The Ice Storm | ครอบครัวไร้รัก (1997)

The-Ice-Storm (1997)

The Ice Storm หลี่ อัน คนไทยรู้จักในชื่อ อั้งลี่ (Ang Lee) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไต้หวัน เขาได้รับรางวัลออสการ์ 2 ครั้งจาก ภาพยนตร์เรื่อง หุบเขาเร้นรัก (Brokeback Mountain, 2005) และ พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก (Crouching Tiger, Hidden Dragon, 2000) ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม The Wedding Banquet (1993) และ ชีวิตอัศจรรย์ของพาย (Life of Pi, 2012) ในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ที่เราจะแนะนำจาก เว็บดูหนัง ในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานของเค้าค่ะ

The-Ice-Storm

The Ice Storm (ครอบครัวไร้รัก) เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama  เบน ฮู้ด (ไม่พอใจในการแต่งงานของเขา และด้วยความไร้ประโยชน์ในอาชีพของเขา) กำลังมีชู้กับเจนนี่ คาร์เวอร์ ภรรยาของเขา เอเลน่าเบื่อชีวิตของเธอเอง และกำลังมองหาที่จะขยายความคิดของเธอ (แม้จะไม่แน่ใจว่าจะจะทำอย่างไร) เวนดี้ฮู้ดหนุ่มสนุกกับการเล่นเกมทางเพศกับเด็กชายคาร์เวอร์และเพื่อนนักเรียนของเธอ พอล ฮู้ดตกหลุมรักลิบเบ็ตส์ เพื่อนร่วมชั้น ที่โรงเรียนประจำที่เขาเข้าเรียน (ฟรานซิสเพื่อนร่วมห้องของเขาก็สนใจเธอเหมือนกัน)ในคืนวันศุกร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า พวกฮู้ดมีข้อโต้แย้ง เมื่อเธอรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับเจนนี่ อย่างไรก็ตาม พวกเขาดำเนินการตามแผนของพวกเขาที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงในละแวกบ้าน ปรากฏว่าเป็น “งานเลี้ยงสำคัญ” ซึ่งคู่สมรสจะ “สลับ” คู่ทางเพศ โดยใช้ผู้หญิงแต่ละคนเลือกชุดกุญแจ จากชามที่ผู้ชายแต่ละคนได้บริจาคชุดเดียว

จิมและเจนนี่ คาร์เวอร์ก็อยู่ที่นั่นด้วย เมื่อพรรคก้าวหน้า เบนก็เมา เจนนี่เลือกกุญแจของชายหนุ่มรูปหล่อ นี่ทำให้เบนประหลาดใจและเขาสะดุดล้มศีรษะของเขาบนโต๊ะกาแฟ ด้วยความอับอายของเขา เขาถอยกลับไปที่ห้องน้ำ เหลืออยู่ที่นั่นตลอดทั้งคืนผู้เข้าร่วมพรรคสำคัญคนอื่นๆ ถูกจับคู่กันและจากไป จนกว่าจะมีเพียงจิมและเอเลน่าเหลืออยู่ เธอเอากุญแจของจิมออกจากชามและส่งคืนให้เขา หลังจากอภิปรายประเด็นนี้ จิมและเอเลน่าก็จากไปด้วยกัน โดยมีส่วนร่วมในการพบปะทางเพศอย่างรวดเร็วและซุ่มซ่ามในที่นั่งหน้ารถของจิม จิม – เสียใจกับเส้นแบ่งที่เขาและเอเลน่าเพิ่งข้ามไป – เสนอที่จะขับรถพาเธอกลับบ้านเวนดี้ตัดสินใจที่จะไปพบไมค์กี้ที่บ้านคาร์เวอร์ส แต่เขาตัดสินใจที่จะออกไปในพายุน้ำแข็ง เธอกับแซนดี้ปีนขึ้นไปบนเตียงด้วยกันและถอดเสื้อผ้าของพวกเขาออก หลังจากที่พวกเขาดื่มวอดก้าขวดหนึ่ง และเวนดี้พยายามยั่วยวนเขา พวกเขาทั้งคู่ก็หลับไป

พอลได้รับเชิญไปอพาร์ทเม้นท์ของลิเบ็ตส์ในแมนฮัตตัน แม้ว่าเมื่อมาถึงจะผิดหวังที่รู้ว่าฟรานซิสได้รับเชิญด้วย ทั้งสามดื่มเบียร์และฟังเพลง ฟรานซิสและลิเบ็ตส์ยังกินยาตามใบสั่งที่พบในตู้ยาของแม่ของลิเบ็ตส์ ทำให้พวกเขาหมดสติในที่สุด พอลตัดสินใจที่จะออกไปและเพียงแค่แคบๆ รถไฟไปนิวคานาอันขณะเดียวกัน ไมค์กี้ที่ออกไปเดินในพายุก็หลงเสน่ห์กับความงามของต้นไม้และทุ่งหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง เขาเลื่อนลงเนินน้ำแข็งแล้วนั่งบนรางยามเพื่อพักผ่อน ทันทีต่อมาสายไฟถูกต้นไม้ที่ตกลงมาหัก และเชื่อมต่อกับรางยาม ตัดไฟฟ้าเขาจิมและเอเลน่าก็ติดอยู่เนื่องจากต้นไม้ที่ล้มลงและกลับไปที่บ้านของคาร์เวอร์สขณะที่รุ่งอรุณกำลังแตก เอเลน่าเดินเข้ามาหาลูกสาวและแซนดี้บนเตียงและบอกเธอให้แต่งตัว เจนนี่กลับบ้าน ก้มตัวขึ้นในตำแหน่งทารก บนเตียงของเธอ ยังอยู่ในเสื้อผ้าปาร์ตี้ของเธอเบนหลังจากเมาจนถึงเวลานี้ เริ่มขับรถกลับบ้าน เขาค้นพบศพของไมค์กี้ข้างถนน และพกมันกลับไปที่บ้านของคาร์เวอร์ส ทั้งสองครอบครัวถูกดึงดูดเข้าด้วยกันโดยการตายของไมค์กี้ และเวนดี้กอดแซนดี้ที่ตกใจและอึดอัดในการพยายามปลอบโยนเขา

เป็นยังไงกันบ้างกับ หนังเก่า เรื่องนี้ ชอบกันมั้ย โดยรวม มันก็หนักหน่วงเอาเรื่องเลยแหละ สำหรับใครที่ชอบหนังดราม่าหนักๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องถูกใจผู้ชมอย่างแน่นอน