว่างทางทอมแวะเติมน้ำมันรู้ว่าจอร์จกับเมอร์เทิลกำลังจะย้ายไปอยู่ที่อื่นทอมเริ่มหัวเสียเพราะกำลังจะเสียทั้งเดซีและเมอร์เทิล

สรุป อาจจะไม่ใช่ หนังHD ที่ดีที่สุด แต่เราคิดว่ามันมีคุณค่ามาก ด้วยคุณภาพทั้งด้านภาพ ซึ่งถ้าใครได้ดูในระบบสามมิติจะเห็นได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว รวมไปถึงนักแสดงที่คัดสรรค์มาได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าบางฉากอาจจะทำให้ง่วง ด้วยความเนือยของหนังและคำพูดของตัวละครที่บางฉากใส่มาจนล้น ซึ่งถ้าตัดออกไปก็คงไม่ทำให้หนังเสียหายไหร่นักค่ะ