The Reservoir Game | เกมโกงคนปล้นชาติ (2017)

The-Reservoir-Game (2017)

The Reservoir Game ในปัจจุบันนี้เรื่องของการดูหนังนั้น ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากที่สุดเลย ที่เราไม่ควรที่จะมองข้าม เราควรที่จะให้ความสนใจในเรื่องของการดูหนังให้มากขึ้น เพราะว่าการที่เราเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ นั้นจะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้มีการผ่อนคลาย ได้เรียนรู้กับหนังที่ฉายที่จะทำให้เรานั้นมีความสุขมากขึ้นอยู่เสมอ

The-Reservoir-Game

The Reservoir Game ภาพยนตร์แนว สารคดี Documentary กำกับภาพยนตร์โดย Jin-sung Choi เรื่องราวของผู้สื่อข่าวสืบสวนหาทางเปิดโปงที่มาของเงินทุนลับสำหรับให้สินบนเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นของอดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้อีมยองบัก

จูจินอูคือนักข่าวจากชีซาอิน เขาเป็นคนบ้าบิ่นและพุ่งเป้าไปที่กลการคอรัปชั่นของนักการเมืองมาเสมอ การแฉนักการเมืองโกงกลายเป็นเอกลักษณ์ในฐานะอาชีพนักข่าวของเขาไปแล้ว หลายปีก่อนเขาได้ไปเจอกองทุนลับของลูกชายประธานาธิบดีชอน ซึ่งส่งผลให้ลูกชายคนที่สองของเขาถูกจับกุมในที่สุด แต่หลังจากเปลี่ยนผ่านช่วงประธานาธิบดีอีมยองบัก จูจินอูพบว่ามีกองทุนลับอยู่ทั่วยุโรป เขาเริ่มต้นสืบสวนวอนเซอุน ผู้อำนวยการNIS ที่มักจะไปเดินทางไปแคนาดาอยู่บ่อยครั้งอย่างผิดปกติ จูจินอูทำการโทรหาภรรยาของเขาเพื่อถามถึงสาเหตุในการเดินทางข้ามประเทศอยู่บ่อยครั้ง ภรรยาของเขาอ้างว่าเป็นการท่องเที่ยวปกติไม่ได้มีอะไรน่าสงสัย ซึ่งขัดแย้งกับสิ่งที่จูอินอูตามสืบอยู่ เพราะเขาจ้างให้ทีมงานติดตามชาวเกาหลีที่น่าสงสัยหลายคนอยู่ที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา จนพบว่าเมื่อกองทุนลับได้ส่งมายังต่างประเทศ เงินหลายพันล้านเหล่านั้นได้หายไปเฉยๆ เขายังพบสิ่งที่น่าสนใจกว่าเพราะมีบางจุดที่เขาสามารถเชื่อมโยงเงินกองทุนลับเข้ากับการทุจริตที่อยู่อาศัยครั้งใหญ่ของโทรอนโต กลโกงคือ โจเซฟ ลี ประธานบริษัทเซ็นทรัสต์ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังริมทรัพย์ได้ประกาศสร้างโครงการคอนโดมิเนียมหลายแห่ง มีชาวแคนาดากว่า 501 คนที่จ่ายค่ามัดจำล่วงหน้าแต่บริษัทกลับประกาศล้มลาย ไม่สร้างโครงการแม้แต่นิดเดียวและโจเซฟ ลี ก็หอบเงินหนีเข้าไปในหมอกเมฆ ผู้ร่วมหุ้นของฝั่งแคนาดาได้รับโทษทางกฎหมาย แต่โจเซฟ ลีนั้น จูจินอูสงสัยว่าเขากำลังอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้และกำลังมีผู้มีอำนาจอุ้มชูเขาอยู่ จึงทำให้เขาไม่ถูกดำเนินคดียาวนานมาหลายปี 

หลังจากนั้นจูจินอูกลับมาที่เกาหลีใต้และเริ่มเขียนข่าวเรื่องนี้เพื่อตีพิมพ์ ระหว่างนั้นเขายังตามหาโจเซฟ ลี อย่างต่อเนื่องและยังพบว่ามีกองทุนลับโผล่ขึ้นมาไม่หยุดหย่อนโดยที่ไม่ได้รับการตรวจสอบ มีหลักทรัพย์ค้ำประกันของธนาคารที่หายไป จูจินอูพุ่งเป้าไปที่ คุณจิน รองหัวหน้าแผนกการลงทุนต่างประเทศธนาคารเอ็นเอช เพราะเขาคือตัวละครสำคัญที่เป็นหัวหอกในการยกเลิกสิทธิ์ในหลักค้ำประกันมูลค่าสองหมื่นหนึ่งพันล้านวอน รองหัวหน้าแผนกจิน เข้าทำงานในธนาคารเอ็นเอชด้วยสัญญาจ้างปี 2009 เข้าได้สร้างความเสียหายมหาศาลในคดีบ้านพักที่อินโดนีเซียและเรื่องเงินกองทุนที่พักอาศัยในเมืองแคมโก กัมพูชา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครขัดขวางเขาเลยและในวันที่โจเซฟ ลี ไปขอกู้เงินที่ธนาคารเอ็นเอชนั้น มีผู้มีอำนาจติดตามมากับเขาด้วย เผยว่า พัคซอกแบ ประธานกรรมการหุ่นเชิดคือคนที่โจเซฟอุปโลกน์ขึ้นมา ผู้เห็นพยานบอกกับจูจินอูว่า ในนั้นวันนั้นมีชายที่ชื่อ “ฮอ” มากับเขาด้วย ซึ่งฮอคือญาติของประธานาธิบดีอีมยองบัก ทำให้เรื่องราวการสืบค้นเข้มข้นขึ้นมามากและจากหลักฐานที่มีอยู่ตอนนี้ก็พอจะชี้ชัดได้แล้วว่ารัฐบาลกำลังคอรัปชันโดยใช้ธนาคารเป็นหุ่นเชิด

นี้เป็นการสปอยเพียงคร่าวๆ หากเพื่อนๆอยากดู หนังเต็มเรื่อง สามารถเข้าไปดูต่อได้ในเว็บหนัง ค่ะ โดยตัวหนังจะพาไปดูกลวิธีหาเงินจากจุดอ่อนในระบบการเงินโลก โดยเนื้อเรื่องจะอธิบายถึงเทคนิคต่างๆ ให้เราเห็นวิธีการฟอกเงินค่ะ